CHIA SẺ 5 tính năng mới trên Android 7.1.1 Nougat của BlackBerry KEYone

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 3/5/17.

 1. BlackBerry-KEYone-Fnx-Review-38.jpg

  Android 7.1.1 Nougat được cài đặt sẵn trên BlackBerry KEYone khi xuất xưởng mang lại nhiều cải tiến tinh tế cho hệ điều hành Android. Phiên bản này cung cấp các tính năng mới hay cập nhật dựa trên các tính năng hiện có. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về những khác biệt chính giữa Android Nougat trên BlackBerry KEYone.

  Đa nhiệm với việc chia nhỏ màn hình:

  Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng WorkWide trên các dòng máy BlackBerry 10 với việc chia hai màn hình để làm hai tác vụ khác nhau thì tính năng mới trên Android 7.1.1 của KEYone tương tự nhưng mới hơn và nhiều tùy chọn hơn.

  BlackBerry-KEYone-Review-20.jpg

  Bạn có muốn phát video trên YouTube cùng một lúc để trả lời một tin nhắn hoặc email? Với Android Nougat trên BlackBerry KEYone hỗ trợ đa nhiệm với màn hình chia nhỏ. Cách dễ nhất để kích hoạt chức năng này là nhấn và giữ nút "Ứng dụng gần đây". Tác vụ sẽ làm giảm kích thước của ứng dụng đó còn một nửa của màn hình, cho phép bạn để bắt đầu ứng dụng khác bên dưới. Là một lợi ích bổ sung, bạn có một bàn phím vật lý BlackBerry KEYone, không phải nhường chỗ cho bàn phím ảo vì thế tính năng này sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để thao tác trên màn hình.

  Chuyển đổi ứng dụng nhanh

  Trên BlackBerry KEYone bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng sử dụng gần đây bằng việc nhấn đúp vào "Ứng dụng gần đây". Đây là một cách nhanh chóng để tiết kiệm thời gian bằng cách di chuyển qua lại giữa hai ứng dụng mà không cần phải mở toàn bộ danh sách các ứng dụng đang mở.

  BlackBerry-KEYone-Review-15.jpg

  Nếu bạn cần phải chuyển đổi giữa hai ứng dụng để cắt hoặc sao chép dữ liệu giữa chúng - đây thực sự là một bổ sung hữu dụng xuất hiện trong Android Nougat, và bạn có thể sử dụng trên BlackBerry KEYone.

  Trả lời tin nhắn nhanh trên thanh thông báo Notification

  Khi bạn nhận được tin nhắn mới từ các ứng dụng như Messages (mới đổi tên thành Android Messages) hay Facebook Messenger, bạn sẽ thấy tuỳ chọn trả lời (reply) mới ở phía dưới cùng thông báo. Chạm vào đó, nhập tin nhắn trả lời và nhấn nút gửi sẽ giúp bạn trả lời được tin nhắn mà không cần mở ứng dụng nhắn tin ra như trước đây.

  BlackBerry-KEYone-Review-21.jpg
  Tin nhắn trả lời của bạn còn được thêm vào notification, giúp bạn tiếp tục cuộc trao đổi của mình. Tương tự như tính năng Xem trước tức thời trên BlackBerry 10 có nút Quick Reply để chúng ta có thể trả lời nhanh thông báo được.

  Quản lý cài đặt Settings mới

  BlackBerry-KEYone-Review-10.jpg

  Ứng dụng Settings (cài đặt) đã được làm mới trong Android Nougat. Phần trên cùng của trang sẽ cung cấp các gợi ý và các nút chuyển tắt/bật cho các cài đặt bạn muốn thiết lập hay vô hiệu hoá. Bạn có thể mở menu Settings từ bên trái màn hình để chuyển qua lại giữa các danh mục một cách dễ dàng.

  Thông báo hữu ích hơn

  Ở phiên bản Nougat, màn hình thông báo sẽ được hiển thị khác so với những phiên bản trước, đồng thời cũng kèm theo một số tính năng mới. Android N cho phép bạn trả lời các thông báo mới trực tiếp từ thanh trạng thái mà không cần mở ứng dụng.

  cats.jpg

  Ngoài ra, Nougat còn có thêm tính năng "thông báo gộp". Android N sẽ gộp những thông báo của cùng một ứng dụng thay vì hiển thị từng thông báo một. Chúng có thể được mở rộng để xem chi tiết hơn bằng cách vuốt 2 ngón tay hay chạm vào nút mở rộng. Tính năng này tiện ích cho những ứng dụng chat và nhắn tin, khi mà chúng ta có nhiều tin nhắn đến cùng một lúc nhưng chỉ muốn đọc những tin nhắn quan trọng cần thiết. Thêm vào đó nó cũng hỗ trợ cho tính năng "trả lời nhanh", bởi bạn có thể tách các tin nhắn được nhóm lại ra và trả lời từng tin một ngay trên thanh trạng thái.

  Trên đây là những tính năng hữu dụng trên Android 7.1.1 của BlackBerry KEYone, thân mời mọi người tham khảo nhé !

  BBVN.NET
  Hình ảnh BBRus​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,040
  phamquyen0201 thích bài này.
 2. vuongduc

  vuongduc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/6/14
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  25
  Priv có được update 7.1.1 không ta?
   
 3. badboy 3

  badboy 3
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  384
  Chắc là có thôi nhưng phải chờ KEYone thương mại toàn cầu xong
   
  THANHDATNHUY thích bài này.
 4. THANHDATNHUY

  THANHDATNHUY
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/10/12
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  199
  Chỉ hóng vụ này thôi bác :D
   
 5. QuangAK

  QuangAK
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  10
  Hóng cho Priv :D
   
 6. crazysexycool1981

  crazysexycool1981
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/12/14
  Bài viết:
  1,020
  Đã được thích:
  380
  Có lẽ nào mình lại bắt đầu có hứng với em này [​IMG]
  (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
   
 7. Secretvn

  Secretvn
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/2/12
  Bài viết:
  447
  Đã được thích:
  115
  Em này được 1 cửa hàng nhập về giá hơn 18tr. Nói thật mình k mua đâu nhá mặc dù rất thích BB
   

Chia sẻ trang này

PING