THẢO LUẬN BlackBerry Mercury: Những lý do bàn phím vật lý vẫn là sự lựa chọn hàng đầu

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 23/2/17.

 1. maxresdefault.jpg

  Chiếc smartphone sắp tới BlackBerry Mercury sẽ được công bố vào cuối tuần này tại đại hội di động thế giới MWC 2017 - Barcelona. Khá bất ngờ khi thiết bị này được liệt kê là nhận được sự mong đợi hàng đầu tại đại hội lần này. Theo các nhà phân tích, người dùng BlackBerry 10 đã sẵn sàng chuyển đổi nền tảng khi thiết bị này ra mắt trên thị trường nhờ các yếu tố BlackBerry cổ điển trong đó có bàn phím QWERTY.

  Trong phạm vi bài viết này, chúng ta cùng xem qua những lý do bàn phím vật lý trên BlackBerry Mercury vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

  Bàn phím vật lý QWERTY trong năm 2017? Một thời đại của những thiết bị thuần cảm ứng? đừng vội kết luận những hoài nghi này. Kể từ khi Apple phát hành chiếc iPad đầu tiên, các nhà sản xuất khác cũng đi theo sản xuất những thiết bị tương tự và rồi họ lại nghĩ đến viễn cảnh và dự đoán sự sụp đổ của máy tính xách tay nhưng hiện tại chúng ta đã thấy rằng, cho dù có tiện dụng đến mấy thì một chiếc máy tính bảng không thể thay thế được chiếc máy tính xách tay trong cuộc sống và công việc. BlackBerry cũng đang trong hoàn cảnh tương tự như vậy, nếu như trước đó nếu muốn lựa chọn bàn phím vật lý QWERTY chúng ta phải đánh đổi bởi ứng dụng, trò chơi của hệ sinh thái BlackBerry 10, nhưng giờ đây chúng ta không còn phải đánh đổi nữa mà thay vào đó là hệ sinh thái khổng lồ của Android được kiểm soát về bảo mật bởi BlackBerry. Vì thế trong năm 2017, những thiết bị bàn phím QWERTY vẫn còn là một ẩn số thú vị?

  LINH ĐỘNG TRONG VIỆC SOẠN THẢO VĂN BẢN

  14b10c39-b055-4a70-9880-e52edda48e51.jpg

  Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc soạn thảo văn bản trên bàn phím cứng nhanh hơn rất nhiều khi so với một bàn phím ảo. Với phím cứng sau một thời gian làm quen người dùng có thể gõ mà không cần nhìn vào bàn phím, và với phím ảo bạn cần nhìn vào màn hình để gõ nếu không muốn gõ sai từ. Và còn rất nhiều thao tác khác kèm theo nếu chúng ta có một bàn phím cứng như khả năng đáp ứng nhanh, tiện dụng và hạn chế đến mức tối đa việc gõ sai từ.

  SOẠN THẢO TRONG NHIỀU ĐIỀU KIỆN KHÁC NHAU

  Bạn đã bao giờ soạn thảo hay thao tác với bàn phím khi đang đi trên đường, đi xe máy hoặc ô tô? Nếu rung tay với bàn phím cảm ứng chắc chắn bạn sẽ rất khó gõ phím nhưng với bàn phím vật lý QWERTY chúng ta không cần quan tâm đến vấn đề đó. Chỉ cần một thời gian ngắn làm quen bạn có thể gõ từ khi nào bạn muốn :)

  PHÍM TẮT TIỆN DỤNG

  Điều này thì không thể nào bàn cãi, BlackBerry từ khi xuất hiện đã gắn liền với nhiều tính năng mà người dùng yêu thích cho đến hiện tại như bảo mật, bàn phím, đèn led và không thể không kể đến phím tắt tiện dụng trên dòng máy này. Với bàn phím QWERTY chúng ta có thể gắn tính năng hầu như gần hết bàn phím cứng, điều mà các nhà sản xuất thiết bị thuần cảm ứng không thể làm được.

  BÀN PHÍM VỚI PHÍM CTRL+

  DSC_0135.JPG

  BlackBerry còn bổ sung thêm những tác vụ tương tự như trên các hệ máy Windows đó là cắt / dán / trở lại... với phím Ctrl + một phím chức năng khác. Thao tác này y chang như bạn đang soạn thảo một văn bản trên Windows, chúng ta có thể nhấn Ctrl + C để sao chép và chọn một chỗ dán phù hợp thì ta nhấn Ctrl + V để Paste.... Tính năng này mới được thêm vào mục nâng cao trong nhập liệu của BlackBerry Priv.

  Tham khảo thêm: http://bbvn.net/threads/them-tac-vu-ctrl-vao-ban-phim-voi-cap-nhat-moi-tren-blackberry-priv.46106/

  ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ NHẬP MẬT KHẨU

  Nói có vẻ hơi ngoài luồng nhưng với bàn phím vật lý QWERTY chúng ta có thể ghi nhớ theo thao tác của ngón tay những ký tự phức tạp dài mà không lo việc sẽ quên mật khẩu khi cài đặt. Khả năng nhập liệu theo thao tác của ngón tay như những phản xạ có điều kiện. Với bàn phím ảo chúng ta thường phải ghi nhớ về những ký tự chữ thường và chữ hoa, số và ký hiệu và nếu khả năng ghi nhớ của bạn kém chắc chắn sẽ không thể đặt những mật khẩu phức tạp để bảo vệ thiết bị của mình hoặc tài khoản nào khác.

  HỘI CHỨNG 'NGÓN CÁI BLACKBERRY'

  DSC_0212-1-copy-1.jpg

  Bàn phím BlackBerry đã được kiểm chứng qua rất nhiều thời kỳ, từ bàn phím BBOS 4 hàng, bàn phím BOLD, và cho đến bàn phím cách tân BlackBerry Passport 3 hàng hỗ trợ cảm ứng, và hiện tại đó là BlackBerry Mercury với bàn phím QWERTY 4 hàng có hỗ trợ cả vân tay. Nhưng dẹp bỏ những biến thể này khi chỉ nói đến thao tác thì BlackBerry đặc biết thiết kế cho người dùng tận dụng tốt nhất nhập liệu văn bản thông qua hai ngón tay cái với bàn phím vật lý QWERTY, nếu bạn làm việc với khối lượng lớn văn bản cần xử lý thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

  MÓNG TAY DÀI SẼ KHÔNG LÀ NHỮNG TRỞ NGẠI

  Có thể bạn không để ý, móng tay dài cũng khiến nhiều người dùng bỏ qua những thiết bị màn hình thuần cảm ứng và đến với bàn phím QWERTY. Bởi vì nếu móng tay dài bạn sẽ không thể nào nhập liệu trên bàn phím ảo và thay vào đó sẽ phải dùng đến bàn phím cứng vật lý QWERTY.

  NGƯỜI GIÀ VÀ KHUYẾT TẬT

  Bàn phím vật lý đôi khi đơn giản chỉ là hỗ trợ nhập liệu cho những người lớn tuổi có vấn đề với kỹ năng vận động, hay cho những người có vấn đề về thị lực, và đây thường là cơ hội duy nhất để họ giữ liên lạc với người thân và gia đình.

  KIỂM SOÁT NỘI DUNG NÂNG CAO BẰNG BÀN RÊ CẢM ỨNG TRÊN MẶT PHÍM

  Một điều mà bất kỳ nhà sản xuất di động khác phải thèm muốn nơi BlackBerry. Không chỉ là bàn phím đơn thuần mà hãng đã bổ sung thêm bàn phím vật lý có thể cảm ứng được. Bạn có thể tận dụng để di chuyển qua trang, đọc sách hoặc có thể kể đến việc thay thế con trỏ chuột của máy tính nữa. Trên BlackBerry Mercury thì ngoài bàn phím vật lý đơn thuần chúng ta còn có bàn rê cảm ứng và cả cảm biến vân tay trên phím Space nữa.

  GIÁ TRỊ SHOWOFF CỦA MỘT THIẾT BỊ ĐỘC ĐÁO

  DSC_0133-2-copy.jpg

  Nói không thừa khi nhiều người dùng sở hữu BlackBerry cũng chỉ vì vẻ ngoài độc đáo, độc lạ khác biệt với phần còn lại của thế giới. Từ trước đến nay phải kể đến thiết bị như 98xx, BlackBerry Passport, Priv và hiện tại là BlackBerry Mercury. Nếu như BlackBerry mang trong mình hình dáng to con, màn hình vuông vức thì BlackBerry Priv nếu trượt lên so 'chân dài' thì có lẽ sẽ không có đối thủ, còn Mercury mang nét tươi mới trên thị trường mà thuần cảm ứng lại là sẽ sống của các nhà sản xuất khác.

  Sự kiện ra mắt thiết bị chỉ còn chưa đầy 3 ngày nữa thôi, cụ thể là BlackBerry đã xác định ngày và giờ chính thức ra mắt chiếc Mercury. Đó là vào lúc 19 giờ (GTM+1) ngày 25 tháng 2 năm 2017 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Tức là trước thềm sự kiện MWC17 (Mobile World Congress: Hội Nghị Di Động Thế Giới) diễn ra tại Barcelona hàng năm.

  Trên đây là những lý do bàn phím QWERTY vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời trong năm 2017 này, nếu có ý kiến nào khác, xin mời các bạn thảo luận bên dưới nhé !
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,031
 2. tranvu0988

  tranvu0988
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/12/12
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  315
  Vẫn trung thành với bàn phím cứng, cảm giác trả lời tin nhắn hay gõ cái gì đó rất tự tin, mình phải suy nghĩ khi gõ, trân trọng và có trách nhiệm với những câu từ đó.
   
 3. ksThong

  ksThong
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Chuẩn bị tốn lúa đây!
   
 4. kenny_vu

  kenny_vu
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/2/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Bàn phím cảm ứng.....liệt cảm ứng...xong phim! =-h
   
 5. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,031
  ý kiến hay đó bác :) mà chờ liệt thì khó lắm :)
   
  kenny_vu thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING