BlackBerry liệu có tận dụng được thời cơ 'The Fappening'?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Nông.Dân, 4/9/14.

 1. tim-cook-glare-710x434.jpg

  Hiện tại thì Apple đang bắt đầu rà soát kỹ lưỡng về các hệ thống an ninh và bảo mật từ khi một vụ việc rò rỉ thông tin cá nhân của những người nổi tiếng được khéo léo đặt tên là "The Fappening", và ngày đó sẽ được nhớ đến nhiều trong thế giới công nghệ cao. Một nhóm hacker đã truy cập được nhiều thông tin cá nhân mang tính chất nhạy cảm của hơn 100 nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Họ đã dành nhiều tháng để xâm nhập vào các tài khoản iCloud nổi tiếng của Apple. Và một khi họ đã xâm nhập được tài khoản người dùng họ có thể nắm bắt được những thông tin cá nhân quan trọng hay những tập tin, hình ảnh và video với nội dung nhạy cảm và gây tổn thất lớn cho người dùng.

  Số lượng tổng thể tài khoản bị xâm nhập vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, Apple đã tuyên bố những hoài nghi về vấn đề này:

  "Sau hơn 40 giờ điều tra, chúng tôi đã phát hiện sự rò rỉ thông tin về tài khoản của một số người nổi tiếng bởi một số hacker tấn công từ bên ngoài. Bao gồm tên người dùng, mật khẩu và câu hỏi bảo mật, một thực tế dường như đã trở nên quá phổ biến trên Internet. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa tìm ra các lỗ hổng bả0 mật tại bất kỳ hệ thống nào của hãng, bao gồm iCloud và iPhone".


  Apple đã chính thức lên tiếng cho rằng những bức ảnh nude được đăng tải của những ngôi sao nữ nổi tiếng đều không liên quan gì tới hệ thống của Apple, cụ thể là iCloud. Hãng cho biết thêm các ngôi sao bị lộ ảnh “nóng” nhiều khả năng là mục tiêu của những cuộc tấn công dựa vào tên người dùng, mật khẩu và các câu hỏi bảo mật – Một kỹ thuật khá phổ biến và có hiệu quả trên thế giới web. Dù không trực tiếp chối bỏ trách nhiệm của mình, nhưng tuyên bố của Apple dường như muốn nhấn mạnh: chính việc khách hàng làm mất tài khoản iCloud của khách hàng đã mở đường cho hacker lộng hành.

  nu.jpg
  Jennifer Lawrence, một trong những ngôi sao là nạn nhân của 'The Fappening'

  Ngoài ra, theo Apple, tính năng Find My iPhone cũng không dính dáng gì tới vụ việc. Đã có những phỏng đoán cho rằng dịch vụ này đã bị lỗi, bởi mới đây có người đã tìm ra lỗ hổng bảo mật cho phép bên thứ 3 đoán mật khẩu liên tục mà không bị khóa máy. Có vẻ như sau khi biết đến lỗ hổng này 1 thời gian ngắn, Apple đã tiến hành vá nó lại.

  Nhiều người đã nói về lý do mà BlackBerry không chịu chung số phận tương tự là do hệ thống bảo mật "Security Through Obscurity", khi sử dụng cơ chế bảo mật 'STO' người dùng BlackBerry có thể an toàn với dữ liệu cá nhân của mình vì cơ chế sử dụng các tính năng bảo mật cao với việc không một nhóm hay cá nhân nào bên ngoài có thể truy cập vào thông tin tài khoản cục bộ bởi bảo mật nhiều lớp và hạn chế số lượng truy cập của người dùng, những thông tin cá nhân cũng không được công bố rộng rãi và chỉ được công bố khi người dùng tạo kết bạn với nhau.

  Mặc dù khi nói đến bảo mật thì Apple dường như đang lép vế so với BlackBerry. Bởi an ninh và sự riêng tư luôn là tiêu chí hàng đầu của dòng điện thoại này, chính sách bảo mật còn áp dụng ngay cả với các sản phẩm tiêu dùng tập trung. Tại thời điểm hiện tại, xác định các lỗ hổng bảo mật của BlackBerry thực sự là quá khó với chế độ bảo mật nhiều lớp và nhiều giao thức khác nhau cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Những giao thức bảo mật trong quá khứ của BlackBerry cũng vẫn giữ nguyên được giá trị ngay cả trong những thời kỳ khó khăn với doanh số bán hàng chậm. Với việc hạn chế tối đa những nguy cơ rò rỉ dữ liệu người dùng, và hiện tại thì BlackBerry cũng đã giành được sự tin tưởng của những nhà lãnh đạo cấp cao trên toàn thế giới xác nhận về độ an toàn và bảo mật.

  lock.jpg
  BlackBerry luôn được tin cậy về độ an toàn và bảo mật

  Trong một khía cạnh khác người dùng đã chỉ trích BlackBerry về việc tại sao không mở rộng gói bảo mật dành riêng cho doanh nghiệp cho những người dùng cá nhân và cụ thể là những người nổi tiếng. Qua đó cũng nhấn mạnh những sự bất cẩn của Apple, iCloud đã bị một đòn đau đủ cho Apple nhận thấy rằng đó là một trở ngại không nhỏ đánh vào tâm lý người dùng về danh tiếng và khả năng cung cấp những dịch vụ an toàn từ hãng. Thông qua những câu chuyện về những nhón Hacker này sẽ có nhiều ý kiến an toàn và bảo mật thông tin được đem ra mổ xẻ và chắc chắn người dùng, đặc biệt là những người nổi tiếng sẽ nghiêng về BlackBerry nhiều hơn.

  Một bước ngoặt thị trường đang ở phía trước và BlackBerry có thể lèo lái. Những đại sứ của thương hiệu có thể chủ động tiếp cận những người nổi tiếng và cung cấp các gói dịch vụ bảo mật và dòng điện thoại thông minh BlackBerry 10. Đơn thuần là những tiếp thị thông thường nhưng hiệu quả, chúng ta có thể thấy rằng công ty cung cấp các thiết bị âm thanh 'Beats by Dre' đã làm được khi những thiết bị này thường xuyên gắn liền với cuộc sống thường nhật của những người nổi tiếng. Cơ hội vàng đang ở trước mắt, BlackBerry cũng nên tận dụng "The Fappening" để quảng bá thương hiệu với các giải pháp dành cho các thiết bị di động về bảo mật và an ninh này.

  Theo N4BB
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,040
  #1 Nông Dân, 4/9/14
  Last edited by a moderator: 4/9/14
 2. thieutinhte

  thieutinhte
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/9/11
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  81
  PR và Marketing của BlackBerry thì chán lắm...từ xưa giờ rồi...nên chẳng tận dụng được gì để đẩy mạnh lợi thế của mình đâu !
   
  tranvu0988 thích bài này.
 3. hkyfgbm

  hkyfgbm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/5/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  181
  Hỏi vô cùng ngu : BB chạy đc app android ko chính chủ, vậy thì mã độc có qua app mà tấn công đc ko? Ví dụ như 1 app auto send SMS nó vẫn hay ăn tiền trên android thì cài vô BB nó có làm vc ko nhỉ?
  BB bảo mật quá tốt, hay nhất là nhập sai pass nó xoá luôn cả máy, khóc thét
   
 4. Cao Hoàng Ân

  Cao Hoàng Ân
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/1/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  6
  biết đâu nhóm hacker này là của blackberry :v
   
 5. ngobinh90

  ngobinh90
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  11/11/13
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  215
  Bạn vọc ngay và luôn đi. Biết đâu bất ngờ....:D
   
 6. Azulka

  Azulka
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/1/14
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  228
  Trước thời điểm Apple chuẩn bị phát hành iPhone 6 mà xảy ra vụ này. Liệu iP6 có thành công?
   
  Nông.Dân thích bài này.
 7. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,040
  mình rất thích câu nói của bạn. Vụ này đang rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  IMG-20140904-00122.jpg
   
 8. ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,276
  Đa phần người dùng Apple và Android không quan tâm đến vấn đề bảo mật lắm đâu. Đó chính là vấn đề :D
   
 9. Nguyễn Quang Thái

  Nguyễn Quang Thái
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/11/13
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  104
  Ở Việt Nam đa phần chưa quan tâm đến vấn đề bảo mật từ cá nhân, doanh nghiệp cho đến cơ quan nhà nước. Lỡ có chuyện xảy ra chỉ biết trách ông trời.
   
  Nông.Dân thích bài này.
 10. Azulka

  Azulka
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/1/14
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  228
  Người Việt tương đối dễ dãi. Sao vậy nhỉ?
   

Chia sẻ trang này

PING