TỔNG HỢP BlackBerry & Dell - Sự hợp tác tiềm năng tạo cơ hội dẫn đến thành công mới ?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi haclongboy, 11/8/13.

 1. [​IMG]
  Silver Lake Partners, công ty nắm vai trò chủ chốt trong việc hỗ trợ hãng sản xuất máy tính Dell trong suốt quá trình tư nhân hoá & giúp họ có được khoảng 25 tỷ USD từ thị trường chứng khoán, có thể mọi cố gắng của họ trong việc hợp tác với nhà sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry với danh nghĩa là đầu tư thêm vào mảng thiết bị di động của Dell vốn đã thất bại thảm hại.

  Giám đốc điều hành của BlackBerry gần đây gặp Silver Lake để thảo luận về "sự hợp tác tiềm năng" trong điện toán doanh nghiệp, theo Reuters.

  "Một sự kết hợp có thể giải quyết vấn đề riêng biệt của hai công ty tại thời điểm khó khăn này dường như là cần thiết. Khi mà một phía đang cố gắng khắc phục mảng di động của mình vốn không thành công, bên còn lại - BlackBerry cũng có thể có thêm nhà sản xuất các thiết bị điện thoại, máy tinh bảng. Bên cạnh đó, việc hợp tác này biết đâu có thể giúp BlackBerry lấy lại lượng khách hàng ngày cảng giảm và cứu mảng kinh doanh phần cứng đang suy giảm và tiếp tục thua lỗ. Nó cũng có thể lấp đầy một khoảng trống cho các doanh nghiệp lớn khi mà họ cần một nhà cung cấp duy nhất cho vấn đề bao mật trên thiết bị điện thoại và máy tính," một nhà phân tích đã đề nghị.

  Dell cũng gặp khó khăn như BlackBerry , Dell đang phải vật lộn để đối phó như thị trường máy tính ngày càng thu hẹp. Báo cáo lơi nhuận hàng quý của Dell đã giảm 79% từ 130 triệu USD, với doanh thu giảm 2% xuống còn 14 tỷ USD. Brian Gladden, giám đốc tài chính của Dell, đổ lỗi cho sự kém “hấp dẫn” của hệ điều hành Windows 8 đến từ nhà cung cấp Microsoft.

  Trong khi đó BlackBerry cũng không khả quan hơn, cổ phần của BlackBerry đã giảm hơn 19% trong năm nay, khi mà mẫu thiết bị mới Z10, Q10, Q5 vẫn chưa đạt được sự thành công như mong đợi. Tổng giá trị tài sản của công ty từ 84 tỷ USD trong năm 2008, đã giảm xuống còn dưới 5 tỷ USD - Theo báo cáo của Reuters

  Silver Lake sẽ đóng vai trò như người “mai mốt” trong công nghệ khi sự hợp tác giữa Dell và BlackBerry thành sự thật? Trong năm 2009, họ đã mua lại Skype từ eBay với giá 1,9 tỷ. Hai năm sau đó họ bán lại cho Microsoft với 8,9 tỷ USD.

  BlackBerry đã phải thay đổi lập trường của mình trong cuộc cạnh tranh và đặc biệt là với BlackBerry Messenger , họ đã không còn giữ nó như một ứng dụng độc quyền trên thiết bị BlackBerry nữa và đang có những phiên bản khác của ứng dụng này được phát triển dành cho thiết bị iOS và Android , một phần là để lấy lại lượng khách hàng trước đây - tìm kiếm lượng khách hàng sử dụng dịch vụ mới đồng thời cố gắng để cạnh tranh với các ứng dụng tin nhắn miễn phí như WhatsApp và Snapchat, Viber,… dựa trên sự trung thành của lượng khách hàng khổng lồ hiện có.

  Nói riêng về khách hàng doanh nghiệp, mảng dịch vụ thành công nhất và có giá trị nhất của BlackBerry – nơi mà những khách hàng sử dụng dịch vụ BlackBerry Enterprise Server (BES) cung cấp chế độ mã hóa mạnh mẽ đã được nhiều tổ chức tài chính và doanh nghiệp sử dụng và đánh giá cao. Vào thứ sáu vừa rồi , Bộ Quốc Phòng Mỹ đã phê duyệt để các thiết bị BlackBery Z10 và Q10 được phép hoạt động trên mạng của họ - điều đó tạo ra một cơ hội tốt với BlackBerry khi được tin tưởng. Nền tảng BB10 trở nên hấp dẫn, và hãng sẽ có những hợp đồng dài hạn với quân đội Mỹ trong tương lai.

  Nguồn tin từ các doanh nghiệp lớn đã nói với Guardian rằng Windows Phone của Microsoft thiếu các tính năng bảo mật nhất định khi mà họ triển khai trên các thiết bị cầm tay .Trong khi BlackBerry và gần đây là iPhone của Apple có thể được sử trong mạng chính phủ và quân đội.

  [​IMG]

  Trong khi đó, Dell, đang cho thấy sự suy giảm từ thị trường máy tính tiêu dùng và họ ngày càng tập trung vào lượng khách hành chính là chính phủ và các doanh nghiệp .

  Kết hợp cả hai lại có thể mang lại lợi ích rất lơn, nhưng điều đó có thể xảy ra hay không, chúng ta không biết được kết quả cuối cùng cho đến khi họ chính thức tuyên bố?

  Benedict Evans, nhà phân tích công nghệ và viễn thông của Enders AnalysisLondon, cho biết,
  Nhưng ông cũng nói thêm rằng:

  Theo Theguardian
   

  Các file đính kèm:

  haclongboy

  haclongboy
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/11
  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  629
  #1 haclongboy, 11/8/13
  Last edited by a moderator: 12/8/13
  seiko12, cuongdc, SuperNge and 3 others like this.
 2. phandan080388

  phandan080388
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  72
  Sẽ có BlackBerDell hay DellBerry đây??? :rolleyes:
   

Chia sẻ trang này

PING