Các thiết bị dùng Windows RT đồng loạt giảm giá, nhà sản xuất bán xả hàng

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi phamhuy1990, 6/4/13.

 1. Microsoft_Surface_RT_rs.jpg
  Giá của các thiết bị dùng Windows RT đã bắt đầu giảm và đây là dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất PC đang muốn xả hàng sau sự đón nhận của thị trường đối với những chiếc máy tính bảng và máy tính lai dùng hệ điều hành này không mấy khả quan.

  Như đã biết vào tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows RT dành cho các thiết bị dùng nền tảng chip ARM và Windows 8 cho máy tính dùng chip Intel. Theo các nhà phân tích, giá giảm phần nào cho thấy sự thất bại của Windows RT.

  Bắt đầu là chiếc máy tính bảng Dell XPS 10 với mức giá hiện nay là 449 USD cho phiên bản 32 GB, giảm 50 USD so với giá phát hành ban đầu. Phiên bản 64 GB có giá 499 USD, giảm 100 USD so với giá gốc. Nếu so sánh, giá của chiếc máy tính bảng Dell Latitude với vi xử lý Intel, dùng hệ điều hành Windows 8 vẫn giữ nguyên ở 499 USD.

  Trường hợp tiếp theo là Asus VivoTab RT - một trong những sản phẩm đầu tiên dùng Windows RT và đã được bán ra rộng rãi qua nhiều kênh bán lẻ. VivoTab RT hiện đang được Amazon.com bán với giá 382 USD cho phiên bản 32 GB. Mức giá này giảm mạnh từ 599 USD so với thời điểm ban đầu. Các nhà bán lẻ khác như Best Buy, Staples và Office Depot cũng giảm 50 USD cho chiếc máy tính bảng này. Trong khi đó, Newegg lại liệt VivoTab RT vào danh sách những sản phẩm không còn được phân phối.

  Nhà sản xuất máy tính Trung Quốc - Lenovo cũng giảm giá cho chiếc máy tính lai IdeaPad Yoga 11 phiên bản Windows RT theo chương trình khuyến mãi 7 ngày. Người dùng sẽ có thể mua Yoga 11 với giá 599 USD, giảm gần 200 USD so với giá gốc. TigerDirect cũng đang phân phối Yoga 11 với mức giá tương tự trong khi Amazon chỉ bán với giá 499,99 USD.

  Samsung ngay từ đầu đã tỏ ra không mấy mặn mà với Windows RT, bằng chứng là chiếc máy tính bảng Ativ Tab đã bị hủy bán tại nhiều thị trường như Đức và Mỹ. Còn Hewlett-Packard (HP) thì nhất quyết "không chơi" với Windows RT.

  Mặc dù Microsoft vẫn chưa thừa nhận sự thất bại của Windows RT nhưng những câu hỏi về số phận của hệ điều hành này đã bắt đầu dấy lên. Hồi đầu tháng nay, IDC cho biết doanh số bán ra của những chiếc máy tính bảng Windows RT rất nghèo nàn và người tiêu dùng đã không mua Windows RT bởi giá trị sử dụng của nó.

  Trong khi đó, các nhà sản xuất PC và vi xử lý đã xác định sự đón nhận không mấy nồng nhiệt từ thị trường đối với Windows RT. Tháng trước, giám đốc điều hành Nvidia - Jen-Hsun Huang đã nói rằng ông rất thất vọng với sự phản hồi thiếu tích cực với Windows RT và các nhà điều hành của Acer cũng trình bày với Microsoft rằng công ty nên cải thiện hiệu năng sử dụng của Windows RT.

  Theo nhà phân tích Jack Gold đến từ J. Gold Associates, giá sản phẩm thường giảm nếu sản phẩm được sản xuất với số lượng lớn hoặc nếu nhu cầu thị trường nghèo nàn. "Tôi nghĩ bạn đang chứng kiến sự giảm giá mạnh do nhu cầu người dùng. Tôi chưa từng nghĩ RT sẽ thành công," Gold nói.

  Số phận của Windows RT đã mịt mờ ngay từ đầu và các thiết bị dùng hệ điều hành này không có cơ hội để cạnh tranh với những Apple iPad hay máy tính bảng Android.

  David Daoud - giám đốc nghiên cứu tại IDC cho rằng việc giảm giá có thể là một nổ lực để kích thích nhu cầu. "Rất nhiều sản phẩm đang giảm giá chuẩn bị cho mùa hè tới. Và liệu giá giảm có thúc đẩy nhu cầu? Dĩ nhiên là có."

  Việc giảm giá có thể giúp xả hàng trước thời điểm "tựu trường" (đầu tháng 8), khi các thiết bị mới thường được các hãng bán ra đồng loạt, Daoud cho biết. Các công ty cũng không muốn hàng tồn kho bởi chi phí lưu kho có thể tăng cao nếu sản phẩm để quá lâu.

  Các nhà phân tích cũng thừa nhận rằng Microsoft ít nhiều đã nhận ra vấn đề của Windows RT. Người dùng có lẽ không hiểu được mục đích của hệ điều hành này khi nó không tương thích với bất cứ ứng dụng Windows nào hiện có và nó không hẳn là một hệ điều hành hoàn chỉnh như Windows 8.

  "Windows RT sẽ phai nhạt dần theo thời gian. Nó không mang lại một trải nghiệm Windows 8 hoàn toàn. Như đã nói, tại sao tôi lại không bỏ thêm tiền để mua một thiết bị với phiên bản Windows 8 đầy đủ?"
  Theo: Citeworld
   
  phamhuy1990

  phamhuy1990
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/3/13
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  334
  #1 phamhuy1990, 6/4/13
  Last edited by a moderator: 6/4/13
  cuongdc and BonConMat like this.
 2. cuongdc

  cuongdc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  13/6/11
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  57
  mua về cài Android hay PlayBook OS được ko ta
   
: windows 8, RT

Chia sẻ trang này

PING