CHIA SẺ 10 tính năng tuyệt vời trên Android 7.0 sẽ khiến bạn phát cuồng (Phần 1)

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Alan, 28/12/16.

 1. BlackBerry-DTEK50-hands-on-8.jpg

  Trong tương lai chắc chắn các dòng máy BlackBerry sẽ được cập nhật nền tảng Android 7.0 Nougat sớm vì thông tin rò rỉ của thiết bị mang tên Mercury thì hãng đã và đang làm việc trên nền tảng hệ điều hành này. Trong lúc chờ đợi phiên bản mới của Android thì với bài viết này mình hãy điểm qua những tính năng mà Android đem lại cho người dùng trên phiên bản Android 7.0 Nougat nhé !

  1. Kéo thả văn bản và hình ảnh ở chế độ nhiều cửa sổ

  1.jpg

  Khi bạn đang sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng, bạn có thể kéo thả hình ảnh hoặc văn bản giữa 2 cửa sổ bằng cách đánh dấu văn bản nhấn giữ lâu cho đến khi nó hiện lên kéo nó đến vùng văn bản hoặc hình ảnh ở cửa sổ còn lại.

  2. Xóa tất cả danh sách các ứng dụng gần đây

  2.jpg

  Google đã bổ sung thêm một nút công cụ Clear vào phần các ứng dụng sử dụng gần đây. Thay vì đặt nó ở dưới cùng màn hình như ở các phiên bản Android trước đó, thì nó đã được đem lên trên cùng danh sách các ứng dụng gần đây. Chạm vào nó các ứng dụng sẽ ra một biểu tượng cho biết rằng không có ứng dụng nào được mở gần đây.

  3. Khóa màn hình với hình riêng

  3.jpg

  Mất khá nhiều thời gian để Google cho phép người dùng thiết lập màn hình chính và màn hình khóa khác nhau. Sau khi lựa chọn hình ảnh để thiết lập để sử dụng làm màn hình chính hoặc màn hình khóa hay cả 2.

  4. Kiểm tra chặt chẽ các ứng dụng dạng đuôi .APK

  4.jpg

  Google bổ sung thêm mục theo dõi kiểm tra các ứng dụng dạng .APK có nguồn gốc từ đâu. Mở Settings > App gõ để tìm kiếm ứng dụng và duy chuyển đến phía dưới nó sẽ cho biết bạn nguồn gốc ứng dụng .APK mà bạn đã cài.

  5. Hoạt ảnh cài đặt ứng dụng được thay đổi.

  5.jpg

  Đối với các ứng dụng bên ngoài không phải từ kho ứng dụng CH Play, bạn sẽ có thêm kiểu chạy cài đặt khác. Đó là một sự thay đổi nho nhỏ từ Google nhưng rất tinh tế.

  6. Thông báo kèm

  6.jpg

  Một trong những tính năng khá tốt là các thông báo một ứng dụng nào đó sẽ được gói gọn trong một thông báo duy nhất. Kéo xuống để xem đầy đủ về tất cả thông báo.

  7. Trả lời nhanh từ thanh thông báo

  7.jpg

  Cũng phải một khoảng thời gian để Google bổ sung chính thức tính năng này lên Android 7.0 Nougat. Với tính năng này bạn đã có thể trả lời tin nhắn nhanh từ các ứng dụng Facebook Messenger, Hangouts hoặc Messenger.

  8. Thiết lập các thông báo quan trọng

  8.jpg

  Trên Android 7.0 Nougat này bạn có thể thiết lập các thông báo quan trọng của một ứng dụng cần thiết đối với bạn bằng cách vào More Settings nơi đây bạn có thể thiết lập mức độ quan trọng và thiết lập chú thích ngắn gọn về mức cảnh báo đó.

  9. Bảo vệ dữ liệu

  9.jpg

  Bạn đã quá mệt mỏi vì data vượt quá mức. Trên Android 7.0 Nougat có chức năng Data Saver để hạn chế mức độ sử dụng data cửa ứng dụng. Bật data Usage và định mức dữ liệu cho các ứng dụng.

  10. Thiết lập các tiện ích nhanh hơn

  10.jpg

  Khi trượt từ phía trên xuống bạn sẽ thấy các phím tắt nhanh. Chạm vào một biểu tượng để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng như Wi-Fi, tắt hoặc mở đèn pin. Nó hiển thị 5 tiện ích đầu tiên trong cài đặt nhanh của bạn có thể sắp xếp lại thứ tự hoặc thay thế bằng các tính năng khác.

  Như vậy mình đã giới thiệu một nửa các tính năng tuyệt vời mà Android 7.0 mang đến cho người dùng, các bạn ấn tượng với tính năng nào hay để lại bình luận bên dưới và đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người nhé!

  Tổng hợp
  Tham khảo TGDD​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
 2. sonluu

  sonluu
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  12/9/11
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  trước thì ca tụng BBOS10 giờ thì Android chắc tới bây là BKOS quá haha :)
   
 3. KelvinPham

  KelvinPham
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  29/6/11
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  112
  Vấn đề lớn nhất là...không có máy Android để trải nghiệm =))
   

Chia sẻ trang này

PING