TỔNG HỢP Báo cáo của Yankee Group cho thấy BlackBerry vẫn tiếp tục cố gắng

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi haclongboy, 21/10/13.

 1. [​IMG]

  Rất nhiều tin tức được đăng tải suốt thời gian qua luôn cho rằng BlackBerry sẽ bán mình, doanh số thấp....những tin tức tiêu cực đó không chỉ ảnh hưởng đến các đối tác, người dùng, ... thậm chí cả những fans trung thành nhất cũng đã bắt đầu thấy nghi ngờ, tuy nhiên, bỏ qua những tin tức đó, báo cáo trong những ngày gần đây cho thấy BlackBerry đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn và đến hiện tại BlackBerry vẫn đang tiếp tục có những bước tiến tuy chậm nhưng chắc chắn tuy vẫn còn nhiều trở ngại phải vượt qua. Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Yankee Group cho thấy rằng công ty của Canada vẫn còn những cuộc chiến trong kinh doanh mà họ đang phải đối mặt ….

  BlackBerry công bố lợi nhuận tốt trong quý thứ hai của năm tài chính 2014, với doanh thu chỉ là 1,6 tỷ USD, bán được 3,7 triệu điện thoại và lỗ gần 1 tỷ USD. Đây không phải là một bất ngờ, khi mà những thiết bị chạy BB10 chỉ mới tung ra được 6 tháng khoảng thời gian quá ngắn khi so với Android và iOS, và BlackBerry cam kết họ sẽ hoạt động ở mức hòa vốn trong những quý của năm 2014.

  Chúng ta hãy xem lại những thống kế mới nhất của BlackBerry về tình hình kinh doanh của họ :

  BlackBerry đã bán chạy hơn rất nhiều so với những đối thủ cạnh tranh

  Cụ thể là Nokia Lumia ,Motorola X và HTC. Sau khi Lumia được phát hành 1 năm trên thị trường , Nokia rất háo hức để khoe về chiến tích với hơn 1 triệu thiết bị được bán ra, tuy nhiên BlackBerry đạt đến một triệu thiết bị chỉ trong quý đầu tiên của mình. Và riêng với BlackBerry Z10 tuy đã không đạt được thành công nhât định nhưng song nó cũng đạt hơn 1 triệu thiết bị được bán ra, và công bằng mà nói tôi nghĩ rằng BlackBerry Z10 sẽ có doanh thu tốt hơn khi mà giá của nó đang có xu hướng giảm dần.

  Mặc dù lỗ gần 1 tỷ USD, BlackBerry vẫn có tiền trong ngân hàng

  Chính xác là họ còn hơn 2,6 tỷ USD tiền mặt trong ngân hàn, và điều đó cũng nói lên rằng gần 1 triệu USD đã mất . Sau khi điều tra kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng sự mất mát này là do hàng tồn kho không bán được. Vâng, trên thực tế họ vẫn có thể mất nhiều hơn, nhưng hiện tại là lượng tiền mặt của họ vẫn còn rất nhiều .BlackBerry cũng làm hết sức mình để đảm bảo rằng tiền mặt hiện tại sẽ giúp họ duy trì thêm một thời gian dài nữa.

  Thiết bị BlackBerry vẫn được bán rất tốt

  Những báo cáo gần đây cho thấy những tổ chức chính phủ và những doanh nghiệp lớn đang có những quan tâm lớn đối với BlackBerry cụ thể là chính phủ Đức đặt hơn 1000 thiết bị BlackBerry Z10, công ty tư vấn hàng đầu quốc tế KPMG đã quyết định mua 3.500 BlackBerry 10 thiết bị, cũng như thực hiện chuyển đổi lên BlackBerry Enterprise 10.

  Tất cả điều đó cũng nói lên rằng dù BlackBerry hiện tại đang gặp khó khăn, chính xác phải nói là rất nhiều khó khăn nhưng BlackBerry sẽ không chết mà là nó đang phải đối mặt với cuộc chiến đầy cam go để có thể sinh tồn.

  Nguồn N4BB
   

  Các file đính kèm:

  haclongboy

  haclongboy
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/11
  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  629
  #1 haclongboy, 21/10/13
  Last edited: 21/10/13

Chia sẻ trang này

PING