HƯỚNG DẪN [BB10] Lucky Patcher - Can thiệp sâu và quản lý App Android - Có thể bạn chưa biết?

Thảo luận trong 'Phần Mềm - Công Cụ Tiện Ích' bắt đầu bởi Nông Dân, 4/6/15.

 1. lu.jpg

  Thân chào anh em, dạo gần đây với việc nâng cấp hệ điều hành mới 10.3.2.2876 bằng OTA sảy ra tình trạng không thể xóa triệt để ứng dụng Android mà mình đã cài đặt, nếu như bạn cài file BAR để fix lỗi thì các phần mềm khi trước chưa xóa triệt để được vẫn còn tồn tại, vậy làm thế nào để xóa sạch những phần mềm này. Với Lucky Patcher bạn chỉ cần cài vào là hiện lên hết ứng dụng Android trong máy và nhấp vào phần mềm để xóa triệt để ứng dụng đó đi, bài viết được đưa lên để hỗ trợ anh em triệt để vấn đề này.

  Lucky Patcher là một phần mềm có thể anh em đã biết khá lâu kể từ khi sử dụng App Android trên các dòng máy BlackBerry 10 hiện tại, nhưng để can thiệp sâu cũng như gỡ bỏ những phiền hà kèm theo ứng dụng như quảng cáo của Google, dịch vụ Google Service hay kể cả xuất ra định dạng file APK mới dựa trên những App Android đã tải về từ BlackBerry World thì có thể mọi người vẫn chưa để ý. Thấy chưa ai chia sẻ sâu về ứng dụng này hôm nay mình viết bài chia sẻ cùng anh em nhé !

  Có thể phần mềm đôi khi không thành công khi thao tác với một số ứng dụng nhưng 'Có còn hơn không' khi chúng ta đang chờ đợi BlackBerry hoàn thiện hơn trong việc quản lý ứng dụng Android trên nền tảng của mình thì tại sao bạn không thử với App Lucky Patcher và tận hưởng.

  watermarked-30.jpg

  Mình nói sơ qua những gì ứng dụng này có thể làm được với ứng dụng Android nhé:
  • Gỡ bỏ quảng cáo của Google trên ứng dụng Android cài đặt vào BlackBerry 10 (đại đa số thành công)
  • Gỡ bỏ dịch vụ của Google kèm theo ứng dụng Android (Có thể được có thể không)
  • Xuất ra định dạng Apk để chia sẻ cho điện thoại khác kể cả những app Android (không phải Native) tải từ BBW
  • Gõ bỏ những quyền ứng dụng mặc định ON trên các file cài dặt APK
  • Truy xuất các ứng dụng Android đã cài đặt trên BlackBerry 10 và phát hiện quảng cáo hay là không để gỡ lỗi
  • Xem thông tin ứng dụng và quyền hạn truy cập của ứng dụng Android cụ thể
  • Vá các lỗi liên quan đến quảng cáo, dịch vụ, giấy phép xác thực...

  Ghi chú: Xin chia sẻ cùng mọi người rằng đại đa số các ứng dụng đều có thể thao tác thành công, nhưng một số ứng dụng sẽ không cho phép can thiệp sâu nên sẽ không làm được. Mình hướng dẫn bài viết dựa trên tinh thần vọc vạch và tìm hiểu nhằm quản lý tốt hơn ứng dụng Android ưa thích cho bạn, vì vậy mọi người nên vọc thử và cho cảm nhận nha.

  1. Tạo File APK dựa trên các ứng dụng không phải Native trên BlackBerry World:

  watermarked-31.jpg

  Một số ứng dụng khi bạn tải trên BlackBerry World sẽ là ứng dụng được chuyển đổi từ Android nên sẽ được nhìn thấy bởi Lucky Patcher, do đó bạn có thể thao tác nhiều hơn và thậm chí xuất ra định dạng APK để chuyển ứng dụng qua máy BlackBerry 10 khác nhé.

  Khi bạn cài một ứng dụng trên BlackBerry World để nhanh chóng kiểm tra ứng dụng Android đó có phải bản địa Native không thì bạn chỉ cần khởi động Lucky Patcher nếu thấy ứng dụng được tìm thấy trong app thì chắc chắn ứng dụng đó là Android còn nếu không bạn để ý khi khởi động ứng dụng sẽ có một thanh BAR dài có mũi tên trở lại thì đại đa số sẽ là ứng dụng Android.

  watermarked-32.jpg

  Để thao tác tạo một file APK thì rất dễ, bạn tải App trên BlackBerry World nếu kiểm tra ứng dụng trong Lucky Patcher thấy hiện lên thì bạn chỉ cần nhấp vào ứng dụng đó và nhấp vào 'Mở Menu Vá' > Tạo tập tin APK đã Sửa' > Apk với không quảng cáo của Google > Xây dựng lại ứng dụng.

  watermarked-40.jpg

  Sau khi tạo file APK thì bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau để lấy file apk ra nhé: Thiết bị > Misc > Android >LuckyPatcher> Modified > Folder(Tên ứng dụng). Trong thư mục đó sẽ chứa file APK bạn mới xuất ra bằng app đã cài trên BBW nhé.

  2. Gỡ bỏ quảng cáo của Google trên ứng dụng Android:

  watermarked-35.jpg
  Một số App đã gỡ bỏ quảng cáo của Google

  Thực tế nhận thấy ứng dụng Lucky Patcher hoạt động hoàn hảo trên các máy Android đã Root nhưng vẫn có thể gỡ bỏ quảng cáo Google khoảng 80% ứng dụng App Android. khi bạn nhận thấy tải về một ứng dụng android mình ưa thích mà lại dính phải những quảng cáo của Google trên dưới trái phải đều có và thậm chí còn Popup lên màn hình gây khó chịu khi sử dụng, khi đó bạn nên thử gỡ bỏ quảng cáo với ứng dụng Lucky Patcher.

  watermarked-34.jpg

  Thao tác rất dễ bạn chỉ cần tải một ứng dụng Android về và cài đặt vào máy trước để App Lucky Patcher có thể quét thấy app này có vấn đề hay không, nếu có vấn đề sẽ báo ngay khi bạn cài xong (có dính quảng cáo hay vấn đề gì khác không), nếu app có vấn đề bạn chỉ cần nhấp vào App đó > 'Mở Menu Vá' > Tạo tập tin APK đã Sửa' > Apk với không quảng cáo của Google > Xây dựng lại ứng dụng. Sau khi tạo Apk đã chỉnh sửa thì App sẽ báo mục nào thành công và không thành công cho bạn luôn tức thì nhé ! =))

  watermarked-36.jpg

  watermarked-33.jpg

  Sau khi Lucky Patcher thao tác xong bạn xóa App mới thao tác gỡ Ads trên màn hình chính trước nhé rồi truy cập vào đường link Thiết bị > Misc > Android >LuckyPatcher> Modified > Folder(Tên ứng dụng) trong folder bạn nhấp vào file APK đã chỉnh sửa xong và cài đặt lại và tận hưởng nhé !

  3. Gỡ bỏ dịch vụ của Google:

  Cái này là hên xui không khẳng định thành công nhiều đâu nhé, đôi khi những app cần chấp nhận những điều khoản hay dịch vụ của google mới có thể khởi chạy. Như thông tin trước đó BlackBerry đã âm thầm đàm phán cùng Google về việc sử dụng dịch vụ Google trên các app Android để tích hợp vào hệ điều hành sắp tới nhưng trong lúc chờ đợi mình cứ thử làm tạm cái đã nha.

  watermarked-37.jpg

  Muốn gỡ bỏ dịch vụ của Google bạn thao tác như sau. Mở Lucky Patcher nhấp vào App muốn gỡ dịch vụ google > 'Mở Menu Vá' > Tạo tập tin APK đã Sửa' > Apk với không quảng cáo của Google > Check vào Gỡ bỏ phần phụ thuộc > Xây dựng lại ứng dụng.

  4. Các thao tác thêm với ứng dụng Android:

  I. Gỡ bỏ giấy phép xác thực trên các App Android (cái này sẽ tự động xác nhận giấy phép sử dụng của các nhà phát triển và đôi khi app sẽ không được chấp nhận khởi chạy khi không xác thực)

  watermarked-38.jpg

  Mở Lucky Patcher nhấp vào App muốn gỡ giấy phép xác thực > 'Mở Menu Vá' > Tạo tập tin APK đã Sửa' > Apk với không giấy phép xác thực > Xây dựng lại ứng dụng.

  II. Thay đổi quyền và kích hoạt trên ứng dụng Android đã cài đặt vào BlackBerry 10. Rất dễ, đôi khi bạn cài ứng dụng Android lại cảm thấy rất khó chịu khi không thể thay đổi quyền hạn của ứng dụng trong Cài đặt> Bảo mật và riêng tư> Quyền của ứng dụng. Do đó bạn rất khó chịu về tính năng này thì sao không tìm đến Lucky Patcher và thử xem có thay đổi được hay không?

  watermarked-39.jpg

  Mở Lucky Patcher nhấp vào App muốn Thay đổi quyền và kích hoạt > 'Mở Menu Vá' > Tạo tập tin APK đã Sửa' > Apk với Thay đổi quyền và kích hoạt > Xây dựng lại ứng dụng.

  Tất cả các file APK được xây dựng lại đều nằm trong thư mục cùng tên tại đường dẫn này các bạn nhé: Thiết bị > Misc > Android >LuckyPatcher> Modified > Folder(Tên ứng dụng)

  Mình đã trải nghiệm và thành công với một số ứng dụng tin tức hàng ngày như Đọc báo BongDaPlus - Đọc báo 24H hay Bóng Đá 24H... Tất cả đang chờ bạn cảm nhận và trải nghiệm trên thiết bị của mình.

  Note: Ứng dụng này có thể Version đã cũ nhưng vẫn sử dụng tốt, ai đã sử dụng phiên bản mới và ổn định comment giúp mình để mình update nhé, vì không hay cập nhật các ứng dụng Android thường xuyên, Cảm ơn các bạn đã đọc bài !

  Thông tin ứng dụng:
  Download:
  [​IMG]
  chart.png

  BBVN.NET
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  #1 Nông Dân, 4/6/15
  Last edited: 30/1/16
 2. GHΩST-ββΣR

  GHΩST-ββΣR
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/6/13
  Bài viết:
  682
  Đã được thích:
  990
  Ờ. Trước hay dùng để gỡ bỏ quảng cáo và vượt qua cái Google Service. Rất hay!
   
 3. Thăng Thật Thà

  Thăng Thật Thà
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/10/14
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  133
  mai thử luôn
   
 4. Go to

  Go to
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/6/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  13
  đọc tới lui, tóm lượt lại mới hiểu nói gì:
  - Gỡ bỏ quàng cáo
  - Gở bỏ lệ thuộc Google service
  - Trích xuất file APK
  - ...
  thanks!
   
 5. bomcoi1402

  bomcoi1402
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/3/13
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  95
  Làm cho thèng Speed test ngon lành, nhưng thèng Zalo khi gỡ 1 số Quyền của ứng dụng (như quay số ko xin phép, sử dụng camera ko xin phép, sử dụng micro ko xin phép, đọc và ghi nhật ký cuộc gọi, ...), trích xuất ra file apk mới, cài lại thì lỗi luôn :D
   
 6. huunghi577

  huunghi577
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/3/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  66
  [​IMG]
  Sử dụng em nó từ lúc vừa lên 10.3.1 tính r cũng hơi lâu rồi.. lucky patcher là 1 ứng dụng rất hay mình thường dùng nó để xóa quản cáo và gỡ bỏ quyền đối với google.
   
 7. Azulka

  Azulka
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/1/14
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  228
  Nhìn cái logo mới của diễn đàn đưa lên chán quá!
   
 8. Hero Bn

  Hero Bn
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  2/4/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  hóng :D
   
 9. dương hoàng1

  dương hoàng1
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  29/3/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  28
  Cái này tải ở đâu mấy bác
   
 10. tiasang

  tiasang
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/5/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  21
  Ở góc phải bên dưới có tab "Xây dựng..." Nhấn vào đó, chọn file apk đã tải về ở đâu đó, chỉnh sửa file apk tương tự như chỉnh sửa phần mềm đã cài. :)
   

Chia sẻ trang này

PING