THỦ THUẬT Cảnh sát Bỉ khuyên người dùng cân nhắc kỹ trước khi bấm các biểu tượng Reaction của Facebook

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Gió Ấm, 13/5/16.

 1. 1.jpg

  Cảnh sát Liên bang Bỉ vừa công bố một văn bản cảnh báo vào chiều ngày thứ 4 vừa qua khẳng định tính năng Reaction mới của Facebook với 6 biểu tưởng cảm xúc gồm Love, Haha, Wow, Sad và Angry cùng với biểu tượng Like truyền thống thực sự nhắm tới mục đích khai thác sự riêng tư của người dùng.

  Trước đó thì Facebook đã gặp khó khăn ở Bỉ khi các nhà chức trách yêu cầu mạng xã hội này chấm dứt việc theo dõi người dùng không phải là thành viên của Facebook thông qua cookie của trình duyệt và đây lại là một cảnh báo nghiêm khắc mới từ quốc gia này. Cảnh sát Bỉ giải thích rằng thực tế người dùng của Facebook là các sản phẩm và các biểu tượng reaction mới là công cụ để mạng xã hội này đánh giá hiệu quả quảng cáo của Facebook.

  Việc giới hạn số lượng biểu tượng cảm xúc ở con số 6 khiến cho người dùng có xu hướng gia tăng tần xuất sư dụng các biểu tượng và do đó hỗ trợ cho các thuật toán của Facebook khiến họ có thể đưa ra thời gian chính xác cho các mẩu quảng cáo xuất hiện và thường là nhắm vào quãng thời gian khi người dùng sử dụng nhiều biểu tượng mang tính chất hạnh phúc.

  boiroi-1456477237738.jpg

  Văn bản của cảnh sát Bỉ có đoạn viết: "Nếu bạn tỏ ra rằng mình đang ở trạng thái tinh thần tốt, Facebook sẽ suy luận rằng bạn đang ở trạng thái dễ tiếp thu nhất và từ đó họ sẽ bán các xuất quảng cáo với lý giải cho người cần quảng cáo rằng nội dung quảng cáo của họ sẽ dễ dàng nhận được sự quan tâm của bạn hơn vào thời điểm đó. Và đây là một lý do hơn nữa để bạn hãy cân nhắc trước khi bấm vào một biểu tượng reaction nếu thực sự bạn muốn bảo vệ sự riêng tư của bản thân."

  Tất nhiên là có người sẽ tranh luận rằng, nếu muốn bảo vệ sự riêng tư của cá nhân khỏi Facebook thì đừng vào Facebook nữa bởi toàn bộ dịch vụ này được thiết kế để phân tích hành vi và thái độ của người dùng nhằm mục đích mang lại hiệu quả cao nhất cho các hình thức quảng cáo nhưng dù thế nào thì đây cũng là một lời khuyên đáng xem xét cho những ai muốn sử dụng Facebook nhưng không muốn mọi thứ liên quan tới mình được các thuật toán của Facebook phân tích, đánh giá.

  Hiện tại Facebook chưa có phản hồi chính thức nào sau văn bản của cảnh sát Bỉ.

  Theo TIME, techrum
   
  Gió Ấm

  Gió Ấm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/6/14
  Bài viết:
  1,164
  Đã được thích:
  1,173
  tarzan115 thích bài này.
 2. minhhai0807

  minhhai0807
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/7/11
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  38
  Đã cai facebook từ đầu tháng 4 chỉ vì BlackBerry, như kiểu vì em anh sẽ làm tất cả .
   
  tiasang and bomcoi1402 like this.
 3. bomcoi1402

  bomcoi1402
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/3/13
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  95
  Chưa đến mức cai, nhưng vì Bb10 nên giờ cũng chỉ thi thoảng onl bằng browser, vuốt 1 lượt xem có j mới ko, ít like, ít chat, cmt càng ít, và unfollow mấy cái ông share quảng cáo với like các trang rác này nọ... Túm lại là ko thoải mái với thèng Fb, có cảm giác mình đang bị lợi dụng, nhưng vì vẫn cần update tin tức ae bạn bè nên vẫn cứ fải onl.
   
  tiasang thích bài này.
 4. Vũ Trần 313

  Vũ Trần 313
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  16
  Nên nhớ rằng.
  Chẳn có gì là miễn phí cả, nhưng nếu nó miễn phí thì bạn chính là sản phẩm.
   
 5. ITdhpd

  ITdhpd
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/4/12
  Bài viết:
  931
  Đã được thích:
  306
  Chính xác là nó sẽ thu thập những phản hồi của khách hàng về một vấn đề nào đó, như chính trị phản đôgj haybgif đó mà tôi hay theo dõi. Nguy hiểm quá
   
 6. wendy bồ

  wendy bồ
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  5/2/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  7
  Không lẽ BlackBerry biết trước Facebook nguy hiểm nên mới hạn chế các app liên quan tới Facebook!
   
 7. gahero003

  gahero003
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/3/16
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  10
  Facebook nó theo dõi người dùng lâu rồi mà. Mở tab mới trên trình duyệt chả liên quan gì FB nó cũng link trung gian xong mới load trang cần tải :> theo dõi hết các hoạt động :mad:
   
 8. countrycowboy

  countrycowboy
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/4/11
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  109
  nó lấy đâu tiền để cho các bạn lướt thông tin, chém gió với bạn bè, khoe ảnh ọt các kiểu... là do các bạn đang kiếm tiền cho nó với tâm trạng rất tốt, k stress đó =)) cho nên, là nhân viên tích cực thì được dùng (và phải làm) nhiều dịch vụ của nó, còn ít làm (thì lương ít = sd dịch vụ hạn chế = dùng ít) :D
  Đúng như mấy bạn trên nói, từ khi FB của BB10 lởm thì mình ít vào hẳn, ngắt luôn notification trong hub cho nó nhẹ, thấy có nhiều thời gian hơn. Lúc cần thì đảo qua xem tin tí rồi off, thảnh thơi.
   

Chia sẻ trang này

PING