Cellebrite giải mã nội dung tin nhắn cá nhân và group đã bị xóa trên BlackBerry Messenger

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 23/10/12.

 1. [​IMG]
  Cellebrite, nhà phát triển hàng đầu thế giới đồng thời cũng là một trong số những nhà cung cấp các giải pháp giải mã di động dùng cho việc điều tra và các vấn đề liên quan đến pháp lý, đã công bố một bản cập nhật phần mềm mà họ đã từng cho ra mắt trước đây. Bản cập nhật này được cho là có khả năng giải mã nội dung các tin nhắn cá nhân và group đã bị xóa trên BlackBerry Messenger.
  "Doanh số bán hàng của iPhone rất cao, nhiều nhà sản xuất và phân phối tung ra thiết bị mới chạy Android 4.1 cũng như bản cập nhật cho các thiết bị ra mắt trước đó, do đó các nhà điều tra có nhiều khả năng sẽ gặp phải những thiết bị này", ông Cindy Murphy, một thám tử làm việc với Sở Cảnh sát Madison (WI) cho biết. "Ở trong các phòng thí nghiệm cũng nhìn thấy rất nhiều thiết bị BlackBerry. Sự phổ biến của điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo, với sự đa dạng phong phú dữ liệu mà nó mang trong mình, điều đó đồng nghĩa với việc các nhà làm luật cần một công cụ pháp lý chuyên biệt với công nghệ cao để đối đầu với đối tượng sử dụng điện thoại di động như một phần của công cụ phạm tội. Công cụ đó phải có khả năng khôi phục lại tất cả mọi thứ mà có thể là chứng cứ có giá trị trong việc điều tra của chúng tôi. Phiên bản mới nhất của ứng dụng mà Cellebrite vừa cho ra mắt có khả năng làm được điều đó"
  Cellebrite chỉ là nhà cung cấp giải pháp chuyên biệt để giúp các nhà làm luật đối đầu với các tội phạm mà công cụ phạm tội lại chính là chiếc điện thoại di động của chúng, giải pháp mà Cellebrite cung cấp là khả năng khôi phục đầy đủ hình ảnh có trong của bộ nhớ NAND trên các thiết bị BlackBerry chạy OS4, 5, 6 và 7. Bản cập nhật mới được phát hành với hai tính năng mới: giải mã các tin nhắn BBM đã bị xóa và các cuộc trò chuyện nhóm BBM (BBM Group), điều này được cho là rất quan trọng để biết được các kẻ tình nghi hoặc kẻ tình nghi và nạn nhân giao tiếp với nhau như thế nào. Những băng nhóm tội phạm có tổ chức đặc biệt đã dựa trên khả năng mã hóa của BBM để "ẩn" hoạt động của mình khỏi tai mắt cảnh sát.
  "Những tiến bộ công nghệ khẳng định cam kết của chúng tôi đó là cung cấp các khả năng khai thác dữ liệu toàn diện nhất trên phạm vi mới, phổ biến nhất và rộng nhất của các thiết bị di động để biến nó thành công cụ khai thác dữ liệu đã bị xóa đi trên di động cho khách hàng của chúng tôi", ông Cellebrite Co-Giám đốc điều hành Ron Serber cho biết. "Công cụ này cho phép các nhà điều tra linh hoạt hơn và đáp ứng các yêu cầu riêng khi điều tra tất cả các loại tội phạm khác nhau. Đáp ứng điều này làm cho tiến trình thực thi pháp lý hiệu quả hơn rất nhiều."
  Liệu RIM có phản hồi gì với công bố về tính năng mới được ra mắt trên phần mềm của Cellebrite. Nó có thực sự làm được như thế không?  Nguồn: N4BB
   
  ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,274

Chia sẻ trang này

PING