THẢO LUẬN Đã đến lúc BlackBerry trang bị một "trợ lý ảo" xuất sắc cho BlackBerry 10.

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Trần Ngọc Hoàng, 27/6/14.

?

Bạn thích Assistant nào nhất?

 1. Siri

  0 Phiếu
  0.0%
 2. Google Now

  0 Phiếu
  0.0%
 3. Cortana

  0 Phiếu
  0.0%
 4. Say It

  0 Phiếu
  0.0%
Multiple votes are allowed.
 1. tritue.jpg
  Trước đây mình có giới thiệu về Cortana - Trí thông mình nhân tạo trên Windows Phone. Và nếu trình tiếng Anh của bạn ok một xíu thì có thể sử dụng "cô ấy" một cách hiệu quả trên Windows Phone, đôi khi buồn buồn, chán chán thì trò chuyện với "cô ấy" cũng khá là thú vị đó :D . Ngoài Cortana ra thì còn có Siri (iOS) và Google Now (Android) cũng khá ngang ngửa khi "kẻ tám lạng, người nửa cân".

  img_7044.jpg
  Siri - Cô trợ lý ảo tiên phong của iOS trong thế giới Smartphone.
  Google-Now.jpg
  Google Now - đối thủ nặng ký từ Android.
  cortana_.jpg
  Cortana - được lấy cảm hứng từ seri game Halo của Microsoft và được giới công nghệ đánh giá nhỉnh hơn so với Siri và Google Now ở mức độ tư duy và thân thiện.
  Còn trên BlackBerry của chúng ta thì sao? BlackBerry có Say It - của tác giả Nguyễn Long, người VN đầu tiên đoạt giải Vietnam BlackBerry App Challenge 2012 và là ứng dụng được ưa chuộng nhất trong tuần đầu tiên phát hành.

  wpid106879-SayIt.png
  Về cơ bản, Say It có thể thực hiện tốt nhiều chức năng cơ bản như soạn tin nhắn, gọi, tra cứu thông tin, địa điểm, thời tiết... Tuy nhiên, nếu đem so sánh với 3 đối thủ kia thì Say It có vẻ chưa đủ thực lực (Chỉ là cảm nhận cá nhân, mình không có ý dìm hàng hay chê bai ứng dụng Việt, bởi vì viết được ứng dụng trợ lý này trên BlackBerry đã là quá giỏi rồi, hơn nữa 3 đối thủ kia đến từ những tập đoàn công nghệ quá lớn và mạnh. Và nếu như BlackBerry chịu đầu tư, hỗ trợ cho developer thì biết đâu sẽ tạo ra được điều gì đó đột phá trong lĩnh vực này!).

  Nếu bạn là người khó tính chắc chắn bạn sẽ muốn nhiều hơn nữa từ "người trợ lý ảo" đặc biệt này. Theo bạn thì trong những Assistant trên thì Assistant nào hay và hữu dụng nhất trên 4 nền tảng: Android, iOS, WIndows Phone và BlackBerry? Bạn có muốn BlackBerry cho ra đời một Assistant hữu dụng và có tư duy đặc biệt, thân thiện như Cortana trên Windows Phone không? Đã đến lúc BlackBerry trang bị một "trợ lý ảo" xuất sắc cho BlackBerry 10 và càng tuyệt vời hơn nữa khi "cô ấy" hiểu được tiếng Việt! :)
  BBVN.net​
   
  Trần Ngọc Hoàng

  Trần Ngọc Hoàng
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  888
  #1 Trần Ngọc Hoàng, 27/6/14
  Last edited: 27/6/14

Chia sẻ trang này

PING