CHIA SẺ [5 TIPS Ngày Thứ 5] Có thể bạn chưa biết hoặc đã quên! 23/5/2013

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Zerostar, 23/5/13.

 1. [​IMG]
  Bạn có thể đã tìm được vô số topic tổng hợp thủ thuật trên forum này hay forum khác. Bạn có thể là người dùng BlackBerry lâu năm và "chẳng có thủ thuật nào" mà bạn không biết cả. Bạn cũng có thể thấy những thủ thuật dưới đây mình đều biết cả rồi. Nhưng không phải ai cũng được như bạn. Cũng không phải bạn có thể nhớ được tất cả các thủ thuật dù đã biết phải không?

  Bạn cũng có thể đã thấy 5 thủ thuật dưới đây tại BBVN.net, nhưng mục đích của topic này là nhắc bạn những thủ thuật có thể bạn đã vô tình quên, hoặc cũng có thể bạn chưa biết để áp dụng những thủ thuật hữu ích này trên BB của mình vào thứ 5 hàng tuần. Những thủ thuật không theo quy luật hay chủ đề gì cả. Tùy từng OS mà bạn có thể thực hiện được hay không. Khi có thắc mắc gì hãy hỏi ngay tại topic này để được giải đáp.
  1. Bạn cài đặt một số ứng dụng nhưng gặp rắc rối trong lần sử dụng đầu tiên như không truy cập được internet hay không thể cho phần mềm đó kết nối được với trình quản lí file… lý do là bạn chưa cấp đủ quyền cho ứng dụng đó. Hãy vào Option > Applications > Menu > Edit Deault Permission chọn Alow trong cả 3 phần sau đó Save rồi vào lại Chọn Menu > Apply Default to All.
  2. Bạn không thể thực hiện được cuộc gọi, khi gọi thì đằng trước số điện thoại luôn có 1 hay một số con số lạ như +1 hay +68… Là do mã quốc gia của bạn chưa phù hợp. Bạn vào Phone > Menu > Options > Smart Dialing > Chọn Country Code+84 hoặc Unknow là được.
  3. Bạn có biết một tổ hợp phím tắt cực kì hữu dụng này không? Trên trình duyệt Web hoặc Email…(các trình có văn bản) bạn chỉ cần nhấn aA + trackpad/trackball/trackwhell lên/xuống/trái/phải là bạn đã có thể Select được văn bản mà không cần phải nhấn Menu sau đó chọn Select mà đôi khi trong một số ứng dụng còn không được.
  4. Trong một số ứng dụng, bạn không thể bật tùy chọn Menu, tuy nhiên bạn muốn Paste một số điện thoại hay một đoạn văn bản nào đó vào ứng dụng đó bạn sẽ cần dùng đến tổ hợp phím tắt aA + trackpad/trackball/trackwheel click vậy là bạn đã paste được nội dung trong Clipboard rồi
  5. Khi bạn vô tình click Trackball hoặc trackpad vào 1 ứng dụng, 1 đường link hoặc thực thi một lệnh mà bạn không muốn, hãy giữ yên tay trên trackpad và bấm vào phím Back là sẽ hủy bỏ hành động đó của bạn. (Trong một số trường hợp phương pháp này vô ích :D)
  Hy vọng rằng những thủ thuật này sẽ hữu ích cho các bạn!

  BlackBerryVietNam.net
   

  Các file đính kèm:

  Zerostar

  Zerostar
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/6/11
  Bài viết:
  896
  Đã được thích:
  1,907
  #1 Zerostar, 23/5/13
  Last edited by a moderator: 24/5/13
 2. nina.bb

  nina.bb
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/5/11
  Bài viết:
  916
  Đã được thích:
  773
  Gợi ý: bạn thêm mí hình be bé xinh xinh trực quan, người đọc sẽ dễ hình dung và hứng thú lắm đó.
  Tip 2: rất hay gặp trên các máy xách tay hoặc người dùng đi công tác nước ngoài về chưa kịp chỉnh country code.
  Tip 3: rất là thích.
   
  beoandlun and Zerostar like this.
 3. LiemBerry

  LiemBerry
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  11/5/13
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  118
  Xử dụng email nhiều. Rất hay xài Tip 3,4. ^^ thích chuyên mục Tip ngày thứ 5 này.
   
  Zerostar thích bài này.
 4. racingboy199x

  racingboy199x
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/2/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  em cài OM mod 4.4 và đã cài alow tất cả các Permission rồi nhưng tại sao lúc vào mạng nó lại vẫn hỏi có được truy cập không là sao nhỉ :(
   
 5. L-N-H

  L-N-H
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/4/13
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  9
  Wow, tip thứ 5 hay quá=)) chưa từng bik luôn. Thank you very much<3<3
   

Chia sẻ trang này

PING