TỔNG HỢP Các ứng cử viên có thể hợp tác và làm thay đổi BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi congtc, 24/8/13.

 1. [​IMG]
  Tuần này BlackBerry (BBRY) thông báo đã cắt giảm 100 việc làm tại Waterloo, Ontario. Phát ngôn viên của công ty, Rebecca Freiburger, nói rằng: "Đó là một bước tiến để mở rộng quy mô công ty của chúng tôi, cùng theo đó là tạo ra những cơ hội mới trong điện toán di động."​
  Tuy nhiên, trong nỗ lực của BlackBerry nhằm di chuyển lên phía trước các đối thủ, nhưng thực tế thì BBRY vẫn tiếp tục có những bước đi lùi trong một ngành công nghiệp đang bùng nổ. Trong khi BlackBerry cắt giảm nhân viên để phù hợp với hoàn cảnh của công ty (BlackBerry đã cắt giảm 5,7% nhân viên trong 12 tháng qua), Apple đã phát triển 15% nhân viên trong năm qua. Google đã có một sự phát triển nhân sự mạnh mẽ lên đến 65% trong năm qua.​
  Vì vậy, khi BlackBerry thông báo tìm kiếm quan hệ đối tác cùng phát triển hay thậm chí bán công ty thì nhiều nhà phân tích đã đặt ra câu hỏi:​
  Những giá trị còn lại của BlackBerry là gì?
  Về những giá trị, BlackBerry vẫn có một mạng lưới người sử dụng, mặc dù thị phần của nó bây giờ là rất nhỏ so với iOS và Android. Đầu năm nay, dường như BBRY đã buông một lợi thế độc quyền là dịch vụ nhắn tin BBM khi mở cửa cho người dùng iOS và Android sử dụng. Đây là điều đáng buồn đối với công ty.​
  Tuy nhiên vẫn còn những điều tiềm ẩn trong BBRY, BlackBerry luôn được coi là an toàn hơn so với các hệ điều hành khác. CSOonline đã được báo cáo hồi tháng 05 rằng "Với việc đưa ra cho chính phủ Mỹ và quân đội sử dụng các thiết bị Android với nền tảng bảo mật của Samsung, Pentagon đã xác nhận rằng hệ điều hành của Google (GOOG) có thể được khóa bởi không đáp ứng được tiêu chuẩn bảo mật, từng được coi là tiêu chuẩn vàng trong bảo mật di động." Mặc dù BBRY đang đi sau Android nhưng BBRY đã đáp ứng được các tiêu chuẩn vàng trên".​
  Ngoài ra, BBRY còn có một số lượng bằng sáng chế với giá trị khổng lồ. Vì vậy, những công ty mua BlackBerry sẽ có được số lượng người sử dụng và mạng lưới an toàn. Khi chúng tôi đánh giá danh sách các ứng cử viên có khả năng, các ứng cử viên sẽ cần phải đáp ứng được các vấn đề doanh nghiệp và của cả chính phủ.​
  Dưới đây là danh sách các ứng viên phần mềm hàng đầu liên quan đến công nghệ di động mà có thể là người mua hoặc có thể có khả năng thỏa thuận với BBRY, được đưa ra bởi ông Marty Wolf chủ tịch và là người sáng lập của một công ty cố vấn toàn cầu Martinwolf M&A. Marty đã tham gia vào hơn 115 phi vụ IT M&A trong thời gian 16 năm qua:
  • Google là không thể mua lại BBRY bởi vì Google đã mua lại Motorola Mobility và máy tính Chromebook nhưng khả năng hợp tác là có thể.
  • Microsoft (MSFT) là ông khổng lồ hoàn toàn có thể thâu tóm BBRY, nhưng điều đó không thể xảy ra bởi vì Microsoft đã hợp tác với Nokia.
  • Oracle (ORCL) có thể quan tâm bởi vì các công ty cần tăng cường các dịch vụ di động của mình, nhưng chỉ khi công ty có thể nhìn thấy một con đường mới để tận dụng mạng lưới và triển khai các thiết bị mới để cải thiện hiệu quả kinh doanh và tối ưu hóa.
  • Facebook (FB) là một ứng cử viên bởi nó đã được thử nghiệm với điện thoại di động, FB đang muốn đi vào làng di động. Nhưng khả năng mua BBRY là rất khó.
  • Yahoo (YHOO) giờ đây là công ty tập trung vào quảng cáo, việc hợp tác với BBRY, quảng cáo cho BBRY có khả năng thu hút được người dùng.
  • Twitter không phải là một ứng cử viên bởi vì nó chưa có tiền mua lại thông qua thị trường công cộng.
  Tiếp theo là các công ty phần cứng:
  • Samsung về cơ bản nó là một công ty phần cứng và đang rất thành công với điện thoại thông minh và máy tính bảng. Điều quan trọng là Samsung đã tích cực thừa hưởng nền tảng Android để có hiệu quả thương mại hóa phần cứng điện thoại di động. Vì vậy việc BBRY hợp tác sản xuất phần cứng cho Samsung là không thể.
  • Dell (DELL) sẽ là một người mua hợp lý vì nó đã không thành công trong việc thực hiện một bước đột phá vào thị trường điện thoại di động.
  • HP (HP) sẽ là một ứng cử viên tốt để có được BlackBerry nhưng điều này không thể xảy ra bởi một vài năm trước đây HP đã từng thất bại với Palm.
  • Gã khổng lồ điện thoại di động của Nhật Bản như Sony hay Panasonic hoàn toàn có khả năng. Điều này tạo điều kiện cho các hãng này xâm nhập sâu vào thị trường Bắc Mỹ.
  • Lenovo cũng được xem là ứng cử viên nhưng theo nhiều phân tích thì hãng này không có khả năng và các công ty phần cứng khác của Trung Quốc cũng giống Lenovo, bởi với mạng lưới BlackBerry nhúng sâu trong chính phủ và các doanh nghiệp, vì vậy việc bán hàng hay hợp tác với các hãng này không chắc chắn là sẽ được BBRY thông qua.
  Bất kể những gì liên quan đến BlackBerry như việc mua lại công ty, mang tính biểu tượng rất cao bởi tên tuổi của BlackBerry đã nhiều lần làm cho làng di động phải lay chuyển.

  Nguồn: YAHOO FINANCE​
   

  Các file đính kèm:

  congtc

  congtc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  309
  #1 congtc, 24/8/13
  Last edited by a moderator: 24/8/13
 2. yourdalink

  yourdalink
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/7/11
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Quá buồn cho một chuyện tình.
   
 3. Smallville198

  Smallville198
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/7/12
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  27
  Dell thôi, nghe đâu Dell nuôi ong Đài Loan, sắp mất trắng r, về vs Canada để làm giàu lại chất Mỹ trong nó thôi. Blackber-dell (y)
   
  huyhoang2310 thích bài này.
 4. tonyhieu

  tonyhieu
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/7/11
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  31
  rolex , prada , toyota cũng có thể mua .
   
 5. alakazam1994

  alakazam1994
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  17/3/13
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  28
  Không biết apple mà mua blackberry thì đẻ ra siêu phẩm gì ta :D
   

Chia sẻ trang này

PING