THỦ THUẬT 6 cách tăng bộ nhớ cực hiệu quả cho chiếc BlackBerry Android của bạn

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 3/4/17.

 1. DSC_0151.JPG

  Chắc chắn bạn sử dụng một thời gian thì trên chiếc BlackBerry chạy Android bộ nhớ sẽ đầy ụ mà không biết nguyên nhân tại sao, bởi vì Android quá dễ để sử dụng và quản lý ứng dụng chưa trực quan như BlackBerry 10 nên chúng ta rất dễ sử dụng điện thoại sai cách, sau đây hãy tập cho mình những thói quen sau để làm chủ được bộ nhớ trên chiếc BlackBerry Android nhé !

  1. Xóa dữ liệu cache ứng dụng

  Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng Android sẽ sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm (cache) khá lớn và chiếm kha khá dung lượng trên máy của bạn. Vì vậy, mọi người nên xoá chúng đi.

  watermarked-34.jpg

  Thông thường việc xoá cache của từng ứng dụng một sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, người dùng có thể vài Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu Cache để xoá bộ nhớ đệm của tất cả ứng dụng.

  Nếu bạn thấy hơi phức người dùng có thể tải về ứng dụng CCleaner để quét và dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy.
  2. Xóa tập tin trong mục Download

  Tương tự trên máy tính, các smartphone Android cũng có thư mục Tải xuống, nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về. Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến, vì vậy chúng ta nên xoá chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ.

  watermarked-2.jpg

  Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file và chọn đến thư mục Download. Tại đây, mọi người chọn những tập tin không cần thiết và xoá chúng đi.

  3. Xóa các ảnh không dùng đến

  3.jpg

  Thông thường mọi người hay chụp rất nhiều ảnh vào máy của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, hãy xoá bớt chúng đi để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình nhé.

  4. Quản lí tải nhạc và video

  4.jpg

  Tương tự như ảnh, nhạc và video cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Cho nên người dùng hãy lọc xem những tập tin nào không dùng đến và xoá chúng đi nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng MB thậm chí hàng GB bộ nhớ đấy.

  5. Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

  Google Maps phiên bản mới nhất có một tính năng giúp cho mọi người có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng kí 3G thì có thể xoá những khu vực mà mình đã tải về để tiết kiệm bộ nhớ nhé.

  5.jpg

  Để thực hiện việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xoá những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong.

  6. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng


  delete-apps-priv-2.jpg

  Đây có lẽ là một cách hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ cho smartphone của bạn. Việc cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết không chỉ chiếu dung lượng lưu trữ mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi.

  BBVN.NET
  Tham khảo TGDD​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,150
  Đã được thích:
  12,039

Chia sẻ trang này

PING