BlackBerry Empathy - Smartphone với khả năng đọc cảm xúc

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi tamnlt, 7/4/11.

 1. BlackBerry Empathy là sản phẩm ý tưởng được đánh giá rất cao trong cuộc thi thiết kế tại trường mỹ thuật thiết kế do RIM tài trợ mới đây. Với Empathy, hai nhà thiết kế là Kiki Tang và Daniel Yoon đã muốn tạo ra một chiếc điện thoại dành cho mạng xã hội và có khả năng "đọc" được cảm xúc của người dùng trong quá trình sử dụng.

  [​IMG]
  Empathy có kiểu dáng khá trừu tượng với các cạnh được vát không đều nhau. Cũng giống như chiếc XPERIA Pureness của Sony Ericsson, sản phẩm ý tưởng mang nhãn hiệu BlackBerry này cũng sử dụng màn hình trong suốt. Smartphone có mặt trước là màn hình OLED trong suốt và mặt sau là bàn phím QWERTY. Vì là một sản phẩm ý tưởng nên nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo, giao diện của máy hoàn toàn khác với giao diện HĐH BlackBerry hiện tại của RIM. Khi bấm và giữ bất kỳ một điểm trên màn hình, một bánh xe điều khiển sẽ hiện ra các tùy chọn như gửi email, nghe nhạc, nhắn tin, gọi điện, chụp ảnh, xem danh bạ... Ở mục danh bạ, danh sách bạn bè sẽ được sắp xếp trong một không gian với các đường nối, như sơ đồ mindmap, điều này sẽ giúp việc quản lý danh bạ trở nên dễ dàng hơn.
  Ngoài ra, đi kèm với Empathy còn là một chiếc nhẫn cảm xúc giúp "đọc" được cảm xúc người dùng. Khi đeo nhẫn vào tay, tất cả mọi cảm xúc của người dùng sẽ được chiếc nhẫn này chuyển thành dữ liệu âm thanh, hình ảnh và biểu hiện trên một đồ thị thời gian. Ngoài khả năng biết được cảm xúc thì nhẫn còn có thể biết được nhịp tim, huyết áp, thân nhiệt của người dùng. Xin mời xem qua ý tưởng rất độc đáo này qua đoạn video và loạt hình bên dưới.  Vài hình ảnh minh họa:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Dâu Đen - nguồn tinhte.vn
   
  tamnlt

  tamnlt
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  692
  Đã được thích:
  228

Chia sẻ trang này

PING