CHIA SẺ Cột sống sẽ ảnh hưởng rất lớn nếu bạn cặm cụi nhắn tin nhiều giờ hàng ngày

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi News BBVN, 20/11/15.

 1. 1348244.jpg

  Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng nếu bạn sử dụng một dòng máy cặm cụi nhắn tin hoặc chơi những trò chơi với một thời gian lâu trong một ngày không những cuộc sống của bạn trở nên bế tắc và năng suất lao động giảm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống của chính bạn.

  Nghiên cứu này được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật cột sống Tiến sĩ Kenneth Hansraj và công bố trên Surgical Techonlogy International (phẫu thuật Công nghệ quốc tế). Ông cũng chỉ ra cụ thể rằng, khi chúng ta đang đứng cúi đầu và nhìn xuống màn hình của điện thoại thì đầu của bạn đang gánh một trọng lượng tương đương với 4 quả bóng bowling hay cân nặng của một đứa trẻ 8 tuổi tức là khoảng 27kg. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh đau vai, cổ. Việc áp lực nặng hay nhẹ cũng phụ thuộc vào việc bạn cuối xuống nhìn điện thoại nhiều hay ít (còn gọi là góc cúi).

  spine-phone-looking-down-neck-texting1.jpg
  Khi đầu cúi về phía trước, lực tác động trên đầu sẽ tăng lên 12,2kg nếu nghiêng một góc 15 độ, 18kg ở góc 30 độ, 22kg ở góc 45 độ và 27kg ở 60 độ

  Trung bình mỗi người dành 2-4 giờ mỗi ngày cúi đầu xuống trong các hoạt động như nhắn tin, đọc sách hoặc chơi điện tử trên điện thoại. Trong một năm, con số ước tính khoảng 700-1400 giờ dành cho các hoạt động này và đây là việc đáng báo động và căng thẳng quá mức dành cho cột sống của bạn, thậm chí đối với các học sinh trung học việc tiếp xúc với công nghệ quá sớm và đang lứa tuổi hiếu động thì con số này còn lên đến 5000 giờ hoạt động. Theo thời gian, nếu con số này không khuyên giảm mà thậm chí tăng cao sẽ khiến cơ thể bạn bị gù về phía trước và làm tăng khả năng thoái hóa đốt sống và nguy cơ phải phẫu thuật.

  Đây không phải lần đầu tiên các bác sỹ cảnh báo về các tác động tiêu cực mà công nghệ và smartphone gây ra cho con người. Hiện nay, cũng đang có rất nhiều người đã bị đau ở vùng cổ, vai và đau đầu do luôn "cắm mặt" vào điện thoại.

  Theo tiến sĩ Hansraj:

  Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì gần như không có cách gì để tránh khỏi việc phải đối mặt với các vấn đề này, nhưng mọi người có thể thực hiện các bước phòng tránh bằng cách tập thói quen tốt khi nhìn vào điện thoại trong các tư thế hợp lý, tối ưu nhất là giữ cho tai và vai nằm trên cùng một đường thẳng
  Đối với người dùng BlackBerry chúng ta thì việc nhắn tin hàng ngày không thể thiếu và bởi vì BlackBerry sinh ra để phục vụ cho công việc này tốt nhất với bàn phím QWERTY. Nhưng hãy tập thói quen sử dụng điện thoại tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của chúng ta nhé.

  BBVN.NET
  Theo tạp chí TIME
   
  News BBVN

  News BBVN
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  27/2/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  46
 2. tuanjuninho

  tuanjuninho
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/8/14
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  39
  Biết là ko tốt cho sk, nhưng nghiện cmnr chẳng lẽ dùng stupid phone
   
 3. ngày mới

  ngày mới
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  25
  Biết để giảm bớt hay lâu lâu xoay xoay cái cổ cũng hay mà. Cảm ơn cậu đã chia sẻ!:)
   
 4. đinh quang dũng

  đinh quang dũng
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/5/17
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  68
  Các bạn có biết thế hệ bây giờ bao gồm cả chúng ta thiên hạ gọi là thế hệ gì không? Tớ bật mí nhé: thế hệ cúi đầu! Giải thích rằng: từ lớn đến bé, từ người lớn đến trẻ em đều cầm chiếc smartphone hay tablet hay laptop... và cắm mặt vào zalo, Facebook, twitter, slack, snapchat... không biết ngẩng lên xem cuộc sống đang chuyển động ra sao,thay đổi thế nào! Thế nên mới có chuyện sinh viên học càng ngày càng dốt! Người có năng lực thực sự rất ít! Việc hỏng cột sống là đương nhiên!
   

Chia sẻ trang này

PING