CHIA SẺ Bảo mật Android trên BlackBerry Priv là như thế nào?

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi Fang, 21/10/15.

 1. BlackBerry-Priv-DTEK.jpg

  BlackBerry có một lịch sử lâu dài và danh tiếng về việc xây dựng các giải pháp di động bảo mật và an toàn. BlackBerry OS là thế hệ đầu tiên cung cấp duyệt email an toàn trên di động, tiên phong trong khái niệm về quyền của ứng dụng, cho phép người dùng cá nhân kiểm soát dữ liệu chặt chẽ. Với BlackBerry 10 hãng đã mở rộng nền tảng với việc chạy được ứng dụng Android hay ngay cả khi Amazon App Store hỗ trợ thì BlackBerry vẫn có sự thiếu hụt hàng đầu đó là ứng dụng.

  Ngay bây giờ, lần đầu tiên BlackBerry và Google đã kết hợp các nền tảng di động an toàn nhất với các hệ sinh thái ứng dụng linh hoạt nhất để tạo ra một thiết bị mà sẽ cách mạng hóa cách bạn nhìn vào điện thoại thông minh, như Giám đốc an ninh David Kleidermacher giải thích trong blog của mình tuần trước đó là làm thế nào Priv lại là thiết bị kiểm soát quyền riêng tư trên Android? Được xây dựng qua nhiều năm đúc kết và tích lũy kinh nghiệm và BlackBerry sẽ áp dụng trên BlackBerry Priv triệt để.

  BlackBerry đã áp dụng mô hình bảo mật nổi tiếng của mình cho Android, bao gồm:
  • Phần cứng Root of Trust của BlackBerry, với quá trình sản xuất duy nhất bổ sung mã hoá an toàn vào phần cứng, cung cấp nền móng an toàn cho toàn bộ nền tảng
  • Xác thực Boot và Secure Bootchain, sử dụng những mã hoá nhúng để đảm bảo có thể xác thực mọi lớp từ phần cứng, phần mềm tới ứng dụng để đảm bảo không bị giả mạo.
  • Hạt nhân Linux vững chắc với nhiều bản vá giúp thay đổi và cải thiện bảo mật.
  • Mặc định mã hoá toàn bộ bộ nhớ lũu trữ theo FIPS 140-2 để bảm bảo tuyệt đối bảo mật
  • Cơ sở hạ tầng của BlackBerry, một mạng lưới bảo mật toàn cầu phân phối hàng petabytes dữ liệu được mã hoá cùng những chuyên gia hàng đầu thế giới.
  • BES 12, nền tảng Enterprise Mobility Management dẫn đầu thế giới, đã được những tổ chức chính phủ lớn tin dùng
  Những lợi ích bảo mật từ BlackBerry Priv
  • Lợi ích cơ bản: Dù bạn muốn bảo vệ sự riêng tư cá nhân hay tổ chức kinh doanh thì BlackBerry Priv được thiết kế để làm bạn cảm thấy hài lòng với những lợi ích bảo mật.
  • Tách biệt dữ liệu: PRIV tích hợp liền mạch với Android for Work để cung cấp an toàn tách biệt giữa công việc, dữ liệu cá nhân và ứng dụng. Không gian cá nhân cho phép bạn tải về các ứng dụng và bảo vệ sự riêng tư cá nhân của bạn, trong khi không gian làm việc cho phép doanh nghiệp bảo mật dữ liệu công ty của mình.
  • Nâng cao sự riêng tư: PRIV đi kèm cài sẵn với ứng dụng DTEK đặc quyền của BlackBerry, được thiết kế để giúp người dùng quản lý và bảo vệ sự riêng tư của bạn. DTEK cho chúng ta biết các ứng dụng truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình và cho thấy an ninh tổng thể của thiết bị của bạn dựa trên các yếu tố như sức mạnh của mật khẩu, thiết lập mã hóa của bạn và các ứng dụng bạn đã cài đặt. DTEK thậm chí cung cấp những khuyến nghị về làm thế nào bạn có thể cải thiện và nâng cao an ninh tổng thể trên thiết bị của bạn.
  • Kho ứng dụng không còn là vấn đề lớn nữa: PRIV đi kèm với hệ sinh thái Google Play, kho ứng dụng di động lớn nhất thế giới. Lần đầu tiên với người dùng BlackBerry, bạn có thể truy cập không giới hạn cho toàn bộ hệ sinh thái Android, đem lại cho chúng ta năng suất và linh hoạt hơn trên nền tảng điện thoại di động an toàn nhất thế giới. (cái này BlackBerry khẳng định =)) )
   • Các quản trị viên CNTT cũng có thể sử dụng Google Play dành cho việc quản lý và triển khai các ứng dụng doanh nghiệp. Điều này cho phép họ vào danh sách các ứng dụng trống để tạo ra một danh mục tùy chỉnh, quản lý các tập tin APK và đảm bảo rằng người dùng không thể tải ứng dụng khi đang ở chế độ công việc từ bất cứ nơi nào khác.
  Hãy giữ nhiệt cùng BlackBerry Priv nha các bạn:

  Trong vài tuần tới, BlackBerry sẽ thông tin chi tiết hơn rất nhiều về các tính năng cũ và nhiều hơn nữa các tính năng mới. Trong khi chờ đợi, chúng ta cùng gom góp và chờ đợi BlackBerry Priv, với sự linh hoạt của hệ sinh thái Android và bảo mật đỉnh cao của BlackBerry.

  Tham khảo BlackBerry
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,360
  #1 Fang, 21/10/15
  Last edited: 21/10/15
 2. hkyfgbm

  hkyfgbm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/5/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  181
  Một câu hỏi rất lớn được đặt ra.
  - Knock trên Samsung chỉ hiệu quả nếu máy chưa bao giờ root(un root cũng ko đc)
  - Vậy BB có tương tự ko? Nếu BB vẫn bị root(khả năng này cao) thì vc bảo mật ko còn ý nghĩa sẽ khá cao.
  - Cuối cùng bài toán nào cho BB : Nếu làm cho con này ko thể root - hoàn hảo, bảo mật ngon. Nếu con này ko root thì bảo mật, root thì mất bảo mật. Thì coi như cũng ko ăn thua. Còn nếu nói ko thể root mà ra mắt bị root thì lại vô cùng phế.
  Ko biết BB sẽ chọn con đường nào.
  Mình thì thích kiểu như knock vì android ko root cũng hơi chán.
   
  phamquyen0201 thích bài này.
 3. bylekzra

  bylekzra
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  2/3/13
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  39
  Nói thì hay. Cứ chờ xem thế nào đã rồi mới quyết định được. Android có cái gì đấy rác rác nên không thích lắm.
   
 4. Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,360
  - theo bản thân mình thấy knox xuất phát điểm từ cơ sở hạ tầng của BES như có đọc ở các bài viết trước. do đó BlackBerry có nói là cơ chế tương tự như Samsung Knox,
  - Khả năng root là có thể, nhưng BlackBerry đã thay nhân cơ bản của Android bằng nhân Linux được làm lại để tối ưu hệ thống, không đơn giản chỉ là Android tùy biến như Bphone làm và nổ.
  - Thời gian đầu chắc chắn các hacker hay người dùng sẽ cố gắng Root BlackBerry và nếu Root được sẽ là bài toán khó cho BlackBerry.

  Hy vọng em này luôn đứng vững khi bước vào trào lưu android
   
  phamquyen0201 thích bài này.
 5. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  Một điều khá lạ là khi mới khởi động Priv chưa thấy logo android thì bắt nhập mật khẩu, khởi đông xong thì lại một lớp mật khẩu nữa :D

  Vậy có chăng là bảo mật từ trước khi Android chạy lên :D
   
 6. hkyfgbm

  hkyfgbm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/5/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  181
  Rõ ràng là thế, nhưng cơ bản là dữ liệu thì vẫn trên nền Android. Khi khởi động lên thì các app và giữ liệu mới làm vc. Và khi root rồi. Thì bác biết đấy. Bảo mật ở đây là bảo mật cả về online, hack từ xa. chứ ko hẳn là cầm cái máy lên mà ko vào đc.
   
  Nông Dân thích bài này.
 7. mr.fly

  mr.fly
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  70
  có thể là phải biết mật khẩu đó thì mới root được, còn k có mật khẩu thì chịu
   
  Nông Dân thích bài này.
 8. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  Đúng rồi, vấn để ở đây là Root được hay là không? Còn nếu bảo mật về online hay hack từ xa theo cảm nhận của mình thì DTEK của BlackBerry sẽ đảm nhiệm về vấn đề này và cảnh báo cho người dùng nếu quyền nào bị xâm phạm bởi ứng dụng đó. Bảo mật online rộng lớn lắm, nhưng nếu xét về về khía cạnh người dùng cơ bản có thể nói rằng mình tin BlackBerry sẽ làm tốt. Bảo mật với pass thì đơn giản như việc tích hợp mật khẩu ảnh trên Android cũng là điều đáng quý rồi.
   
  #8 Nông Dân, 21/10/15
  Last edited: 21/10/15
  hkyfgbm thích bài này.
 9. Nguyen Thanh Long

  Nguyen Thanh Long
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  25/1/13
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  37
  Mình lại nghĩ đơn giản. nếu anh em thích root - mà kiểu gì cũng root được. thì sẽ k phải đối tượng hướng đến của BB. Họ chỉ cần đảm bảo, nếu có mất máy sẽ hoàn toàn k mát dữ liệu. Cái đó mới quan trọng chứ các thương gia và tay chơi tiếc gì cái máy $7-800
   
  hkyfgbm thích bài này.
 10. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  cái này mình thấy ok, từ trước đến giờ BlackBerry chỉ quan tâm đến dữ liệu bạn có lọt vào tay người khác hay không chứ không quan tâm dữ liệu bạn có còn hay là không :D
   
  phamquyen0201 thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING