[CLOSED][Dâu Đen_QUIZGAME] Câu hỏi: Pushmail BlackBerry có những điểm ưu việt nào hơn so với Pullmai

Thảo luận trong 'Các Hoạt Động Giao Lưu – Offline' bắt đầu bởi Rep_rom, 18/7/11.

 1. [FONT:&quot]
  [/FONT]
  [FONT:&quot]“CHỈ CẦN CLICK MỘT CÁI YES CHO CÂU TRẢ LỜI. [/FONT]
  [FONT:&quot]ĐÂY CHÍNH LÀ SÂN CHƠI DÀNH CHO BẠN!”

  [/FONT]
  [FONT:&quot][​IMG][/FONT]
  [FONT:&quot]Hãy cùng tham gia sân chơi thú vị dành cho tất cả những ai yêu thích Blackberry và nhận những những phần quà cực hấp dẫn từ diễn đàn Dâu Đen - BlackBerry.[/FONT]


  [FONT:&quot]:Skip::Skip::Skip:[/FONT]  [FONT:&quot] :help: Thông tin tham dự sân chơi hấp dẫn này: [/FONT]
  [FONT:&quot]+ Điều kiện tham dự: Chỉ cần bạn sẵn sàng mà thôi ^^[/FONT] :happy:
  [FONT:&quot]+ Thể lệ tham dự: [/FONT]
  :confused1bb:
  [FONT:&quot]Mỗi tuần, BTC sẽ đưa ra 1 câu hỏi về BLACKBERRY – Và việc của bạn giờ chỉ là đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất ( Không chỉ với BTC và còn phải thuyết phục được các thành viên tham gia diễn đàn.[/FONT]
  [FONT:&quot]Câu trả lời thuyết phục sẽ là câu trả lời chính xác, khéo léo và được nhiều người tán đồng nhiều nhất.[/FONT]
  [FONT:&quot]+ Những phần quà cực hấp dẫn được công bố vào mỗi tuần – kèm theo câu hỏi tiếp theo được BTC đưa ra.[/FONT]

  + LƯU Ý:
  ĐỂ ĐẢM BẢO CÔNG BẰNG CHO TẤT CẢ CÁC BẠN THAM GIA SÂN CHƠI NÀY. TẤT CẢ CÁC BÀI THAM DỰ, SAU KHI POST SẼ ĐƯỢC THAY BẰNG CHẾ ĐỘ ẨN ( HIDE ) - BTC SẼ BẬT TẤT CẢ CÁC BÀI THAM DỰ CỦA CÁC BẠN SAU KHI KẾT THÚC CUỘC THI VÀO LÚC12g a.m, NGÀY 22/7/2011 ĐỂ CÙNG TÌM RA 1 NGƯỜI THẮNG CUỘC DUY NHẤT.
  KẾT QUẢ SẼ ĐƯỢC THÔNG BÁO VÀO THỨ 2 TUẦN SAU (25-07-2011) CÙNG VỚI CÂU HỎI CHO TUẦN TIẾP THEO.


  [FONT:&quot]:happy8se: VÀ KHÔNG PHẢI CHỜ ĐỢI LÂU NỮA. [/FONT]
  [FONT:&quot]HÃY MAU THAM GIA NGAY SÂN CHƠI HẤP DẪN NÀY THÔI[/FONT]

  :wavespin::wavespin::wavespin::wavespin:

  [FONT:&quot]Hãy cho mọi người biết bạn là 1 chuyên gia BlackBerry.[/FONT]
  [FONT:&quot] Hãy nhanh tay đặt câu trả lời ưng ý nhất của Bạn ngay Topic bên dưới nhé![/FONT]

  [FONT:&quot] P/S: Anh em tham gia vui lòng để lại thômg tin để BTC tiện liên hệ trao giải nhé ^___^[/FONT]
  [FONT:&quot]
  [/FONT]


  Hi bác,
  Bác cứ gửi bài tham dự tại topic này nhé.
  Để đảm bảo tính chất công bằng ( ko coppy của các thi sinh tham dự ) thì các bài viết sẽ được ở chế độ HIDE - ẨN đi. Và sau khi kết thúc thời gian tham dự ( ngày 22/7/2011 ), BTC sẽ bật lại tất cả các bài tham dự để tất cả thành viên bình chọn.

  Hiện BTC đã nhận được nhiều bài tham dự rất tốt và "dễ thương" nữa!
  Anh em nhanh tay nhé ^^
  Tai Bluetooth HS 300 đang chờ chủ nhân! :running:
   
  Rep_rom

  Rep_rom
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/4/11
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  53
 2. bkbbkl

  bkbbkl
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
  01 cái khác lớn nhất ai cũng thấy, PUSH mail đương nhiên khác với PULL mail về cả nghĩa trên từ vựng, và nghĩa kỹ thuật.

  So sánh có phần khập khiễng. Đúng ra nên so sánh PUSH mail trên BB vs PUSH mail trên các điện thoại khác thì hơn.
   
 3. petertinh

  petertinh
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/4/11
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  41
  Sự khác nhau giữa pushmail và pullmail :
  Pushmail dựa trên 2 yếu tố:
  -Yếu tố 1: Giữa thiết bị di động và Mail Server luôn duy trì kết nối. Nó luôn giúp Server biết được địa chỉ, vị trí, tọa độ của thiết bị di động (dạng như địa chỉ IP của thiết bị di động), để thực hiện được yếu tố thứ 2.
  - Yếu tố 2: Khi có mail, server lập tức forward ngay đến thiết bị di động (vì đã có yếu tố 1- Server biết được địa chỉ của thiết bị di động nên yếu tố 2 này thực hiện được)
  Pullmail là chế độ nhận mail qua outlook .Thiết bị di động cứ sau một khoảng thời gian nhất định tùy mình qui định (5', 10' hay 1 tiếng) sẽ kết nối đến Server. Lúc này Server Mail mới biết địa chỉ IP của thiết bị. Nếu Server thấy có mail sẽ gửi lại cho thiết bị (đã biết địa chỉ IP của thiết bị).
  Sự khác biết lớn nhất chính là sự thụ động của Server. Trong chế độ Push Mail, Server Mail do biết được IP của thiết bị di động nên chủ động gửi mail đến thiết bị di động, còn Pull Mail thì Server Mail sẽ chờ thiết bị di động hỏi mới trả lời.
  Với pushmail người dùng nhận được mail mới hầu như ngay lập tức, trong khi chế đố Pull Mail người dùng sẽ nhận mail mới (nếu có) theo định kỳ thời gian (Thời điểm check mail). Chính sự khác biệt này khiến cho dịch vụ Push Mail của RIM được ưa chuộng .
   
 4. nguyenhuyhoan

  nguyenhuyhoan
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  7
  Xin chào Rep_rom.
  Mình xin trả lời câu hỏi Câu hỏi của tuần 18/7/2011 như sau:
  “ Bạn hãy cho biết, Pushmail của BlackBerry có những điểm ưu việt nào so với Pullmail của các dòng điện thoại khác như thế nào? ”
  Trước khi trả lời câu hỏi của bạn. Mình xin làm rõ 2 khái niệm: “Push mail” và “Pull mail”. Từ đó có thể so sánh được những điểm ưu việt của pushmail so với Pullmail
  A. Push Mail là gì?
  Push email là một phương pháp nhận Email bằng cách máy chủ sẽ tự động chuyển tiếp Email đến một thiết bị di động được cấu hình sẵn. Thiết bị di động này làm việc bằng cách giữ một kết nối hoạt động mở với máy chủ để các máy chủ có thể thông báo cho các thiết bị di động ngay lập tức khi email mới đã đến.
  Chế độ Push Mail dựa trên 2 yếu tố:
  - Yếu tố 1: Giữa thiết bị di động và Mail Server luôn duy trì kết nối.
  Tại sao lại luôn duy trì kết nối? Ý nghĩa của nó là luôn giúp Server biết được địa chỉ, vị trí, tọa độ của thiết bị di động (dạng như địa chỉ IP của thiết bị di động), để thực hiện được yếu tố thứ 2.
  - Yếu tố 2: Khi có mail, server lập tức forward ngay đến thiết bị di động (vì đã có yếu tố 1- Server biết được địa chỉ của thiết bị di động nên yếu tố 2 này thực hiện được)

  B. Pull Mail là gì?

  Khác với chế độ Push Mail là chế độ Pull Mail - đây là chế độ mà mọi người thường xuyên sử dụng nhất ví dụ: Check mail công ty dùng Outlook cũng là một hình thức Pull Mail.
  Thiết bị di động cứ sau một khoảng thời gian nhất định tùy mình qui định (5', 10' hay 1 tiếng) sẽ kết nối đến Server. Lúc này Server Mail mới biết địa chỉ IP của thiết bị. Thiết bị sẽ hỏi Server - "Tớ có mail mới chưa?", Nếu Server thấy có sẽ gửi lại cho thiết bị (đã biết địa chỉ IP của thiết bị).

  C. Sự khác nhau giữa Push Mail và Pull Mail hay những điểm mạnh của Pushmail so với pullmail
  Sự khác biết lớn nhất chính là sự thụ động của Server. Trong chế độ Push Mail, Server Mail do biết được IP của thiết bị di động nên chủ động gửi mail đến thiết bị di động, còn Pull Mail thì Server Mail sẽ chờ thiết bị di động hỏi mới trả lời. Cho nên với dịch vụ Push Mail người dùng nhận được mail mới hầu như ngay lập tức, trong khi chế đố Pull Mail người dùng sẽ nhận mail mới (nếu có) theo định kỳ thời gian (Thời điểm check mail). Chính sự khác biệt này khiến cho dịch vụ Push Mail của RIM rất được ưa chuộng với doanh nhân, vì luôn cần nhanh chóng trả lời các thư email. (chậm 1' có thể đã khác)

  Blackberry được biết đến như là một trong những công cụ dành cho doanh nhân, phục vụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh, cũng như quản lý công việc, nhân viên…. Dưới đây mình xin nêu thêm một số lợi ích của pushmail (Blackberry)so với Pullmail (các dòng smartphone khác)

  1. Nhận/gửi email ngay lập tức như SMS/MMS:
  • Tính năng đẩy thư trong thời gian thực (nghĩa là thư đến lúc nào sẽ được đẩy vào thiết bị di động ngay tức thì) giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian phải ngồi máy tính và check mail.
  • Khách hàng có thể di chuyển thoải mái vì công việc của mình mà vẫn có thể quản lý và sử dụng Email ngay trên thiết bị mobile (Đặc biệt với những thiết bị dùng hệ điều hành Windows Mobile, khách hàng có thể dùng trình duyệt thân thiện của Outlook ngay trong thiết bị của mình để quản lý E-mail).
  • Thêm vào đó Email có thể đưa lượng thông tin lớn hơn thông tin trên SMS rất nhiều với chi phí thấp hơn và có thể xem và đính kèm các loại file để gửi đi.
  Ví dụ, với người chơi chứng khoán, tốc độ thông tin là điều kiện tối quan trọng để khách hàng có thể đưa ra ngay được quyết định đặt giao dịch chứng khoán một cách hợp lý.
  • Với PUSHMAIL, họ có thể luôn cập nhật được thông tin ngay tức thì như SMS và thể hiện đầy đủ hơn thông tin về 1 mã cổ phiếu mà khách hàng đang quan tâm.
  2. Không giới hạn địa lý:
  • Việc sử dụng tin nhắn thông thường trên ĐTDĐ có thể bị giới hạn bởi các mạng di động mà quốc gia khách hàng đang sử dụng.
  • Với PushMail ngăn cách địa lý hoàn toàn được xóa bỏ trên phạm vi toàn cầu bởi mọi thứ đều sử dụng mạng toàn cầu Internet. Đối với những ai thường xuyên đi công tác nước ngoài, đây là một tiện ích rất đáng kể.
  3. Khả năng hỗ trợ Exchange Hosting: tính năng Push không chỉ cho phép đẩy tức thời mọi Email mà còn thêm khả năng chia sẻ Email, Contact, Lịch làm việc, sắp xếp công việc, lịch họp…
  4. Khả năng đồng bộ hoá dữ liệu với máy PC : Điều này giúp tăng thêm tính an toàn cho thông tin do được lưu trữ tại nhiều vùng dữ liệu khác nhau, đảm bảo không bị mất những dữ liệu quan trọng đặc biệt là khi thiết bị di động của bạn bị rơi, mất trộm hoặc trục trặc ngoài ý muốn.
  5. Tiết kiệm chi phí :Với những vùng có phủ sóng thiết bị Wi-Fi thì người dùng không mất chi phí kết nối. Nhưng với những khách hàng luôn đi công tác xa tại những vùng mà không có kết nối Internet thì lúc này thì GPRS là sự lựa chọn duy nhất của khách hàng khi muốn gửi hoặc trao đổi thông tin về công ty.
  Một công ty đã thống kê chi phí gửi và nhận mail như sau
  Tốc độ gửi đi: 1.6 - 3.3 KB/h
  Tốc độ nhận về : 1 - 4.7 KB/h
  Tổng: 2.8 - 8.1 KB/h
  Trung bình: 6.7 kb/h (7h = 46.9 KB)
  Tổng cước: (3đ/h) = 140.7 đồng
  Uớc tính cho 1 ngày (24h): 482.4 đồng = 483 đồng
  Ước tính 1 tháng (30 ngày): 14490 đồng.

  Dịch vụ PUSHMAIL cho phép lựa chọn chỉ nhận tiêu đề thư chứ không nhận cả thư. Khi đó, người dùng có thể xác định được là thư đó có quan trọng để tải về máy để đọc hay không? Điều này giảm thiểu chi phí, đặc biệt là khi điện thoại kết nối thông qua GPRS. Một phép tính nữa cho thấy sự tiết kiệm về mặt chi phí của PUSHMAIL khi nhận tiêu đề thư:

  Dung lượng gửi đi: <1KB/mail header
  Dung lượng nhận: <1KB/mail header
  Tổng: khoảng 1→ 2KB/mail header
  Nội dung:chỉ với những mail đọc tiêu đề và tên người gửi thấy quan trọng, cần giải quyết ngay mới tải về. Với những mail header được đẩy đến thiết bị di động, giả sử người dùng có 1000 mail/tháng = 1000 → 2000 KB = 3000 → 6000 đồng/ tháng.

  6. Push Mail giúp tăng ưu thế của người dùng trong môi trường cạnh tranh:

  Thông qua việc sử dụng và quản lý Push Email và hỗ trợ làm việc mọi lúc mọi nơi, một doanh nhân, doanh nghiệp có thể trao đổi thông tin nhanh chóng, kịp thời và đưa ra quyết định, đối sách phù hợp.

  Thông tin tham gia:
  Họ và tên: Nguyễn Huy Hoàn
  Mobile: 0982966496
  Cảm ơn dauden và chúc ace tham gia vui vẻ
   
 5. dinhlongle

  dinhlongle
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Chế độ Push Mail dựa trên 2 thứ:
  -Thứ 1: Giữa thiết bị cầm tay (bb của mình ấy ^^) và luôn duy trì kết nối tới mail server
  Lý do của việc luộn duy trì kết nối: việc luôn duy trì kết nối này luôn giúp Server biết được địa chỉ, vị trí, tọa độ của thiết bị di động (dạng như địa chỉ IP của thiết bị di động), để thực hiện được yếu tố thứ 2.

  -Thứ 2: Khi có mail, server lập tức push ngay đến thiết bị cầm tay (vì đã có yếu tố 1- Server biết được địa chỉ của thiết bị di động nên yếu tố 2 này thực hiện được)
  Khác với chế độ Push Mail là chế độ Pull Mail - pull mail là dịch vụ được dùng rất phổ biến trong các văn phòng, trong các phần mềm gửi thư như Microsoft Outlook trên Windows, trên các thiết bị di động cầm tay sử dụng hệ điều hành windows mobile, symbian… - Ví dụ: Check mail công ty dùng Outlook....

  Thiết bị di động cứ sau một khoảng thời gian nhất định tùy mình qui định (5', 10' hay 1 tiếng) sẽ kết nối đến Server. Lúc này Server Mail mới biết địa chỉ IP của thiết bị. Thiết bị của mình sẽ hỏi Server -"Mình có mail mới ko hả sever?", Nếu Server thấy có sẽ gửi lại cho thiết bị của mình.

  Ưu điểm 1: NHANH CHÓNG, ĐÚNG LÚC, HỢP THỜI

  Sự khác biết lớn nhất chính là sự chủ động- thụ động của Mail Server.Với Pull mail thiết bị sẽ quét server liên tục và kéo (pull) thư về nếu server có thư mới. Còn push mail thì server chủ động đẩy (push) mail tới thiết bị ngay lập tức. Cho nên với dịch vụ Push Mail người dùng nhận được mail mới hầu như ngay lập tức, trong khi chế đố Pull Mail người dùng sẽ nhận mail mới (nếu có) theo định kỳ thời gian (Thời điểm check mail). Chính sự khác biệt này khiến cho dịch vụ Push Mail của RIM rất được ưa chuộng với doanh nhân, vì luôn cần nhanh chóng trả lời các thư email, Vỉ đối với doanh nhân, chậm một phút có thể sẽ rất rất khác, trong 2' họ có thể có được hợp đồng lên đến hơn vài triệu $ chẳng hạn.

  Ưu điểm 2: :TIỆN LỢI VÀ THOẢI MÁI VỀ SỐ LƯỢNG KÍ TỰ

  Lợi ích của push email mang lại là rất lớn. Bạn có thể nhận hoặc gửi mail ngay lập tức giống như những bản tin ngắn SMS. Với dịch vụ này, bạn không còn bị giới hạn bởi không gian địa lý nữa. Bạn có thể gửi/nhận email đến khắp nơi trên thế giới bằng chiếc điện thoại cầm tay, tất nhiên phải đứng ở vùng được hỗ trợ dịch vụ mạng. Với email thì bạn có thể viết tới hàng nghìn chữ trong một bản tin, gửi kèm file, không bị giới hạn như SMS (160 ký tự).

  Ưu điểm 3:: ĐÍNH KÈM FILE NHANH CHÓNG Y NHƯ CÁI SMS VẬY

  không chỉ email pushmail con có thể đính kèm theo PDF, DOC, XLS, PPT, PPS, ZIP, RAR, HTML, pictures….. mà hầu hết các smartphone có tích hợp các chương trình để đọc những file này.

  Ưu điểm 4: RẤT KINH TẾ
  việc đầu tư vào 1 chiếc smartphone để sử dung pushmail rẻ hơn rất nhiều so với laptop hay destop

  Ưu điểm 5: AN TOÀN, BẢO MẬT

  Không như check mail theo kiểu pull cần có máy tính để truy cập vào mail box, pushmail chỉ lưu trữ mail ở server và smartphone nên an toàn hơn,1 thiết bị thứ ba không thể truy cập để đọc trộm mail cũng như virus cho điện thoại ít hơn máy tính.

  Ưu điểm 6: CÓ THỂ NHẬN TIÊU ĐỀ THƯ-> TIẾT KIỆM CHI PHÍ

  chỉ với những mail đọc tiêu đề và tên người gửi thấy quan trọng, cần giải quyết ngay mới tải về. Tất nhiên nhận cái tiêu đề thì rẻ hơn nhận luôn cả mail rồi ^^

  Ưu điểm 7: MỌI NƠI

  push mail đã có cái "mọi lúc" nhưng còn có thêm cái "Mọi nơi" này nữa. Hiện nay mobifone đã có BIS :Playfull: cước thì rẻ hơn viettel, xài pushmail càng thích
   
 6. dinhlongle

  dinhlongle
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Chế độ Push Mail dựa trên 2 thứ:
  -Thứ 1: Giữa thiết bị cầm tay (bb của mình ấy ^^) và luôn duy trì kết nối tới mail server
  Lý do của việc luộn duy trì kết nối: việc luôn duy trì kết nối này luôn giúp Server biết được địa chỉ, vị trí, tọa độ của thiết bị di động (dạng như địa chỉ IP của thiết bị di động), để thực hiện được yếu tố thứ 2.

  -Thứ 2: Khi có mail, server lập tức push ngay đến thiết bị cầm tay (vì đã có yếu tố 1- Server biết được địa chỉ của thiết bị di động nên yếu tố 2 này thực hiện được)
  Khác với chế độ Push Mail là chế độ Pull Mail - pull mail là dịch vụ được dùng rất phổ biến trong các văn phòng, trong các phần mềm gửi thư như Microsoft Outlook trên Windows, trên các thiết bị di động cầm tay sử dụng hệ điều hành windows mobile, symbian… - Ví dụ: Check mail công ty dùng Outlook....

  Thiết bị di động cứ sau một khoảng thời gian nhất định tùy mình qui định (5', 10' hay 1 tiếng) sẽ kết nối đến Server. Lúc này Server Mail mới biết địa chỉ IP của thiết bị. Thiết bị của mình sẽ hỏi Server -"Mình có mail mới ko hả sever?", Nếu Server thấy có sẽ gửi lại cho thiết bị của mình.

  Ưu điểm 1: NHANH CHÓNG, ĐÚNG LÚC, HỢP THỜI

  Sự khác biết lớn nhất chính là sự chủ động- thụ động của Mail Server.Với Pull mail thiết bị sẽ quét server liên tục và kéo (pull) thư về nếu server có thư mới. Còn push mail thì server chủ động đẩy (push) mail tới thiết bị ngay lập tức. Cho nên với dịch vụ Push Mail người dùng nhận được mail mới hầu như ngay lập tức, trong khi chế đố Pull Mail người dùng sẽ nhận mail mới (nếu có) theo định kỳ thời gian (Thời điểm check mail). Chính sự khác biệt này khiến cho dịch vụ Push Mail của RIM rất được ưa chuộng với doanh nhân, vì luôn cần nhanh chóng trả lời các thư email, Vỉ đối với doanh nhân, chậm một phút có thể sẽ rất rất khác, trong 2' họ có thể có được hợp đồng lên đến hơn vài triệu $ chẳng hạn.

  Ưu điểm 2: :TIỆN LỢI VÀ THOẢI MÁI VỀ SỐ LƯỢNG KÍ TỰ

  Lợi ích của push email mang lại là rất lớn. Bạn có thể nhận hoặc gửi mail ngay lập tức giống như những bản tin ngắn SMS. Với dịch vụ này, bạn không còn bị giới hạn bởi không gian địa lý nữa. Bạn có thể gửi/nhận email đến khắp nơi trên thế giới bằng chiếc điện thoại cầm tay, tất nhiên phải đứng ở vùng được hỗ trợ dịch vụ mạng. Với email thì bạn có thể viết tới hàng nghìn chữ trong một bản tin, gửi kèm file, không bị giới hạn như SMS (160 ký tự).

  Ưu điểm 3:: ĐÍNH KÈM FILE NHANH CHÓNG Y NHƯ CÁI SMS VẬY

  không chỉ email pushmail con có thể đính kèm theo PDF, DOC, XLS, PPT, PPS, ZIP, RAR, HTML, pictures….. mà hầu hết các smartphone có tích hợp các chương trình để đọc những file này.

  Ưu điểm 4: RẤT KINH TẾ
  việc đầu tư vào 1 chiếc smartphone để sử dung pushmail rẻ hơn rất nhiều so với laptop hay destop

  Ưu điểm 5: AN TOÀN, BẢO MẬT

  Không như check mail theo kiểu pull cần có máy tính để truy cập vào mail box, pushmail chỉ lưu trữ mail ở server và smartphone nên an toàn hơn,1 thiết bị thứ ba không thể truy cập để đọc trộm mail cũng như virus cho điện thoại ít hơn máy tính.

  Ưu điểm 6: CÓ THỂ NHẬN TIÊU ĐỀ THƯ-> TIẾT KIỆM CHI PHÍ

  chỉ với những mail đọc tiêu đề và tên người gửi thấy quan trọng, cần giải quyết ngay mới tải về. Tất nhiên nhận cái tiêu đề thì rẻ hơn nhận luôn cả mail rồi ^^

  Ưu điểm 7: MỌI NƠI

  push mail đã có cái "mọi lúc" nhưng còn có thêm cái "Mọi nơi" này nữa. Hiện nay mobifone đã có BIS :Playfull: cước thì rẻ hơn viettel, xài pushmail càng thích
   
 7. TienES

  TienES
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/11
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  IEm chỉ biết sơ sơ là PushMail của BB luôn trực tuyến có nghĩa là nếu có Email mới nào nó sẽ gưởi ngay email đấy đến BB của mình ngay còn PullMail của các dòng dt khách thì nó chờ dt của mình kết nối tới nó cụ thể là severmail xem đã có thư mới hay chưa nếu có thư mới thì nó sẽ gưởi thư mới về còn nếu có thư mới mà Thiết bị di động dùng Pullmail đó chưa kết nối tới severmail đó thì nó se ko gưởi thư mới về dt
  Như vậy Pushmail của Rim có điểm mạnh là luôn kết nối trực tiếp với dt bb của mình và gưởi thư mới ngay lập tức nếu có
   
 8. chimlua001

  chimlua001
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  2/7/11
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  16
  Với sự kết hợp của hệ thống Blackberry Internet Solution (BIS) hoặc BlackBerry Enterprise Server (BES) phục vụ cho dịch vụ push-email của Blackberry. Hệ thống BIS hoặc BES sử dụng tính năng giám sát (monitor) các hệ thống e-mail mà các thuê bao có tài khoản sử dụng, khi thuê bao có email mới, hệ thống BIS hoặc BES sẽ copy email và đẩy xuống cho thuê bao qua mạng truyền dữ liệu (data) của nhà cung cấp dịch vụ di động (VD: như GPRS, EDGE, 3G). Ngoài việc hỗ trợ các chuẩn e-mail truyền thống (POP3/IMAP) giải pháp BES còn hỗ trợ các hệ thống email của doanh nghiệp như Exchange của Microsoft, Lotus Domino của IBM và GroupWise của Novell. Với Pullmail thì việc gửi và nhận mail sẽ diễn ra 1 cách thụ động hơn khi mà các thuê bao yêu cầu thì server mới kiểm tra mail và đáp ứng lại yêu cầu của thuê. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa Pushmail của BB và Pullmail của các hãng điện thoại khác.
  - Pushmail của BB hỗ trợ nhiều chuẩn email hơn đa dạng hơn ngoài việc các chuẩn e-mail truyền thống (POP3/IMAP) giải pháp BES còn hỗ trợ các hệ thống email của doanh nghiệp như Exchange của Microsoft, Lotus Domino của IBM và GroupWise của Novell.
  Tóm lại các ưu điểm của Push mail Blackberry như sau:
  - Nhận/gửi email ngay lập tức như SMS.
  - Không có giới hạn không gian. SMS thường là chỉ trong cùng một quốc gia, SMS quốc tế phải nhớ mã vùng, mã nước; khi đi từ quốc gia này sang quốc gia khác phải đổi số hoặc roaming.
  - Nhiều chữ hơn SMS. SMS có 165. Email là không giới hạn. Có thể thêm hình ảnh, tài liệu vào mail dễ dàng.
  - Có thể đọc/gửi bằng nhiều thiết bị. SMS chỉ có phone. Email có thể check bằng web, máy vi tính và phone.
  - Email là cách liên lạc thường dùng cho công việc ở nhiều cơ quan bởi vì có thể lưu trữ trong hệ thống để tra cứu khi cần
  - Gửi và nhận email bằng công nghệ Push của RIM, xem các file đính kèm ngay trên điện thoại với các định dạng phổ biến
  - Có thể sử dụng tới 10 email cá nhân hoặc công ty bao gồm với 01 email miễn phí của blackberry
  - Duyệt web/wap
  - Nhắn tin qua PIN
  - Nhắn tin tức thời như trên máy tính để bàn
  - Sử dụng Calendar, Address Book, Task, Memo Pad, đồng bộ dữ liệu với máy tính để bàn.
  - Đồng bộ email với server qua sóng vô tuyến
  - Xem file đính kèm ngay trên điện thoại
  Trên đây là 1 số ưu điểm của Pushmail Blackberry mà mình cảm nhận. Mong BTC và các bạn cùng đóng góp và bổ sung thêm cho kho kiến thức của mình nhé.
  Thân!

  Thông tin cá nhân:
  Name: Nguyễn Nhật Tiên
  Phone: 0909980509
  email: nhattien12a4_2006@yahoo.com.vn
   
 9. zeldras

  zeldras
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/4/11
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Push mail thì từ khi người ta gửi mail đến khi mình nhận được mail, thời gian chỉ vài giây.
  Pull mail thì clien sẽ kiểm tra mail theo chu kỳ, thời gian từ khi họ gửi đến khi mình nhận giao động trong khoảng ngắn nhất là ngang với push mail còn dài nhất là bằng với chu kỳ check mail đã cài đặt.

  Pull mail thì mail clien luôn phải chạy ngầm, push mail thì không nhất thiết vì sever của RIM sẽ gửi lệnh kích hoạt việc nhận mail mỗi khi có mail mới đến.
   
 10. tranquyen07

  tranquyen07
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/5/11
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  3
  Nếu là một tín đồ của em blackberry yêu quý bạn sẽ biết những ưu điểm của dịch vụ pushmail trên blackberry. hãy thử một lần dùng pushmail trên blackberry được cả thế giới yêu quý ta sẽ biết nó như thế nào.Tôi yêu blackberry...
   

Chia sẻ trang này

PING