VIDEO [Cuộc Sống] Phim ngắn Happiness - Khi con người như lũ chuột chạy theo miếng ăn và rơi đầu vào bẫy

Thảo luận trong 'Café - Tán Gẫu' bắt đầu bởi Alan, 1/12/17.

 1. 1.jpg

  "Happiness" là một bộ phim hoạt hình ngắn được nhà làm phim Steve Cutts (London) sản xuất nêu lên thực trạng đáng sợ và mong muốn tìm kiếm một hạnh phúc nhỏ nhoi trong cuộc sống thường nhật.

  Mượn hình ảnh lũ chuột, bắt đầu bộ phim đã là một cảm giác chật chội, bức bối khi có hàng trăm chú chuột chen lấn, xô đẩy tựa như cuộc sống tấp nập bên ngoài. Thời gian cứ thế không chờ đợi ai "những chú chuột" cứ thế vẫn tiếp tục công việc hằng ngày của mình. Không ai quan tâm ai, cứ đường ai nấy bước việc ai nấy làm. Mọi thứ xung quanh như được lập trình sẵn, "những chú chuột" thực hiện công việc hàng ngày y hệt những con robot được thiết kế sẵn công việc vậy.


  Tiếp theo, bộ phim đưa chúng ta đến những vấn nạn nhức nhối trong thời đại mới. Để đạt được lợi ích riêng của bản thân, "chúng" sẵn sàng đạp lên nhau mà sống, thậm chí cắn xé giết chết đồng loại miễn sao thỏa mãn được nhu cầu. Kế đó là tình trạng kẹt xe, trộm cắp xuất hiện nhan nhản thậm chí là ngay trước mắt nhưng không thể làm gì được. Một số tệ nạn khác cũng được đề cập trong đoạn phim ngắn trên.

  2.jpg

  Đoạn kết của bộ phim là hình ảnh chú chuột mãi rượt theo tờ tiền mà không ngờ lọt vào cái "bẫy công việc" y hệt những chú chuột khác. Bộ phim chưa tới 5 phút nhưng phản ánh khá đầy đủ và sâu sắc hiện thực cuộc sống của ta hiện nay, đôi khi vì cuộc sống hối hả, ham làm giàu mà chúng ta quên đi bản chất "hạnh phúc" trong mỗi chúng ta. Mời các bạn theo dõi bộ phim!!

  Techrum​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
: video

Chia sẻ trang này

PING