CHIA SẺ 6 thiết lập cho Chrome mà người dùng BlackBerry Priv (Android) nên biết

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Fang, 30/7/16.

 1. DSC_0003_Fotor.jpg

  Chrome Mobile
  hiện đang là trình duyệt phổ biến nhất trên các thiết bị Android và đã được tích hợp sẵn trên BlackBerry Priv. Nhờ vào tốc độ truy cập internet nhanh, khả năng chạm vuốt mượt hoàn toàn có thể thay thế trình duyệt gốc vốn nổi tiếng cực kỳ chậm chạp.

  Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với trình duyệt này trên PC hoặc Laptop, tuy nhiên ở bản Mobile thì Google gần như thay đổi hoàn toàn về giao diện cài đặt và cơ chế hoạt động để phù hợp với các dòng máy có kích thước màn hình khác nhau, giúp tăng khả năng trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên có rất ít người biết và không mấy để ý tới những tính năng này. Sau đây là một số cài đặt cần thiết để bạn tùy biến khi sử dụng Chrome mà mình chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị.

  # Tùy chỉnh kích thước font chữ

  YDErq.jpg

  Để thay đổi kích thước chữ trên Chrome, bạn vào phần Menu (có ba dấu chấm) > Cài đặt > Truy cập, sau đó thay đổi kích thước font chữ to hoặc nhỏ bằng cách kéo thanh tỉ lệ sao cho hợp lý. Lưu ý là các bạn nên tick vào ô “buộc thu phóng” để ép các trang web khóa định dạng văn bản phải thu phóng font chữ theo ý mình.

  YDtE2.jpg

  # Tiết kiệm 3G/4G hơn và duyệt web nhanh hơn

  Đây là một cách tiết kiệm 3G/4G khá hay và giúp bạn duyệt web nhanh hơn. Cơ chế hoạt động của tính năng này tương tự như phần mềm download nổi tiếng IDM, có nghĩa là Chrome sẽ sử dụng các máy chủ của Google làm trung gian, toàn bộ dữ liệu bạn truy suất từ Website đích danh đều được lưu về hệ thống máy chủ của Google và máy chủ này sẽ đảm nhiệm công việc nối, ghép dữ liệu sau đó nén lại và gửi ngược lại cho bạn thông qua Chrome.

  YDDvG.jpg

  Nghe có vẻ hơi vớ vẩn vì sẽ mất thêm một công đoạn là tải dữ liệu về máy chủ của Google, mình sẽ có bài nói chi tiết hơn về cách thức hoạt động này ở một bài khác vì vậy chúng ta có thể hiểu nôm na là Google sẽ nén nhiều các file có dung lượng lớn như hình ảnh, video ... sau đó truyền tải lại cho bạn ở định dạng khác nhẹ hơn.

  Để cài đặt, bạn chỉ cần vào phần Menu > Cài đặt > Trình tiết kiệm dữ liệu > Bật chức năng này lên là xong.

  # Tìm kiếm bằng cách chạm vào chữ bất kỳ

  Vô tình bạn đọc được một nôi dung hay ho nào đó và cần tìm hiểu thêm, thật là mất thời gian khi phải mở thêm tab mới hoặc gõ lại nội dung đó vào ô tìm kiếm để xem kết quả. Với tính năng này, Google cho phép bạn tìm kiếm trực tiếp tại tab đang sử dụng, kết quả sẽ hiển thị ở khung bên dưới và bạn chỉ cần vuốt lên để xem mà thôi.

  YDJnP.jpg

  Tính năng được kích hoạt bằng cách vào Menu > Cài đặt > Bảo mật > Chạm để tìm kiếm (on)

  # Chuyển tab nhanh (tương tự trên IOS)

  YDKus.jpg

  Thông thường, để chuyển qua lại giữa các Tab với nhau, bạn phải nhấp vào nút chuyển Tab ở góc phải trên cùng màn hình. Tuy nhiên vẫn có một cách nữa để thực hiện tại tác này, nhanh hơn và thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần vuốt từ trái sang phải để quay về trang trước hoặc ngược lại ở thanh địa chỉ (address)

  # Mở nhanh các cài đặt trong menu

  YDRjH.jpg

  Thay vì chạm nhiều lần để đến được phần bạn muốn, với cách này bạn chỉ cần một lần chạm duy nhất. Khi vào mục menu, bạn vẫn dữ nguyên ngón tay trên màn hình và di chuyển tới phần muốn mở sau đó nhấc ngón tay lên là xong.

  # Sử dụng Chrome như một File Manager

  YDa3u.jpg
  Tính năng này khá hay, bạn có thể truy cập nhanh vào File Manager ngay trên trình duyệt Chrome mà không cần thoát ra màn hình chính. Tuy nhiên bạn chỉ có thể xem các thư mục trong này mà thôi và thể di chuyển hay xóa chúng và cũng khá khó khăn để cài đặt các ứng dụng .APK

  Tổng hợp
  Tham khảo Techrum
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361
 2. Baby-O

  Baby-O
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  18
  lấy priv ra để nói về android thì khi nào cho hết??
   

Chia sẻ trang này

PING