ANDROID APP 3 ứng dụng tốt giúp trích xuất văn bản tiếng Việt trên hình ảnh

Thảo luận trong 'Phần Mềm - Công Cụ Tiện Ích' bắt đầu bởi Fang, 6/5/17.

 1. 1483754.jpg

  Công nghệ OCR (nhận dạng kí tự quang học) cho phép người dùng biến chữ viết tay hoặc chữ đánh máy trên hình ảnh thành văn bản thông thường, giúp tiết kiệm thời gian và công sức thay vì bạn phải ngồi nhập liệu lại toàn bộ văn bản như trước đây.

  Hiện tại có khá nhiều ứng dụng miễn phí trên Google Play và App Store hỗ trợ trích xuất văn bản (tiếng Việt) trên hình ảnh, tuy nhiên nổi bật hơn cả vẫn là Google Keep, Text Fairy và CamScanner.

  1. Text Fairy

  - Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Text Fairy cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/JmPVd2, tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0.3 hoặc cao hơn.

  - Bước 2: Nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn hãy bấm vào nút Download Your Language và tải về gói ngôn ngữ tiếng Việt, thực hiện tương tự đối với các ngôn ngữ khác.

  1.jpg

  - Bước 3: Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với hai nút chức năng chính ở góc trên bên phải, người dùng có thể thực hiện việc trích xuất văn bản tiếng Việt bằng cách chụp mới hoặc sử dụng hình ảnh có sẵn trong thư viện.

  - Bước 4: Tiếp theo, bạn cần thiết lập khu vực chứa văn bản cần lấy rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ tương ứng và chờ một lát để quá trình trích xuất hoàn tất.

  2.jpg

  Theo thử nghiệm của người viết, Text Fairy hoạt động khá hiệu quả nếu ảnh chụp rõ nét và chỉ mất khoảng vài giây cho một trang giấy A4. Đây là một trong những ứng dụng miễn phí hiếm hoi có hỗ trợ tính năng trích xuất văn bản tiếng Việt.

  2. Google Keep

  Trước đây, tính năng trích xuất văn bản chỉ có sẵn trên Google Docs nhưng mới đây Google đã mang tính năng này sang Google Keep, giúp ứng dụng ghi chú này đã tốt nay lại tốt hơn.

  - Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Google Keep cho điện thoại tại địa chỉ https://goo.gl/4njyv (Android) hoặc https://goo.gl/pLEyuU (iOS).

  - Bước 2: Để bắt đầu, bạn chạm vào khung Take a note ở góc trái bên dưới, nhập Title (tiêu đề) và phần nội dung ghi chú. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm vào hình ảnh có chứa văn bản cần trích xuất.

  3.jpg

  - Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy bấm vào phần hình ảnh một lần nữa, sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Grab image text. Văn bản được trích xuất sẽ nằm ngay bên dưới hình ảnh và được thêm vào ghi chú.

  3. CamScanner

  Phiên bản miễn phí của ứng dụng CamScanner cho phép người dùng số hóa văn bản, tài liệu thành ảnh số hoặc chuyển văn bản trên hình ảnh thành tập tin PDF.

  - Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng CamScanner tại địa chỉ https://goo.gl/XPwcp (Android) hoặc https://goo.gl/avklk6 (iOS).

  - Bước 2: Tại giao diện chính, người dùng có thể thêm hình ảnh bằng cách chụp mới hoặc sử dụng hình trong thư viện. Tiếp theo, bạn hãy thiết lập khu vực có chứa văn bản, nhấn vào tùy chọn Recognize trong thanh menu bên dưới và chờ một lát để quá trình này hoàn tất.

  4.jpg

  Nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao và thay đổi chất lượng hình ảnh, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí với mức giá 1,99 USD (khoảng 50,000 đồng).

  Nhìn chung, trên đây là ba ứng dụng trích xuất văn bản khá tốt trên smartphone mà bạn không nên bỏ qua. Nếu biết những ứng dụng khác, bạn hãy chia sẻ với VnReview thông qua phần bình luận bên dưới.

  VnReview​
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361
  Lang_Thang07 and kenny_vu like this.

Chia sẻ trang này

PING