RÒ RỈ Android O sẽ được thiết kế lại khu vực thông báo, thêm chế độ picture-in-picture

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Alan, 20/3/17.

 1. 1636007.jpg

  Có thể chúng ta đang ngày từng ngày mong ngóng Android N cập nhật trên các thiết bị BlackBerry nhưng Google lại sắp sửa công bố một nền tảng Android hoàn toàn mới. Chỉ hơn 2 tháng nữa là diễn ra sự kiện Google I/O. Đây là sự kiện được mong ngóng nhất bởi nhiều khả năng Google sẽ giới thiệu Android O dù rằng phải đến mùa thu năm nay nó mới được tung ra chính thức cho các thiết bị.

  Và đây là khoảng thời gian mà chúng ta mong ngóng về các tin đồn của hệ điều hành mới nhất này. Một teaser gần đây cũng có nhắc đến cái tên Oreo và có thể là cái tên của hệ điều hành này.

  PhoneArena đã có một số nguồn tin rò rỉ về các cập nhật trên Android O. Tuy nhiên, họ lại không chắc về nguồn tin này.

  Theo nguồn tin, một số tính năng mới bao gồm:
  • Thay đổi khu vực thông báo.
  • Các nhãn biểu tượng cho thông báo.
  • Chế độ picture-in-picture.
  • Thanh công cụ lựa chọn văn bản thông minh được tích hợp Assistant.
  • Giới hạn hoạt động của các ứng dụng chạy nền.
  • Các biểu tượng tương thích..
  • Cải thiện API MediaRecorder.
  • Nhiều tính năng tập trung vào doanh nghiệp.
  Có một vài tính năng trong này rất dễ đoán về chức năng của nó, ví dụ như: các nhãn biểu tượng giống như những gì chúng ta thấy trên các biểu tượng của iOS; chế độ picture-in-picture có thể sẽ là một cửa sổ nằm trên và có chức năng tương tự như trên Android TV; giới hạn hoạt động của những ứng dụng chạy nền sẽ cho phép tốt ưu thời lượng pin hơn rất nhiều; thanh công cụ lựa chọn văn bản thông minh sẽ là một phiên bản nâng cấp của tính năng Screen Search; và các biểu tượng tương thích có thể là các biểu tượng động như ứng dụng thời thiết hoặc lịch.

  Một số tính năng khác lại quá mơ hồ và không chắc liệu rằng nó có được tích hợp trên phiên bản chính thức hay không. Câu trả lời sẽ có trong sự kiện Google I/O sắp tới.

  VnReview​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  553

Chia sẻ trang này

PING