TỔNG HỢP BlackBerry cần thêm đối tác để đứng vững ?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi haclongboy, 9/8/13.

 1. [​IMG]
  "BlackBerry phải làm một trong hai việc là hạ giá thành sản xuất phần cứng hoặc tìm cho mình một đối tác thích hợp trước khi quá muộn", theo một công ty phân tích tài chính có trụ sở tại Mỹ cho biết. Nhà sản xuất điện thoại thông minh đến từ Waterloo đang mất dần thị phần vào tay những hãng sản xuất điện thoại khác , khi mà sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Số mới phát hành ngày hôm qua của Tổng công ty Dữ liệu Quốc tế về BlackBerry, cho thấy thị phần toàn cầu của BlackBerry đã giảm nhanh chóng và đang đứng ở vị trí thứ tư, sau các đối thủ Android, Apple và Microsoft.

  [​IMG]

  Điều đó có nghĩa là nhà sản xuất điện thoại thông minh của Canada phải thay đổi mô hình kinh doanh của mình để thích ứng với một thị trường luôn thay đổi, theo phát biểu của một nhà phân tích: "BlackBerry không thể thực hiện việc đó trong một thời gian dài nếu họ chỉ có một mình".

  Tái cơ cấu lại công ty

  BlackBerry bắt đầu nỗ lực tái cơ cấu lại tổ chức công ty bằng việc sa thải 250 nhân viên tại Waterloo trong cơ sở thử nghiệm sản phẩm của mình. Một số giám đốc điều hành cũng rời công ty vào thời gian này, bắt đầu là David Smith - Người điều hành mảng PlayBook. Tuy nhiên ông đã quyết định ở lại ngay sau đó. Mới đây nhất là sự ra đi của ba nhà quản lý cấp cao bao gồm: Doug Kozak, phó chủ tịch mảnng CNTT của công ty. Carmine Arabia, phó chủ tịch sản xuất toàn cầu và chuỗi cung ứng. Cuối cùng Graeme Whittington, phó chủ tịch mảng dịch vụ.

  Peter Misek cho biết, BlackBerry đã hy vọng thiết bị cầm tay Z10 sẽ bán tốt hơn so với nó đã làm và hiện nay công ty đang cố gắng để mang lại nhiều lợi nhuận hơn khi mức doanh thu của Z10 thấp hơn so với dự kiến.

  BlackBerry sẽ không ngồi yên đó và cầu nguyện

  Misek cho rằng BlackBerry nên tập trung vào phần mềm vốn rất thành công của mình, và vẫn là tài sản mạnh nhất của công ty.

  Theo CBC
   

  Các file đính kèm:

  haclongboy

  haclongboy
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/11
  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  629
  #1 haclongboy, 9/8/13
  Last edited by a moderator: 10/8/13
 2. techboy

  techboy
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  12/2/12
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  27
  Tại sao BlackBerry không rẻ hơn tí để người yêu thích BlackBerry được tiếp cận. Đó chính là rào cản cho ae BBer
   
  nganinho thích bài này.
 3. Nguyen Thanh Trung

  Nguyen Thanh Trung
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/6/12
  Bài viết:
  721
  Đã được thích:
  252

  Cái này còn tùy vào định hướng kinh doanh của Blackberry bro ạ!
   
 4. nganinho

  nganinho
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/8/11
  Bài viết:
  842
  Đã được thích:
  474
  BlackBerry còn quá nhập nhằng giữa chuyện kiếm tiền và giữ lấy hình ảnh ! Muốn nhập chung 2 cái đó vào 1 chắc chỉ có nước chết :)
   

Chia sẻ trang này

PING