CHIA SẺ [Android BB] Chuyển file từ máy tính sang điện thoại đơn giản và nhanh chóng

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 3/10/17.

 1. Nếu bạn cần chuyển file tức thời từ máy tính sang điện thoại BlackBerry Android, ứng dụng trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

  1.jpg

  Hầu hết chúng ta đều ít nhất một lần gặp phải trường hợp, chúng ta cần sử dụng một file nào đó trên điện thoại nhưng file đó lại đang nằm trên máy tính. Giải pháp cho trường hợp này là chuyển file từ máy tính sang điện thoại. Có 2 cách để bạn thực hiện việc này: tự gửi email file đó cho chính mình, upload file đó lên dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive…, hoặc thậm chí bạn có thể chuyển nó thông qua cáp USB. Tuy nhiên, có một cách khác nhanh hơn, dễ hơn, đó là sử dụng Portal.

  Theo HowToGeek, Portal là ứng dụng dành cho Android và iOS. Nó được phát triển bởi nhà sản xuất ứng dụng Pushbullet, một ứng dụng giúp chia sẻ nội dung và thông báo giữa điện thoại và máy tính khá nổi tiếng dành cho Android.

  Nói một cách đơn giản, Portal là cách để bạn chuyển file tức thời từ máy tính sang điện thoại Android và iOS thông qua Wi-Fi.

  Ứng dụng này cho phép bạn chuyển file đơn lẻ hoặc nguyên cả thư mục sang điện thoại, và nếu file của bạn là file ảnh hoặc nhạc, nó sẽ tự động chuyển những file này vào các thư viện tương ứng trên điện thoại.

  Cách sử dụng Portal

  Lưu ý: Bài hướng dẫn được mình thực hiện trên điện thoại Android nhưng bạn có thể áp dụng tương tự trên iOS.

  Để bắt đầu, bạn trước hết cần cài đặt ứng dụng Portal trên điện thoại – nó có sẵn cho cả Android iOS.

  Sau khi cài đặt, bạn truy cập vào địa chỉ portal.pushpullet.com từ trình duyệt trên máy tính. Tại đây, bạn sẽ thấy một mã phản hồi nhanh (QR code).

  2.jpg

  Lúc này, bạn cần chắc chắn điện thoại và máy tính đang kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi. Mở ứng dụng Portal trên điện thoại, và quét mã QR bên trên. Nếu thấy yêu cầu cấp quyền truy cập ứng dụng camera, bạn nhấn nút Allow (Cho phép).

  3.jpg

  Khi quá trình kết nối hoàn tất, tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả file vào cửa sổ Portal và chúng sẽ tự động xuất hiện trên điện thoại.

  4.jpg

  Khi bạn đóng phiên làm việc, danh sách tất cả những file bạn đã chuyển sẽ hiện trên giao diện chính của ứng dụng. Bạn có thể mở chúng hoặc chia sẻ chúng thông qua nút chia sẻ (chỉ áp dụng trên Android).

  5.jpg

  Trên Android, file ảnh và nhạc sẽ không hiển thị. Tuy nhiên, bởi vì những file này được tự động lưu vào các thư viện tương ứng, bạn có thể tìm thấy chúng ở đó.

  [​IMG]

  Nếu, vì một lý do gì đó, bạn không muốn Portal tự động lưu ảnh và nhạc vào thư viện tương ứng, bạn có thể thay đổi thiết lập trong trình đơn Settings của Portal. Bấm nút hình 3 dấu chấm ở phía trên, góc phải, sau đó chọn Settings.

  7.jpg

  Trình đơn này rất đơn giản: bạn có thể thay đổi nơi lưu file (mặc định là thư mục Portal), cũng như tắt tự động lưu ảnh và nhạc.

  [​IMG]

  Đánh giá

  Qua quá trình trải nghiệm, chúng tôi nhận thấy Portal có những ưu và nhược điểm như sau:

  Ưu điểm: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Quá trình chuyển file nhanh. Hỗ trợ chia sẻ file ngay từ giao diện ứng dụng.

  Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ chuyển file từ máy tính sang điện thoại và không hỗ trợ chiều ngược lại. Do vậy, nếu nhu cầu của bạn là chuyển file hai chiều, Portal không dành cho bạn. Thay vào đó, bạn cần một ứng dụng chuyển file khác, chẳng hạn như Send Anywhere. Ứng dụng Send Anywhere không chỉ hỗ trợ chuyển file giữa điện thoại và máy tính, nó còn hỗ trợ bạn chuyển file có dung lượng lên đến 4GB.

  9.jpg

  VnReview​
   

  Các file đính kèm:

  • 6.jpg
   6.jpg
   Kích thước:
   69.9 KB
   Đọc:
   267
  • 8.jpg
   8.jpg
   Kích thước:
   51.8 KB
   Đọc:
   279
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,150
  Đã được thích:
  12,039

Chia sẻ trang này

PING