BÊN LỀ Điện thoại sẽ tốt hơn với 9 tính năng mới trên Android O

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Alan, 23/5/17.

 1. Android O là hệ điều hành di động tiếp theo của Google. Dù còn lâu mới đến ngày phát hành chính thức, những tiết lộ ban đầu về nền tảng vẫn rất đáng chú ý.

  1. Không còn emoji hỏng

  1.png

  Android O bảo đảm bạn không bao giờ bỏ lỡ các emoji mới nhất. Một tính năng mới trên nền tảng cho phép các nhà phát triển tích hợp thư viện emoji mới, tự động lấp đầy những emoji còn thiếu ngay cả khi bạn chưa nhìn thấy chúng trên bàn phím.

  2. Chia sẻ thông minh

  Android O có thể hiểu những gì có trong ảnh và đề nghị ứng dụng, hành động phù hợp dựa trên điều đó cùng thói quen của bạn. Chẳng hạn, nếu một người chụp ảnh hóa đơn, Android O sẽ gợi ý ứng dụng theo dõi chi phí, nếu người dùng chụp ảnh selfie, ứng dụng được gợi ý liên quan đến mạng xã hội.

  Nó cũng áp dụng với video, URL, văn bản và các loại nội dung khác.

  3. Biểu tượng rõ ràng hơn

  2.gif

  Nhà phát triển Android có thể tạo ra hàng loạt biểu tượng để phù hợp với phong cách của những thiết bị khác nhau. Điều đó đồng nghĩa nếu bạn dùng một điện thoại có mặc định là biểu tượng tròn, các ứng dụng sử dụng biểu tượng vuông có khả năng chuyển sang hình tròn.

  4. Đóng băng thông báo

  Android O chú trọng đến cải thiện các thông báo. Một thay đổi đáng chú ý là khả năng đóng băng một thông báo để đọc sau.

  5. Thông báo dạng phù hiệu

  3.png

  Một trong những thay đổi lớn nhất lên thông báo là sự bổ sung thông báo dạng phù hiệu. Đó là các chấm tròn nhỏ nằm kế bên biểu tượng ứng dụng để ám chỉ có thông báo mới từ ứng dụng đó. Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ một ứng dụng để kiểm tra thông báo.

  6. Màu nền cho thông báo

  Một tinh chỉnh nhỏ khác là cách Google thiết kế lại kiểu dáng và cảm nhận thông báo. Các lập trình viên có thể kích hoạt màu nền cho thông báo từ ứng dụng của họ. Tuy nhiên, Google khuyến nghị các nhà phát triển chỉ sử dụng tính năng này đối với các nhiệm vụ quan trọng, cần sự chú ý từ người dùng.

  7. Kênh thông báo

  4.png

  Ngoài ra, Android O cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn các thông báo họ nhìn thấy đầu tiên bằng cái gọi là kênh thông báo. Kênh thông báo quyết định loại thông báo nào bạn muốn xem từ ứng dụng.

  8. Launcher Android TV mới

  Android TV nhận được menu launcher được thiết kế lại, nhấn mạnh đến khám phá dữ liệu.

  9. Picture in picture

  5.png

  Android O được hỗ trợ tính năng tranh trong tranh (picture in picture), hoạt động với bất kỳ ứng dụng nào, không chỉ YouTube. Nó sẽ mất thời gian trước khi nhiều lập trình viên bắt đầu ứng dụng tính năng này, dù vậy chắc chắn sẽ nâng cao khả năng đa nhiệm của bạn.

  ICT News​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
 2. Lương Thùy

  Lương Thùy
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/8/14
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  47
  có up dc cho z30 ko bác
   
: android o

Chia sẻ trang này

PING