CEO Nokia Rajeev Suri: "Chúng tôi không tìm cách để trở lại thị trường di động"

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi I Like It, 15/11/14.

 1. Goodbye-Nokia.jpg

  Trong hội nghị được tổ chức tại London mới đây, CEO Nokia Rajeev Suri đã có bài phát biểu về tương lai của gã khổng lồ làng viễn thông có trụ sở chính ở Phần Lan sau khi mảng kinh doanh điện thoại của hãng được mua lại bởi Microsoft hồi năm ngoái.

  CEO Nokia Rajeev Suri khẳng định Nokia sẽ không sản xuất điện thoại nữa, ông cho biết "Nokia đã trải qua một thời gian dài suy giảm lợi nhuận, bắt đầu từ năm 2011", "đó là giai đoạn thật sự khó khăn cho đến khi chúng tôi quyết định đi con đường khác". "Chúng tôi không tìm cách để trở lại thị trường di động và sản xuất thiết bị" và đó là thực tế cần nhìn nhận.

  Điều này có nghĩa là sẽ không có một thiết bị nào được Nokia sản xuất chạy một phiên bản hệ điều hành khác như một số người từng suy đoán. Tuy nhiên ông cũng nói thêm thương hiệu Nokia vẫn được cấp phép trên điện thoại, do đó trong một khoảng thời gian nhất định nó vẫn tồn tại, nhưng dưới quyền Microsoft.

  Bên cạnh đó, Rajeev Suri cũng nói rằng dịch vụ bản đồ HERE sẽ không được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với Google Maps, thay vào đó công ty sẽ cấp phép phần mềm cho các đối tác thứ ba, như Amazon, Microsoft hay Yahoo. Hiện tại Nokia đã phát hành phiên bản beta của HERE cho Android và iOS, nhưng thiếu đi một số tùy chọn như ẩn chức năng chuyển hướng giống trên Google Maps.

  CEO Nokia hi vọng tất cả ba mảng kinh doanh chính hiện nay là Networks (Mạng), Technologies (Công nghệ) và Mapping ( Bản đồ), sẽ tăng trưởng và sớm mang lại lợi nhuận cho công ty.


  nokia-rajeev-suri-574x322.png

  Nokia CEO Rajeev Suri

  Lược dịch từ: Zdnet
   
  I Like It

  I Like It
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  26/7/12
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  171
  minhnka thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING