CHIA SẺ BlackBerry & Mối lo thị phần

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi kickhung_fbi, 20/8/13.

 1. [​IMG]

  Các thiết bị BlackBerry 10 mới đã lần lượt trình diện người dùng kể từ đầu năm nay với mong muốn giành lại thị phần đã mất của mình trước Android và iOS, tuy nhiên kết quả không mấy lạc quan, BlackBerry 10 cần nhiều thời gian hơn để phát triển. Theo những tin tức gần đây, có lẽ rất nhiều người dùng đang đặt câu hỏi về tình hình thực sự của BlackBerry tại nhiều nơi trên thế giới, và ở những thị trường BlackBerry vẫn luôn dẫn đầu như Nam PhiIndonesia.

  Trụ sở Juniper Research tại Anh cho biết BlackBerry sẽ vẫn là một nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu và dự kiến sẽ bán nhiều thiết bị trong năm nay hơn so với trước. Tuy nhiên trước sự cạnh tranh gây gắt đến từ những ông lớn iOS và Android, sẽ rất khó cho BlackBerry vươn lên khi các thiết bị BlackBerry 10 mới ra mắt gần đây vẫn chưa được đánh giá cao. Việc để Windows Phone gần như vươn lên vị trí thứ 3 trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu cho ta thấy BlackBerry cần phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, cần có nhiều kế hoạch thay đổi hơn trong tương lai nếu không muốn thị phần của mình rơi vào tay các nền tảng khác.

  Cũng theo Juniper, các thiết bị Android đã vượt qua doanh số iPhone của Apple trên toàn cầu với một khoảng cách khá xa, tất cả nhờ vào các thiết bị giá rẻ phân phối ở các nước đang phát triển. Các công ty nghiên cứu cho biết nếu Apple ra mắt một mô hình thiết bị iPhone rẻ hơn sẽ có thể tăng mức độ cạnh tranh với Android ở một số nơi, đối với nhiều thị trường, đặc biệt là ở các nước đang phát triển khi mà giá cả là một yếu tố quan trọng, thì khó để có thể qua mặt được Android.

  BlackBerry đã mất dần thị phần của mình trong những năm gần đây vào tay Apple và hệ điều hành Android trên các thiết bị như Samsung, HTC ... BlackBerry đã tung ra các thiết bị BlackBerry 10 để tăng mức độ cạnh tranh với 2 nền tảng trên, tuy nhiên với hệ điều hành còn quá trẻ và hệ sinh thái vẫn đang trong quá trình phát triển đã tiếp tục gây khó khăn cho BlackBerry trong việc nắm giữ thị phần của mình.

  Michael Wiggins, tác giả bài báo cáo của Juniper phát hành vào ngày thứ hai cho biết:
  Tuy nhiên, Juniper dự đoán rằng lượng điện thoại thông minh BlackBerry bán ra trong năm nay nhiều hơn so với năm ngoái. Ngoài ra báo cáo cũng cho biết, Apple và Samsung sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh đến năm 2018.


  BlackBerryVietNam.net
  Nguồn tham khảo: RapidBerry
   

  Các file đính kèm:

  kickhung_fbi

  kickhung_fbi
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/10/11
  Bài viết:
  1,580
  Đã được thích:
  1,591
  #1 kickhung_fbi, 20/8/13
  Last edited by a moderator: 20/8/13
  SuperNge thích bài này.
 2. 01666628000

  01666628000
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  8
  :Popo77: không hiểu sao con lumia 920 ở việt nam được ca tụng nhiều thế. Quảng cáo tivi, trung tâm thương mại, mình dùng con này được 3 ngày phải bán gấp!^^
   
  beoandlun thích bài này.
 3. thanhPV

  thanhPV
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  23/6/13
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  12
  với những người mới, khi so sánh giá cả và cấu hình thì người ta cũng ngại BB
   
 4. chjnhden

  chjnhden
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  9/8/13
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  BlackBerry không giống như mấy dòng kia. Nó chỉ phù hợp với những người thích khám phá. Chứ mấy dòng kia nhạt quá.
   

Chia sẻ trang này

PING