TỔNG HỢP Apple và Intel nỗ lực thuê lại nhân viên của BlackBerry tại Waterloo

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi kienngvan, 14/10/13.

 1. 131011103627-apple-poaching-blackberry-employees-620xa.jpg
  Gần đây, 300 nhân viên BlacBerry bị sa thải ở Waterloo, bổ sung vào kế hoạch cắt giảm 40% nhân viên. Ngay lập tức, Apple và Intel đã có những động thái để tuyển dụng các nhân viên này.

  Apple đã tổ chức một đợt tuyển dụng gần trụ sở BlackBerry tại Waterloo và sử dụng Linkedln để gửi lời mời tới các nhân viên BlackBerry. Apple cho biết, các vị trí được tuyển dụng sẽ làm việc tạ Cupertino, California, trụ sở chính của mình. Nhưng công ty sẽ hỗ trợ di chuyển và nhập cư.

  Chỉ hai ngày sau đó, Intel đã tổ chức hai ngày "họp báo" riêng của mình tại một khách sạn gần đó. Các nhân viên của BlackBerry đã nhận được lời mời đến sự kiện của Intel qua email.

  Trong khi BlackBerry dường như chỉ trông để giảm lực lượng lao động, thì các đối thủ cạnh tranh lại dường như tìm thấy giá trị trong việc đạt được những điều ngược lại. Chắc hẳn sẽ thất vọng khi nghĩ đến việc các nhân viên cũ của BlackBerry sẽ làm việc cho "một loại trái cây khác", nhưng nên hiểu rằng đó không phải là sự lựa chọn đầu tiên của họ.

  Các cựu nhân viên của BlackBerry nếu không tìm được việc làm tại Apple hay Intel cũng có thể không phải đi quá xa khu vực Kitchener- Waterloo để tìm việc làm. Khu vực này từ lâu đã là điểm nóng của hoạt động kĩ thuật, nhờ vào Đại học Waterloo. Một thành phố với rất nhiều tập đoàn công nghệ cao đang hoạt động sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các nhân viên này.
  Nguồn: CNN
   
  kienngvan

  kienngvan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  20/6/11
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  172
  #1 kienngvan, 14/10/13
  Last edited: 14/10/13

Chia sẻ trang này

PING