Bạn có biết |Cách đây 10 năm, Microsoft và các hãng công nghệ lớn đã xem thường Android như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Nông Dân, 9/11/17.

 1. pVApk.jpg

  Vào thời điểm Google giới thiệu Android trong năm 2007, Microsoft đã đánh giá thấp hệ điều hành mà Google dành cho mảng di động. Không chỉ Microsoft mà Nokia còn tin tưởng rằng Android sẽ không bao giờ trở thành mối đe dọa đối với họ.

  Vào thời điểm đó tất cả các đối thủ lớn như Nokia, Symbian, Apple, Microsoft đều đánh giá thấp Android. Nhưng cho đến hiện tại, Android là hệ điều hành di động chiếm ưu thế nhất, trong khi đó Windows 10 Mobile của Microsoft đã mất hút trên thị trường. Còn Nokia sau khi bị Microsoft mua lại rồi sang tay đến HMD, cuối cùng hãng cũng sử dụng hệ điều hành Android và đang gặt hái một số thành công nhất định. Dưới đây là nhận định của các tên tuổi lớn khi Android lần đầu ra mắt:

  Nokia: "Chúng tôi không xem đây là mối nguy".

  Microsoft: "Có vẻ như họ đang tập hợp một đống người lại để nghiên cứu chiếc điện thoại mà chúng tôi đã có từ 5 năm trước. Tôi chẳng hiểu họ có thể gây được tiếng vang nào không". Scott Horn, thành viên nhóm phát triển Windows Mobile của Microsoft.

  Symbian: "Chúng tôi rất chú ý việc này, nhưng chúng tôi mới là hãng có những chiếc điện thoại thật sự, nền tảng di động thật sự" - John Forsight đại diện Symbian chia sẻ.

  Apple: "Chúng tôi có mối quan hệ rất tuyệt với Google và chuyện này không thay đổi điều đó".- Nữ phát ngôn viên của Apple, Natalie Kerris cho biết.

  Năm 2017, nền tảng Android của Google đang cai trị thị trường điện thoại thông minh. Nokia đã đi theo Android, hệ điều hành huyền thoại Symbian đã chết. Apple đang cạnh tranh gay gắt với Google trong khi Microsoft đã quyết định từ bỏ Windows Mobile. Tất cả những điều trên đã chứng minh rằng, không nên đánh giá thấp đối thủ cạnh tranh. Hiện nay Microsoft đang tập trung sản xuất ứng dụng cho Android, iOS và bỏ quên nền tảng di động của mình.

  Ngô Viết Hùng- Via Windowslatest​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,040
  Càn Chấn Khôn thích bài này.
 2. kysy

  kysy
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  8/5/17
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  7
  BB cũng đã đi theo Android, nhắc cho đau
   
 3. Càn Chấn Khôn

  Càn Chấn Khôn
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Xem ra chỉ có Apple là tôn trọng đối thủ
   
: android

Chia sẻ trang này

PING