CHIA SẺ 6 Lý do vì sao BlackBerry 10 làm việc tốt hơn Android

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi Mèo, 11/6/15.

 1. 2821087_Tinhte_ung_dung_nhac_uong_nuoc.jpg

  Ngày nay điện thoại di động dần thành một thứ cơ bản và thiết yếu trong cuộc sống hiện tại. Mỗi người có thể sở hữu từ một đến một vài cái, vì công việc, vì đam mê và vì nhiều lý do cá nhân hay lợi ích chung khác. Nhưng để gắn bó với một thiết bị vô tri, vô giác một thời gian dài và trở nên yêu thích nó cũng cần một lý do, tất nhiên là ngoài những tính năng vượt trội thì cũng có một lợi ích khác. Mình không cố xúy một cách ngu muội cho bất cứ nhẫn hiệu nào, và để khách quan, xin chia sẻ đôi điều suy nghĩ của một người dùng nền tảng Android lâu năm và mới chuyển sang sử dụng BlackBerry.

  "Tôi sử dụng các thiết bị của Android từ rất lâu, chỉ mới chuyển sang BlackBerry Q10, và tôi thực sự có những trải nghiệm rất tuyệt vời về nhiều thứ. Ngoài một số ứng dụng từ Android, còn lại tôi cài đặt hầu hết các ứng dụng phổ biến của BlackBerry, tôi rất thích hệ điều hành của thiết bị này, nó rất thông minh. Tôi chia muốn chia sẻ đôi điều, đó là 6 lý do vì sao BlackBerry 10 làm việc tốt hơn Android".

  1. Vuốt để khóa/ Mở khóa màn hình rất độc đáo

  Tôi biết chúng ta có thể vuốt trên màn hình của Android để mở khóa ( bằng cách chạm tay 2 lần) nhưng mà việc đó chỉ ứng dụng lúc ban đầu, những thao tác còn lại vẫn cần đến một nút home hoặc back. Với BlackBerry 10, tôi có thể thao tác xuyên suốt và phải thú nhận là tôi rất thích mở khóa chiếc điện thoại của mình từ khi chuyển sang dùng BlackBerry 10. Cũng giống như vậy, với các ứng dụng còn lại, khi cần đóng chỉ cần vuốt lên, chẳng cần phải ấn bất kì một nút nào, đơn giản và nhanh chóng.

  1.png

  2. Màn hình đa nhiệm

  Tất nhiên khi bạn vuốt lên để loại bỏ các ứng dụng chưa cần sử dụng thì nó vẫn còn chạy ngầm. Nếu bạn cảm thấy nó nhiều quá trên một màn hình, có thể chạm vào dấu X để tắt đi, dĩ nhiên, nó sẽ lưu lại thao tác cuối cùng của bạn. Còn muốn tắt hẳn, chỉ việc nhấn giữ X. Tính năng này giúp tôi có thể chạy và quản lý dễ dàng 2 ứng dụng song song hoặc nhiều hơn thế. Hơn nữa, với trải nghiệm cá nhân, màn hình đa nhiệm rất trơn tru, không hề bị đừng giựt gây khó chịu ngay cả khi chạy nhiều ứng dụng khác nhau.

  2.png

  3. BlackBerry Hub

  Hub của BlackBerry là thứ tôi đã thích ngay từ đầu. Nó tích hợp mọi tin nhắn của tôi: tin nhắn văn bản, email, thông báo từ các mạng xã hội, cuộc gọi, thư thoại,... tất cả chỉ trong một. Bao gồm cả việc xem thông báo, và trả lời tùy thuộc vào mục đích tôi chọn.

  Với BlackBerry Hub, tôi không thể nào quên được một mail hay tin nhắn mà tôi chưa trả lời được, thậm chí ngay cả khi tôi bận. Mỗi lần cầm điện thoại lên là mọi thứ cuốn hút tôi vào Hub như một chiếc đồng hồ báo thức, tôi có thể kiểm soát mọi thứ chỉ bằng một cái vuốt sang trái.

  3.png

  4. Thao tác tìm kiếm

  Thay vì nút home ngay góc dưới màn hình như ở Android, thì đó là ứng dụng tìm kiếm. Tôi chẳng phải lướt tìm cách ứng dụng khác nhau. Chỉ việc soạn thảo nội dung cần tìm kiếm là trên màn hình đã có mọi thứ liên quan tới từ khóa đó.

  Nếu tôi soạn thảo " Hello" làm ví dụ, ứng dụng tìm kiếm sẽ hiển thị một loạt những kết quả, bao gồm cả tên trong danh bạ, địa chỉ email, tin nhắn, BBM có chứa nội dung tương tự, giống như Google, Yahoo, Twitter, và Bing vậy.

  Bạn thực sự nên thử nó, rất hữu ích, và bạn sẽ phải đồng tình với tôi ngay lập tức :D

  4.png

  5. Thông báo

  Các thông báo làm việc trên BlackBerry 10 rất thông minh. Cho dù tôi đang ở trong một ứng dụng bất kì hay màn hình chờ, thì tất cả các thông báo đều hiện về (trong một thời gian ngắn) trên phía đỉnh màn hình kèm tùy chọn trả lời nhanh.

  Việc thông báo bằng cách này, trên Android cũng có nhưng tôi thấy nó chưa thực sự làm việc tốt với nhiều ứng dụng ví dụ như chơi game chẳng hạn. Nó chỉ báo về khi mà tôi tắt hoặc thu nhỏ một số ứng dụng đang chạy. Khác với BlackBerry, nó có thể thông báo trên mọi ứng dụng khác nhau.

  5.png

  6. Bảo mật

  Chúng ta có thể dễ dàng mở khóa và sử dụng một thiết bị Android để sử dụng và xem các tài liệu, nhưng điều này với BlackBerry là không thể. ( Có lẽ tôi không cần nói thêm về mức độ bảo mật của BlackBerry nhiều :) )

  Nếu bạn cài khóa mật khẩu cho chiếc BlackBerry, nó cho bạn 10 lần thử nghiệm. Nếu bạn vượt quá 10 lần sai, chiếc điện thoại sẽ tự động tắt nguồn.

  Sẽ chẳng có cách nào để trở lại ban đầu nếu bạn quên mật khẩu, vì vậy hãy thật cẩn thận nhé!

  Mặc dù rất nhiều người đùa rằng bảo mật quá cũng khổ, đôi khi chủ nhân cũng lên cơn đau tim vì nó nhưng bản thân tôi vẫn thực sự nghĩ nó hữu ích rất nhiều nếu bạn bị thất lạc hoặc mất cắp.

  6.jpg

  "Viết lên những dòng này không có nghĩa là tôi hết thích thiết bị Andoid của mình rồi, nhưng đó là những gì sự thật, những điều mà một Android không thể làm tốt hơn được BlackBerry. Không cần phải phóng đại hay quảng cáo, nhưng những tính năng tôi vừa kể trên cũng là những gì khiến BlackBerry 10 tỏa sáng. Nó thực sự là một thiết bị tiện lợi và rất thông minh"

  Còn bạn, bạn đã có lý do để thích chiếc BlackBerry của mình chưa? Hãy chia sẻ cùng mọi người nhé!

  BBVN.NET
  Lược dịch TheDroidReview
   
  Mèo

  Mèo
  Expand Collapse

  I'm not a girl, not yet a woman!

  Tham gia ngày:
  6/3/15
  Bài viết:
  1,783
  Đã được thích:
  2,164
  #1 Mèo, 11/6/15
  Last edited: 11/6/15
 2. tavanvy

  tavanvy
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/12/14
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  146
  Mình chỉ có 2 cái thích đầu tiên giống mèo thôi. Mở khoá một cách khác lạ. Và cái BlackBerry hub. Còn những cái sau đói với mình nói riêng và cũng có lẽ ít người dùng tới nó. Và nó cũng không có gì nổi bật hơn. Đặc biệt là mình thícch cái dòng chữ BlackBerry chỉ vậy thui
   
 3. Ngoc Thanh

  Ngoc Thanh
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/2/15
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  72
  Đơn giản nhưng tiện lợi
   
  Mèo thích bài này.
 4. Mèo

  Mèo
  Expand Collapse

  I'm not a girl, not yet a woman!

  Tham gia ngày:
  6/3/15
  Bài viết:
  1,783
  Đã được thích:
  2,164
  Hi mình cung thế. Mình cũng thích cái kiểu mở khóa ấy. Không phải thích ngay từ lần đầu tiên đâu, qua 1 thời gian mới thấy nghiền, nhìn iPhone với nút home không muốn xài ( cá nhân, mọi ng đừng ném đá :D )
  Cái font chữ BlackBerry là gì mình cũng tò mò mà chưa biết đươc nè! ) Mong ai biết được kiểu chữ nào thì chia sẻ
   
  sodameo and tavanvy like this.
 5. BlackBerry z10nt

  BlackBerry z10nt
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  12/4/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  12
  Còn xem nhanh và trả lời tin nhắn nữa. Rất hay.
   
  chuyentaucuoi_crv and Mèo like this.
 6. Độc Cô Hồng

  Độc Cô Hồng
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/5/15
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  19
  Chính vì những điều này mà mình phải đang dần cách ly với BlackBerry. Nhưng ko làm đc hehe
   
  chuyentaucuoi_crv and Mèo like this.
 7. giatam

  giatam
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  22
  Còn một thứ mình cảm thấy tuyệt vời nữa là mình có tất cả cả các quyền đối với ứng dụng đã cài vào máy, cái này tất cả các nền tảng HĐH khác không làm được. Còn nói thêm về cái mở khoá các bạn cài hình nền này vào và xem nó phát sáng. 1433338918312_899734.jpeg
   
  #7 giatam, 11/6/15
  Last edited: 11/6/15
 8. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  nếu nó cho cái xem nhanh tùy chỉnh vị trí thì tốt biết mấy vì xem nhanh trên màn hình chính bên trên lận, nên khó thao tác tl nhanh :)
   
 9. hoangtrang116

  hoangtrang116
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/6/11
  Bài viết:
  777
  Đã được thích:
  225
  còn một điều cá nhân mình thấy là thao tác vuốt trên BB10 nhìn rất nam tính (vuốt bằng ngón cái và dưới lên và sang ngang) không giống như kiểu vuốt của androi và IP (bọn nó chủ yếu vuốt bằng ngón trỏ) nhìn ái ái vãi
   
  #9 hoangtrang116, 11/6/15
  Last edited: 11/6/15
  Nguyễn Nhật Minh thích bài này.
 10. h3r0_z3r0

  h3r0_z3r0
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  17/5/11
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  25
  Bác sửa cho e thành z30 đi. E ko biết font chữ BlackBerry là gì. Vs lại thao tác trên BlackBerry ko có
   

Chia sẻ trang này

PING