HỎI ĐÁP Cuộc phỏng vấn với Oliver Martinez - Cha đẻ của ứng dụng Face10

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi Nông Dân, 13/4/16.

 1. face10-passport-hero.jpg

  Có rất nhiều nhà phát triển ứng dụng dành nhiều thời gian và tâm huyết cung cấp cho nhiều người dùng BlackBerry 10 những app hữu ích. Bày tỏ sự trân trọng các nhà phát triển đó, BlackBerry thường xuyên đăng trên blog INSIDE BlackBerry những nhà phát triển ưu tú. Gặp gỡ những nhà phát triển ứng dụng BlackBerry 10 mà người dùng yêu thích.

  Mới đây, INSIDE BlackBerry đã công bố một cuộc phỏng vấn với Oliver Martinez, Giám đốc điều hành và kỹ sư phần mềm tại Nemory Studios, tác giả của 14 ứng dụng cho BlackBerry 10, bao gồm cả ứng dụng Face10 , mà tạo ra số lượng tải về ứng dụng rất lớn khoảng 18 triệu người dùng.

  Face10 là một ứng dụng tương đối mới cho BlackBerry 10, một thay thế mạnh mẽ cho ứng dụng Facebook mặc định. Cài đặt, phối màu và các ứng dụng mật khẩu khóa hay các themes là những bổ sung tuyệt vời khi sử dụng. Không phải tất cả các tính năng có sẵn trong các phiên bản miễn phí, có một phiên bản đầy đủ nếu bạn mốn chuyển qua Face10 Pro, có thể mua ứng dụng trị giá $ 2,99 cho bạn nhiều lựa chọn, chẳng hạn như hỗ trợ cho việc chạy nền, tích hợp các thông báo trong BlackBerry Hub, các biểu tượng cảm xúc cũng như hỗ trợ cho nhiều tài khoản.

  11.jpg

  Sau đây là cuộc trò chuyện thú vị giữa BlackBerry và Oliver Martinez (nhà phát triển Nemory Studios):

  Bạn phát triển trên nền tảng BlackBerry 10 được lâu chưa?

  Tôi phát triển các ứng dụng trên nền tảng BlackBerry trong bốn năm.

  Những gì thu hút bạn đến nền tảng này?

  Trong năm 2012, tôi thấy rằng BlackBerry đã tạo ra hệ điều hành riêng của mình. Giao diện người dùng và cử chỉ chuyển hướng là rất đẹp và hấp dẫn, và nó làm cho tôi quan tâm trong việc phát triển cho nền tảng này. Sau đó, tôi nhìn thấy một số những ưu đãi tuyệt vời mà BlackBerry cung cấp cho một Dev, vì vậy tôi đã tải về SDK, bắt đầu nghiên cứu và phát triển một số ứng dụng mà tôi rất thích và tâm huyết, các dự án phát triển là thực sự hữu ích mà sẽ luôn được quan tâm bởi đại đa số người dùng khi ra mắt. Kể từ đó, tôi đã cố gắng để tạo ra các ứng dụng cho BlackBerry 10, và trở thành một nhà phát triển ứng dụng dành riêng cho người dùng BlackBerry.

  Những tính năng nổi bật nào mà bạn thích trong khi phát triển trên nền tảng BlackBerry 10?

  BlackBerry nền tảng 10 thật sự độc đáo và có nhiều tính năng đặc biệt, bao gồm cả các Hub BlackBerry, bàn phím QWERTY, các khung Active Frames, hỗ trợ các cử chỉ vuốt linh hoạt và tất nhiên là an toàn hơn. Chiếc điện thoại này cho phép bạn chạy ứng dụng Native, và Android và các ứng dụng web.

  Những hỗ trợ mà bạn nhận được từ BlackBerry?

  Tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Trong nhiều năm, tôi hài lòng với giao hàng điện thoại miễn phí, miễn phí SDK, một số lượng lớn các đề xuất để thúc đẩy ứng dụng của tôi trong BlackBerry World và sự hỗ trợ tuyệt vời của các diễn đàn phát triển.

  Làm thế nào bạn nhận thấy các lĩnh vực phát triển ứng dụng là tiềm năng?

  Tôi nhận thấy rằng ngành công nghiệp phát triển ứng dụng di động đang phát triển rất nhanh. Tôi không muốn bỏ lỡ bữa tiệc!

  Hãy cho chúng tôi biết về ứng dụng Face10 - Những gì truyền cảm hứng cho bạn và các tính năng bạn cảm thấy nổi bật?

  Tôi muốn tạo ra ứng dụng Client Facebook tốt, để cung cấp cho người dùng các tính năng mạnh mẽ mà họ đang tìm kiếm và tiếp tục phát triển cho nền tảng này. Face10 đã rất thành công kể từ khi ra mắt vào tháng 02/2016 với hơn 744.000 lượt tải về và khoảng 10,000-30,000 lượt tải mỗi ngày, sau một thời gian ngắn.

  Một số tính năng tôi rất tâm đắc:
  • Gửi và nhận nhãn dán
  • Xem bài trả lời bình luận
  • Trả lời bình luận
  • Tải video và hình ảnh
  • Hỗ trợ nhiều tài khoản
  • Thiết lập màu sắc chương trình
  • Thiết lập hình nền ứng dụng
  • Thiết lập chủ đề sáng hoặc tối
  • Password Lock ứng dụng
  • Tạo các phím tắt vào màn hình chính để truy cập dễ dàng và nhanh chóng
  • Hỗ trợ chạy nền và hội nhập vào Hub BlackBerry
  Bạn thích gì nhất khi làm việc với BlackBerry?

  Thứ nhất, khi tôi trở thành một nhà phát triển BlackBerry Elite. Sau đó, tôi được mời đến BlackBerry Jam tại Hồng Kông. Tôi giành được giải thưởng trong một số cuộc thi và nhận được một quà tặng là chiếc điện thoại. Tôi cảm thấy mình giống như một nhà phát triển toàn thời gian của BlackBerry 10!

  Oliver Martinez, Giám đốc điều hành và là một kỹ sư phần mềm trong Nemory Studios. Olivier Martinez là một IT chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm với hơn 08 năm kinh nghiệm và niềm đam mê thực sự cho sự phát triển của các ứng dụng di động và web. Martinez đã được sinh ra và lớn lên tại Philippines.

  Bạn có biết: Cho dù nền tảng BlackBerry 10 đang chững lại, nhưng vẫn có rất nhiều nhà phát triển vẫn trung thành cùng nền tảng này, đơn giản chỉ vì tình yêu mà họ mang lại cho BlackBerry.

  BBVN.NET
  Tham khảo Blog BlackBerry​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  #1 Nông Dân, 13/4/16
  Last edited: 13/4/16
  hoabien and drtiendiep like this.
 2. nam_n6260

  nam_n6260
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/12/14
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  25
  Hôm đến Philippines gọi Martinez ra cà phê! Cu cậu phấn khởi lắm khoe hết app này đến app khác rồi còn tặng mình Face 10 miễn phí nữa! Cu cậu quá tuyệt!
   
 3. Go to

  Go to
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/6/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  13
  Bữa đó 2 ku ngồi kế bàn mình
   
 4. nam_n6260

  nam_n6260
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/12/14
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  25
  Thảo nào tui nhìn bạn quen quen! Trông rất giống người Việt Nam, nhưng thấy bạn đang mải bê đồ cho bàn bên cạnh nên thôi :)
   
  aptx4869 thích bài này.
 5. Go to

  Go to
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/6/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  13
  Ah, vậy đúng ku rồi! Nói tiếng Anh làm sao mà quơ tay, quơ chân vậy mà Oliver Martinez hiểu được cho Face10 miễn phí hay thiệt. Bê đồ ăn qua bàn khác ngồi, sợ văng miểng..
   
  #5 Go to, 13/4/16
  Last edited: 13/4/16
  aptx4869 thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING