CHIA SẺ Điều gì làm cho nền tảng Android BlackBerry an toàn hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác?

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi Nông Dân, 22/11/16.

 1. Trong những năm qua, an ninh và bảo mật đã được ví von như 'Gót chân Achilles' của nền tảng Android. Tình trạng của hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới bị ảnh hưởng bởi những phần mềm độc hại, quảng cáo, hacking và các mối đe dọa tiềm ẩn khác trên nền tảng này. Và điều này không thể đổ lỗi hết cho Google, một số nhà sản xuất thiết bị Android cực kỳ chậm cập nhật phần mềm hay phát hành các bản vá lỗi từ Google.

  Đối với sự phổ biến của Android đã có rất nhiều lý do như: Các nhà sản xuất điện thoại dễ dàng tùy biến trên phần mềm dựa trên Linux với mã nguồn mở từ Google, họ có nhiều không gian hơn và tùy biến tự do hơn, thích ứng với các nhiệm vụ và tính năng trên các thiết bị riêng biệt không theo một chuẩn chung. Người dùng được thừa hưởng vô vàn các tính năng từ nhiều nhà sản xuất, các dịch vụ của google, nền tảng mở ai cũng có thể dùng được, cùng với đó là kho ứng dụng khổng lồ Google Play

  Tuy nhiên, nhiều người dùng Android cũng rất sợ rò rỉ thông tin riêng tư hay một thiết bị thiếu bảo mật an ninh. Xem video để nghe và hiểu hơn:


  Khi BlackBerry quyết định nhập vào thị trường Android với PRIV năm ngoái, hãng biết rằng điều tốt nhất họ có thể làm được hiện tại là tập trung vào sự riêng tư và an ninh. Người dùng đánh giá cao rất nhiều tiêu chí của BlackBerry đó là bàn phím vật lý, HUB và quan trọng nhất đó là BlackBerry đã làm cho nền tảng Android an toàn hơn.

  Đó là lý do tại sao tất cả các tính năng bảo mật PRIV chuyển vào DTEK, Keyone những dòng máy di động mới chạy hệ điều hành Android của hãng. BlackBerry cam kết quan điểm rằng bảo mật là quan trọng đối với tất cả: cho dù bạn chọn một thiết bị flagship hàng đầu như DTEK60 hoặc tầm trung như DTEK50, bạn đừng bao giờ xem nhẹ sự riêng tư và bảo mật của các dữ liệu cá nhân.

  Cùng xem những lý do tại sao BlackBerry Android vượt lên trên tất cả các điện thoại thông minh Android khác khi nói đến bảo mật.

  Thiết bị an toàn được xây dựng ngay từ dây chuyển sản xuất

  Không giống như các nhà sản xuất Android khác, BlackBerry tích hợp tính năng bảo mật vào điện thoại ngay từ đầu, chứ không phải là sau khi sản xuất mới có cơ chế phòng vệ. Bảo mật ngay trên các cơ chế phần cứng như sau:
  • Tăng cường hạt nhân Linux: BlackBerry giảm khả năng tấn công Android nhờ nhiều bản sửa lỗi và thay đổi cấu hình để tăng cường an ninh bảo mật.
  • Các không gian địa chỉ ngẫu nhiên: Tính năng này sẽ mã hóa bộ nhớ hệ thống bởi các ứng dụng riêng biệt, sẽ có các cơ chế phức tạp hơn gấp nhiều lần để có thể hack được thiết bị.
  • Mã hóa từ cơ chế phần cứng: Trong quá trình sản xuất, BlackBerry sẽ có một mã khóa (Key) được chèn vào mỗi chip nhớ trong quá trình sản xuất để xác định tình trạng của thiết bị, điều này mang tính xác thực cũng như đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu của sản phẩm. Có nghĩa là mỗi chip nhớ sẽ có một key mà sẽ được đọc và gửi lên server của hãng mỗi khi khởi động, nếu một chip nhớ nào bị thay thế hoặc thông tin sai lệch thì BlackBerry sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có trên thiết bị đó.
  • Khởi động An Toàn: Thông qua một quá trình khởi động an toàn, ở mỗi bước máy sẽ đều kiểm tra xem linh kiện boot tiếp theo có bị xâm phạm hay không nhằm đảm bảo cho quá trình boot luôn được an toàn sau mỗi lần tắt máy.
  • Tăng cường Android OS: đích thân BlackBerry bổ sung thêm các bản vá của riêng họ, giảm bớt số ứng dụng mặc định của Android, giảm bớt luôn các dịch vụ mặc định mà có quá nhiều quyền. Càng ít app, càng ít dịch vụ chạy ngầm thì máy sẽ khó bị tấn công thông qua các lỗi hơn.
  • Mã hóa toàn bộ bộ nhớ (FIPS 140-2 Compliant): Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu an toàn cho một mô-đun mật mã sử dụng trong một hệ thống an toàn dùng để bảo vệ thông tin nhạy cảm nhưng chưa được phân loại (nghĩa là các thông tin không thuộc dạng tuyệt mật, tối mật theo cách phân loại của Mỹ). Chuẩn 140-2 FIPS được chứng nhận bởi chính phủ Hoa Kỳ nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như hình ảnh hay thông tin ngân hàng, thậm chí nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.
  • Android for WorkGoogle Play for Work: Tích hợp săn trên hệ điều hành BlackBerry Android
  • Bộ ứng dụng an ninh Enterprise Mobility Management của BlackBerry: WatchDox (gửi file an toàn), Good Work (app email và làm việc nhóm), Strong Authentication (app VPN), SecuSUITE for Enterprise (app nhắn tin và Voice an toàn), BBM Protected (BBM có mã hóa), BES12.
  Sự liên tục về bảo mật chứ không phải cơ chế bảo mật một lần
  Nhiều nhà sản xuất khác chỉ cập nhật cơ chế bảo mật một lần khi xuất xưởng chứ không liên tục và thường xuyên như BlackBerry, theo thời gian không có những bản vá bảo mật mới thì sẽ rất dễ bị tấn công từ những phương pháp khác nhau. Với bản thân BlackBerry thì bạn mua một dòng máy sẽ được mua luôn đội ngũ, cơ chế bảo mật thường xuyên của BlackBerry. Mỗi bản cập nhật Android của Google hàng tháng, tiết lộ trong một lỗi bảo mật. BlackBerry triển khai bản cập nhật Android cho DTEK60, DTEK50 PRIV nhanh hơn so với bất kỳ nhà sản xuất Android khác.

  priv-50-60.jpg

  Cập nhật bản vá bảo mật kịp thời hàng tháng: Nhiều hãng sản xuất di động đưa người dùng vào trạng thái báo động khi có những mã độc xâm hại nhiều dòng máy trên toàn thế giới do sự chậm chạp về cập nhật bảo mật hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí cả năm mới có thể phát hành. Với BlackBerry chúng ta sẽ được nhận những bản vá về bảo mật Android hàng tháng giảm thiểu đến mức tối đa sự xâm phạm vào hệ điều hành Android của hãng tùy biến.

  BlackBerry Integrity Detection (BID) : BlackBerry đã tích hợp BlackBerry Integrity Detection để liên tục theo dõi các sự kiện hoặc thay đổi cấu hình BlackBerry Android mà có thể liên quan đến sự an toàn của thiết bị. Bao gồm
  • Kiểm tra tính toàn vẹn của hạt nhân trên thiết bị khi khởi động
  • Kiểm tra các thay đổi trái phép với chính sách SELinux
  • Giám sát quyền truy cập tập tin hệ thống
  • Đảm bảo rằng các ứng dụng trái phép không có được những đặc quyền leo thang
  • Vô hiệu hóa ứng dụng bảo mật nhạy cảm chẳng hạn như logo an ninh pathtrust
  Đội ngũ nghiên cứu về bảo mật chuyên sâu: Đội ngũ giàu kinh nghiệm về bảo mật di động với các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới sẽ túc trực 24/24 để nhận những phản hồi từ phía người dùng về hệ điều hành Android do BlackBerry phát triển. Khi nhận được những phản hồi về lỗi bảo mật hoặc những thông tin về những mã độc mới trên thị trường thì họ sẽ vá nó và phát hành các bản vá dành cho dòng máy của mình.

  Kiểm soát hoàn toàn khi đến tầng ứng dụng (đã khởi động hệ điều hành Android) và bảo vệ người dùng liên tục trong ngày

  Trên hầu hết các dòng máy khác hầu như không được tích hợp ứng dụng giúp bảo mật thông tin người dùng. Nhưng nó không phải ở DTEK60, DTEK50 và PRIV. BlackBerry cho phép chúng ta kiểm tra xem điện thoại hoặc ứng dụng có an ninh không, cũng như gợi ý về những gì bạn có thể làm để cải thiện an ninh trên thiết bị của mình.

  17.JPG

  DTEK by BlackBerry: Ứng dụng bảo mật DTEK được cài đặt mặc định trên tất cả các thiết bị DTEK60, DTEK50 và PRIV, tự động điều khiển hệ điều hành và các ứng dụng và cho phép chúng ta biết khi nào sự riêng tư của mình có thể bị nguy hiểm. Trong nháy mắt, bạn có thể xem xếp hạng an toàn tổng thể cho thiết bị và những gì cần làm để cải thiện mức độ bảo mật.

  watermarked-12.jpg

  DTEK cũng theo dõi các ứng dụng và thông báo cho bạn khi một ứng dụng đang làm một cái gì đó trên thiết bị mà bạn không biết (chụp ảnh và video, có quyền truy cập vào micro, gửi tin nhắn văn bản hoặc truy cập vào danh bạ, vị trí của bạn).

  TỔNG KẾT
  Điều gì khiến Android bị phân mảnh nặng nề? Đó là việc cập nhật các phiên bản hệ điều hành khác nhau ở từng nhà sản xuất, khiến trải nghiệm của người dùng cực kỳ khác biệt và cả ở mức độ bảo mật trên từng thiết bị. Do đó khi cần một thiết bị Android gần như thuần và khi nói đến việc bảo vệ các dữ liệu kinh doanh quan trọng và riêng tư, bạn có thể tin tưởng Android của BlackBerry

  BBVN.NET
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,030
  #1 Nông Dân, 22/11/16
  Last edited: 11/8/17
  ngdhop and tiasang like this.
 2. badboy 3

  badboy 3
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  384
  BlackBerry nói được làm được mà. Bằng chứng là đến bây giờ chưa có chiếc Android BlackBerry nào bị xâm hại.
   
 3. kenny_vu

  kenny_vu
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/2/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Trung Quốc đang ngâm cứu vấn đề bảo mật đó! X_X
   
 4. trunglev

  trunglev
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/4/11
  Bài viết:
  384
  Đã được thích:
  148
  Em mua Bphone. Bảo mật nhất thế giới
   
 5. danganhuyen

  danganhuyen
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  4
  Công nhận là chưa thấy chiếc Blackberry android nào bị root.
   
 6. Hoangesc

  Hoangesc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  41
  1. Đợi dài cổ mà không thấy bản cập nhật hàng tháng đâu. Hiện tại đang dùng bản cập nhật của mấy thằng trước
  2. Hồi mới mua máy, khi khởi động lại thì trước khi chạy đến hệ điều hành tôi toàn phải nhập pass trước. Bây giờ khởi động lại xong hết rồi mới bị hỏi pass
   

Chia sẻ trang này

PING