TỔNG HỢP 5 hạn chế trên BlackBerry 10 bạn sẽ không còn gặp khi chuyển qua BlackBerry Priv

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi danhpro23296, 11/11/15.

 1. Priv-Passport-Stock-2.jpg

  Sau một thời gian sử dụng Priv, tài khoản với nickname Blaz1e đã đăng tải bài viết "
  5 hạn chế trên BlackBerry 10 bạn sẽ không còn gặp sau khi chuyển qua BlackBerry Priv" trên trang CrackBerry. Anh ấy đã chia sẻ về những trải nghiệm mà Priv mang lại khi chúng ta chuyển từ hệ điều hành BlackBerry 10 sang Android.

  • Số lượng ứng dụng: Người dùng BlackBerry chúng ta đều biết rằng có một khoảng cách khá lớn giữa số lượng ứng dụng trên BlackBerry World và trên Google Play, mặc dù mỗi người trong chúng ta không thể sử dụng hết hàng ngàn ứng dụng ấy được. Nhưng có một thực tế rằng, cả một phần lớn của thế giới không nghĩ theo cách đó và nhiều người rất rất yêu những ứng dụng của họ. Nếu như nền tảng của bạn không đáp ứng được những ứng dụng phổ biến nhất cho số đông người dùng, nền tảng đó chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Đó cũng là điều BlackBerry đang gặp phải, họ đã đánh mất những người dùng trung thành vào tay các nền tảng khác. Tuy nhiên, họ đã nhận ra điều đó và cho ra đời Priv: chiếc điện thoại Android đầu tiên của hãng. Priv là một giải pháp cho những ai yêu các ứng dụng nhưng lại cần trải nghiệm từ BlackBerry. Tất cả những ứng dụng bạn cần sẽ có sẵn trên Google Play.
  Android-5-0-Lollipop-Has-Arrived-on-Nexus-4-Screenshot-Tour-465138-6.jpg

  • Thiếu những nội dung giải trí: Ngày xửa ngày xưa, BlackBerry World từng có đầy đủ những bộ phim và những bản nhạc, nhưng bây giờ như mọi người đã biết điều đó đã không còn. Những phương tiện giải trí ấy không còn trên BlackBerry World nữa, và thật tình mà nói đó là một mất mát rất lớn cho hệ sinh thái của BlackBerry, khi so sánh với iOS hoặc Android. Với sự ra mắt của Priv bạn không còn phải lo lắng. Bạn có thể truy cập đầy đủ vào kho phim ảnh, những show giải trí, âm nhạc và kể cả sách, tạp chí.
  Movies-tv-gplay.png

  • Thiếu sự tương thích với các thiết bị đeo: Đây là một điều chắc chắn mà các anh em BB cảm thấy thiệt thòi nhất. Là một người dùng BlackBerry 10, bạn sẽ cảm thấy bị giới hạn với các thiết bị đeo, khi mà họ hầu như không hỗ trợ nền tảng của BlackBerry. Đa phần các thiết bị đeo yêu cầu một phần mềm tích hợp giúp bạn điều khiển, nhưng khổ nổi các nhà phát triển chỉ hỗ trợ Android và iOS. Nhưng bạn không còn phải lo lắng về điều đó nữa khi chuyển qua Priv, với tất cả sự tương thích từ hầu hết các thiết bị đeo. Chiếc Moto 360 của bạn sẽ hoạt động, chiếc Pebble Watch của bạn cũng sẽ hoạt động. Bạn không cần phải mày mò rối mù lên hay bó tay bất lực chỉ để kết hợp các thiết bị với nhau. Là một người sử dụng Priv, bạn sẽ cảm thấy thích thú với những điều này.​
  Android-Amplified.png

  • Các bản cập nhật chậm: Điều này chỉ có thể diễn tả bằng cách bạn hãy mở ứng dụng Facebook hay Twitter lên để cảm nhận. Để minh giải thích sâu hơn, lần cuối Facebook trên BlackBerry 10 cập nhật là ngày 04 tháng 6 năm 2015 và Twitter là ngày 16 Tháng 4 năm 2015. Những ứng dụng đó hiện tại đã được cập nhật với hàng trăm tính năng trên Android và iOS, nhưng đối với BlackBerry 10 điều đó chắc phải đợi một thời gian nữa. Đối với hệ điều hành phổ biến nhất thế giới, Android luôn được các nhà phát triển ứng dụng ưu ái phát hành các bản cập nhật ngay khi có lỗi hay họ luôn thử nghiệm ứng dụng của họ đầu tiên trên nền tảng này, và tiếp đến là iOS. Thật ra phần này có thể được gộp chung với phần Khoảng cách ứng dụng, nhưng tác giả cảm thấy điều này cần phải được nói lên để cho thấy Priv với hệ điều hành Android đã mang đến một trải nghiệm khác rất nhiều cho người dùng BlackBerry.​
  Twitter-Broke.png

  • Thiếu sự hỗ trợ từ các nhà mạng: Mặc dù vẫn có nhiều ý kiến tiêu cực về Priv, nhưng qua trải nghiệm từ tác giả và nhiều người dùng khác có thể nói đây là một sự khởi đầu tốt. Nhiều người đánh giá thấp sự hỗ trợ từ nhà mạng. bạn nên nhớ sau khi bán thiết bị cho bạn họ vẫn có trách nhiệm hỗ trợ và chăm sóc các thiết bị đó. Không cần phải lấy ví dụ đâu xa, khi các thiết bị BlackBerry 10 ra mắt họ cũng hỗ trợ lúc ban đầu nhưng càng về sau sự quan tâm càng giảm đi và dần bị ra rìa. Nhưng với Priv, mọi chuyện đã được cải thiện, khi bạn có bất kì thắc mắc, hay cần hỗ trợ giúp đỡ, các nhà mạng sẽ sẵn sàng ra tay thay vì từ chối và nói bạn gọi thẳng lên BlackBerry để được hỗ trợ hoặc chuyển sang thiết bị Android, iOS khác. Điều này giúp người dùng BlackBerry cảm thấy dễ chịu hơn, đó thực sự là một sự cứu giúp từ các nhà mạng. BlackBerry không hề có các cửa hàng lớn như Apple nên việc họ hỗ trợ bạn cũng thực sự khó khắn, vì thế việc nhà mạng hỗ trợ là một điều đáng hoan nghênh.​
  Priv-W-Box_0.jpg

  Vậy đó là 5 điều mà bạn sẽ không còn thấy khi chuyển qua Priv. Đó là 5 quan điểm mà tác giả đã đưa ra, bạn không cần phải đồng tình với tất cả. Những quan điểm đó đã cho ta thấy được những lợi ích mà bạn sẽ có được khi chuyển qua Priv, ngoài ra nếu có thêm ý kiến nào bạn cứ bình luận phía dưới nhé ;).

  Nguồn: CrackBerry.com
   
  danhpro23296

  danhpro23296
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  22/12/11
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  81
  #1 danhpro23296, 11/11/15
  Last edited by a moderator: 11/11/15
  BPSE, nhatkhanh2326, beonuoi and 3 others like this.
 2. huynhgiathien

  huynhgiathien
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  1,416
  Đã được thích:
  1,461
  kienna thích bài này.
 3. danhpro23296

  danhpro23296
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  22/12/11
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  81
  Hai bài nội dung khác nhau nha bạn, nội dung khác á :D nó tương phản nhau :v
   
  #3 danhpro23296, 11/11/15
  Last edited: 11/11/15
  kienna thích bài này.
 4. kienna

  kienna
  Expand Collapse

  Quản trị viên

  Tham gia ngày:
  31/3/11
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  16
  2 bài nội dung trái ngược đó bác :D
   
  huynhgiathien thích bài này.
 5. nuhuta

  nuhuta
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  224
  Hạn chế tiếp theo không còn nữa là: tiền không bị nằm yên trong túi nữa mà sẽ đi ra để mua các thiết bị đeo tay thoải mái mà không cần phải lùng sục các diễn đàn xem nó có tương thích hay không như thời BB10 nữa (rofl)
   
  #5 nuhuta, 11/11/15
  Last edited: 11/11/15
  insulin18k and kienna like this.
 6. Ngô Tấn Kha

  Ngô Tấn Kha
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  12/12/13
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  144
  Thế các bác cho em hỏi là em có nên múc PP lúc này ko ạ.... Hay để mùa thu năm sau múc Priv?
   
 7. meo_mup

  meo_mup
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  23/6/13
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  20
  Còn nữa, BB10 bị lỗi chép file .mkv hay .avi vào thì không xem được, có file xem được thì rất là ít.

  Kể cả dùng phần mềm xem phim cũng không mở được luôn. Trong khi cũng file .mkv đó kèm file phụ đề .srt thì Android coi ngon lành.
   
  insulin18k thích bài này.
 8. MrCent

  MrCent
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  92
  Đơn giản vì nó là Ăn roi chứ ko phải BB nữa :v
   
 9. Quang Duyy

  Quang Duyy
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Chỉ mong sao bé classic giảm xuống còn 6 triệu để đón bé về =))
   
 10. capzon

  capzon
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/10/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  17
  Tôi đồng tình với tất cả, đặc biệt là ý đầu tiên, không thể phủ nhận là tôi đang dùng BB10 và tôi từng thèm khát một số ứng dụng trên Android, dù chỉ là thèm khát trong một khoảng thời gian ngắn, dù chỉ dùng hữu hạn rồi xóa đi cũng được. Priv sẽ giải quyết tất cả các vấn đề nhưng thời gian nào nó sẽ về Việt Nam, và nó sẽ bay về đây với cái giá nào, hay thi thoảng tôi sẽ lại phải uống bia để thỏa mãn sự thèm khát của mình.
   

Chia sẻ trang này

PING