CHIA SẺ Chi tiết những thay đổi của Android 6.0 trên BlackBerry Priv

Thảo luận trong 'ROM – OS/ Hệ Điều Hành Cho BlackBerry Android' bắt đầu bởi Fang, 27/4/16.

 1. blackberry-priv-marshmallow-5.jpg

  Có thể Priv chính hãng vẫn chưa được cập nhật hệ điều hành Android 6.0 trên BlackBerry Priv nhưng sẽ sớm thôi, nếu như hãng thông báo là cập nhật cho các dòng máy khu vực Bắc Mỹ thì vài ngày nữa thôi, cụ thể là ngày 03/05 sẽ có bản cập nhật dành cho thị trường Châu Á Thái Bình Dương các bạn nhé. Và để hiểu hơn về các tính năng mới cũng như những thay dổi trên hệ điều hành Android 6.0 chúng ta cùng nhìn nhận nhé.

  BlackBerry PRIV là một trong những thiết bị được cập nhật Android M đầu tiên, hiện tại chỉ có 4,6% điện thoại thông minh Android được nâng cấp lên phiên bản mới này. Có rất nhiều các tính năng mới và cải tiến để chúng ta có thể chờ đợi về Android Marshmallow. Cùng điểm qua nhé.


  1. Thêm Bảo mật và An ninh

  blackberry-priv-marshmallow-9.jpg

  Chúng ta sẽ có nhiều cách để giám sát và kiểm soát sự riêng tư và bảo vệ tốt hơn PRIV từ những phần mềm độc hại, hack và vi phạm quyền hạn với Marshmallow.
  • Tùy chỉnh quyền truy cập dữ liệu cá nhân của ứng dụng - Một số ứng dụng yêu cầu các quyền hạn trên BlackBerry của chúng ta, với Android 5.1 thì một số quyền hạn không thể tắt, nhưng với hệ điều hành mới thì ứng dụng DTEK đem lại cho chúng ta quyền kiểm soát ứng dụng triệt để, bạn có thể bật tắt một số quyền hạn của ứng dụng mà vẫn sử dụng ứng dụng đó bình thường.
  • Cài đặt thông báo quyền rõ ràng hơn - Bạn sẽ chỉ thấy các thông báo về việc ứng dụng đó đã lạm dụng những quyền hạn nào bạn đang bật, những quyền bạn tắt sẽ không hiển thị. Ví dụ, nếu một ứng dụng không có quyền truy cập microphone, nó sẽ không xuất hiện trong danh sách thông báo về ứng dụng.
  • Hỗ trợ S/MIME - S/MIME là từ viết tắt của Secure Multipurpose Internet Mail Extension giúp cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho email trên BlackBerry Hub
  2. Tăng cường khả năng của bàn phím BlackBerry:

  blackberry-priv-marshmallow-2.jpg

  BlackBerry Keyboard trên PRIV đã được cập nhật để cung cấp dự đoán tốt hơn khi nhập liệu, độ chính xác cao hơn và bổ sung các tính năng mới.
  • Thêm nhiều Emoji - Bạn sẽ có quyền truy cập đến hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới.
  • Cử chỉ bàn phím mới - Khả năng vuốt mới cho phép bạn kéo ngón tay của bạn trên các phím để nhập các từ trên bàn phím ảo và cả bàn phím vật lý.
  • Tăng cường khả năng dự đoán từ - Từ dự đoán tiếp theo dựa vào nơi người dùng đặt ngón tay của mình trên các phím tiếp theo. Ngoài ra, tiên đoán sẽ học từ nhập liệu số và cung cấp gợi ý tên tốt hơn trên danh bạ của bạn.
  • Điều khiển con trỏ tốt hơn - Kích hoạt chế độ "Điều khiển con trỏ" trên bàn phím vật lý cho việc định vị và điều khiển dễ dàng hơn. Có nghĩa là khi bật chế độ này lên bạn không cần nhấn vào phím mà chỉ di trên mặt một phím sẽ xuất hiện tiên đoán từ phím đó, bạn thả ra từ sẽ được tiên đoán trên bàn phím.
  3. Thông báo tốt hơn

  blackberry-priv-marshmallow-4.jpg

  Với Android M trên PRIV, bạn có thể tổ chức tốt hơn các ứng dụng và quản lý ứng dụng tốt hơn và nâng cao hiệu quả công việc
  • Mute Indicator - Chuyển thông báo về dạng Mute trong nháy mắt, nhấn nút giảm âm lượng đến khi báo chỉ rung và nhấn lần nữa để chuyển qua chế độ Mute
  • Hỗ trợ nhiều ứng dụng mới trên BlackBerry Hub - Bây giờ chúng ta có thể xem thông báo nhiều hơn từ các ứng dụng truyền thông xã hội yêu thích của mình, bao gồm cả Instagram, Skype, Slack và Pinterest... trực tiếp trên BlackBerry Hub.
  • Cập nhật BlackBerry Launcher - Sắp xếp ứng dụng và hỗ trợ widget tốt hơn, cá nhân hóa và tối ưu cho công việc. Bạn có thể sử dụng một màn hình chủ hoặc xóa bỏ màn hình chủ và thay vào là màn hình ứng dụng, loại bỏ các ứng dụng dễ dàng với một thao tác.
  4. Kéo dài tuổi thọ pin và nâng cao lưu trữ thiết bị:

  blackberry-priv-marshmallow-6.jpg

  BlackBerry Priv được cập nhật lên Android 6.0 và kéo theo đó là những thay đổi để tiết kiệm pin nhiều hơn và cập nhật việc lưu trữ thiết bị
  • Doze - Khi kích hoạt chế độ Doze, các ứng dụng sẽ chỉ ngưng hoạt động khi đang ở chế độ ngủ (tắt màn hình, không sử dụng đến), còn đến lúc bạn mở màn hình lên thì chúng sẽ tự khởi động và kết nối đến internet. Bạn sẽ không cần kiểm tra xem ứng dụng nào đó đã khởi chạy lại chưa, chẳng hạn như vừa mở màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook hay tin nhắn từ Zalo...
  • App Standby - Tính năng này sẽ giúp Priv hạn chế và đưa App vào chế độ ngủ khi không cần thiết nhằm tiết kiệm pin tối đa cho Priv của bạn.
  • Hỗ trợ Media Card Encryption (Mã hóa thẻ nhớ) - BlackBerry cũng đã thiết kế cho việc bảo vệ dữ liệu mà bạn lưu trữ ở bộ nhớ ngoài (thẻ nhớ) nhằm ngăn chặn dữ liệu riêng tư của bạn bị rò rỉ bằng cách mã hóa mớ dữ liệu đó, trước khả năng thẻ nhớ của bạn bị truy cập trái phép bởi một thiết bị bên thứ 3 (đầu đọc thẻ, các thiết bị chuyên dụng khác). Nếu PRIV của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, mọi con mắt tò mò không thể lấy dữ liệu từ thẻ nhớ ra khỏi BlackBerry Priv. Đây là một tính năng mà nhiều nhà sản xuất điện thoại Android khác không hỗ trợ.
  5. Nâng cấp máy ảnh:

  blackberry-priv-marshmallow-3.jpg
  • Với bộ công cụ camera mới giúp bạn nắm bắt được hình ảnh hoàn hảo một cách dễ dàng và tinh tế.
  • Chụp chuyên nghiệp và Video chất lượng - Quay video ở 24fps, tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn được sử dụng trong phim ảnh chuyên nghiệp thời lượng dài. Chế độ 4k, 1080p hoặc 720p cho đoạn phim chất lượng cao để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • Slow-Motion Video - Tùy chọn Video chuyển động chậm bằng camera của Priv, quay video 120 fps và xem lại tốt ở tốc độ 30 fps. Các hiệu ứng chuyển động chậm có thể được áp dụng sau khi dùng video.
  Đây là thông báo về những thay đổi trên Priv từ Blog BlackBerry, anh em tham khảo và tự kiểm chứng cho mình trong ngày 03/05 mới đây nhé :) Anh em nếu sử dụng các dòng máy BlackBerry Priv với mã hàng STV100-3 nhé !

  Tham khảo Blog BlackBerry​
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361
  #1 Fang, 27/4/16
  Last edited: 27/4/16
  huynhgiathien thích bài này.
 2. badboy 3

  badboy 3
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  384
  Chưa được lên nhưng có phải lên M thì được tích hợp thêm các mạng xã hội vào Hub không. Sao mình hôm qua đã có thêm Instagram trong Hub nhờ.
   
 3. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  à
  hình như là hub cập nhật trước đó bác ạ :D nghe thông báo BlackBerry nói thế, bì HUB giống như một ứng dụng trên Google Play thôi bác ạ :)
   
 4. huynhgiathien

  huynhgiathien
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  1,416
  Đã được thích:
  1,461
  Ủa anh em chưa lên à? :D Cứ tưởng update rồi chứ.
   
 5. Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361
  003 chưa được anh ạ :(
   
 6. badboy 3

  badboy 3
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  384
  Hì. Cảm ơn nếu vậy phải lên 6 thời gian lâu thì bàn phím tiếng Việt mới được cập nhật khá là sốt ruột nhưng vì ty cho BlackBerry nên ráng vậy
   
  Nông Dân thích bài này.
 7. lucbinhdinh

  lucbinhdinh
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  28/5/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  :'(:'(:'(:'(
   
 8. Abota

  Abota
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/6/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Mình mới mua Priv, nâng cấp xong, máy vẫn nóng và hao pin.
  Nhân tiện mọi người cho mình hỏi chút, cái priv này nó có một cái đèn flash nhỏ nháy liên tục màu đỏ ở góc trên bên trái. Ko biết là do lỗi gì hay nó là cảm biến gì.
   
 9. badboy 3

  badboy 3
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  384
  Nóng thì Priv là vậy đó hao pin nữa. Cái đèn đỏ nháy đó là khi có noti đến nó sẽ nháy màu đỏ
   
 10. Abota

  Abota
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/6/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  hi bạn, ý mình là nó nhỏ hơn cái đèn thông báo, nằm ở phía trên góc trái theo hướng nhìn
   

Chia sẻ trang này

PING