Được và mất khi chuyển đổi chuẩn Nano-SIM.

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi longhau, 10/6/12.

 1. [​IMG]
  Vào ngày 2/6 vừa qua, Viện quy chuẩn viễn thông Châu Âu (ETSI) đã chính thức thông qua chuẩn SIM mới mà theo họ gọi là dạng thiết kế thứ 4 (4FF), nhỏ hơn chuẩn Micro-SIM (3FF) hiện nay. Theo thông tin được công bố thì chuẩn SIM mới nhỏ hơn 40% so với chuẩn 3FF, vậy việc thống nhất chuẩn sim này sẽ mang lại những thuận lợi và khó khăn gì đối với người tiêu dùng.

  Thuận lợi:
  • Hiện nay với việc không thống nhất chuẩn SIM với các hãng điện thoại, mỗi khi bạn chuyển sim từ máy của hãng này sang máy của hãng khác, bạn sẽ gặp khó khăn nếu 2 máy sử dụng 2 chuẩn sim khác nhau. Gây khó khăn và bất tiện cho người tiêu dùng.
  • Không thống nhất được chuẩn SIM sẽ gây khó khăn cho nhà mạng khi phải lưu hành song song cả 2 chuẩn SIM, chi phí phát hành SIM sẽ gia tăng và việc đó chẳng có lợi gì cho người tiêu dùng.
  • Với việc thu nhỏ diện tích 40% so với chuẩn Micro-SIM thì các hãng điện thoại sẽ có thêm diện tích trong việc tích hợp thêm phần cứng hoặc tăng dung lượng pin bằng cách tăng thêm diện tích. Hoặc có thể làm giảm độ mỏng của thiết bị.
  Khó khăn:
  • Việc chuyển đổi không thể thực hiện trong một sớm một chiều, đại đa số người dùng tại các nước đang phát triển vẫn còn lưu thông chuẩn SIM thông thường (2FF).
  • Việc người dùng có thói quen lưu danh bạ vào sim sẽ gây khó khăn trong việc chuyển đổi chuẩn SIM mới, không phải mọi người dùng đều muốn thay đổi SIM đang sử dụng.
  • Chuẩn Nano-SIM mới sẽ có bảng mạch nhỏ hơn so với chuẩn Micro-SIM, và càng nhỏ hơn chuẩn SIM lớn đang lưu thông trên thị trường hiện nay, vì thế bạn không thể cắt SIM giống như khi chuyển qua chuẩn Micro-SIM được.
  Nếu bạn hiện đang sử dụng chuẩn SIM 2FF hay 3FF thì bạn cũng không phải quá lo lắng về việc chuyển đổi này, hiện nay vẫn chưa hề có thiết bị nào hỗ trợ chuẩn Nano-SIM vì thế bạn vẫn có thể sử dụng chuẩn SIM cũ cũng còn khá lâu nữa trước khi các nhà mạng chuyển đổi hoàn toàn. Và việc chuyển đổi ở Việt Nam thì có thể còn lâu hơn nữa, các bạn có thể yên tâm. :D
  (Nguồn: Tổng hợp)
   
  longhau

  longhau
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/3/12
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  698
  #1 longhau, 10/6/12
  Last edited by a moderator: 10/6/12
  kickhung_fbi and hoangdebmt like this.
 2. manhdung5666

  manhdung5666
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  6/4/12
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  39
  Thấy như hiện nay là vừa, nhỏ quá cũng ko thich
   
 3. kickhung_fbi

  kickhung_fbi
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/10/11
  Bài viết:
  1,580
  Đã được thích:
  1,590
  ở Mục Thuận lợi , 2 ý đầu mình nghĩ nó phải nằm ở phần Khó Khăn chứ nhỉ :)
   
 4. longhau

  longhau
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/3/12
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  698
  Mục đó nằm ở phần thuận lợi vì việc thống nhất được chuẩn SIM sẽ dễ dàng cho người tiêu dùng chuyển đổi SIM và nhà mạng cũng giảm chi phí. Việc đó là tốt chứ đâu phải khó khăn :)
   
  #4 longhau, 11/6/12
  Last edited: 11/6/12
  kickhung_fbi thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING