CẨM NANG 10 tính năng hữu ích của BlackBerry 10 có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Cẩm Nang - Thủ Thuật Chung' bắt đầu bởi anhphuc899, 21/6/17.

 1. BlackBerry 10 là một hệ điều hành khá "đồ sộ", tích hợp trong đó là rất nhiều các tính năng từ lớn đến bé đủ cả. Bên cạnh những chức năng được giới thiệu rộng rãi, BB 10 còn sở hữu những thứ rất nhỏ mà không phải ai cũng biết đến nhưng lại vô cùng hữu ích cho việc sử dụng thường ngày của chúng ta. Trong bài này mình sẽ giới 10 tính năng như thế, và tất nhiên rất khuyến khích anh em cùng chia sẻ thêm những thứ tương tự để những ai xài BB 10 có thể tham khảo bằng cách bình luận ngay trong topic này nhé.

  1. Dùng BlackBerry Blend để chuyển file cực nhanh

  BlackBerry Blend là một tính năng cho phép bạn sử dụng máy tính để kết nối và truy cập nội dung trên chiếc BB. Ngoài việc hỗ trợ xem và trả lời tin nhắn, email, xem sự kiện lịch, danh bạ thì Blend còn có cả tính năng gửi file giữa hai thiết bị nữa. Tính năng này có thể hoạt động cả khi bạn kết nối BB với máy tính bằng Wi-Fi lẫn cáp USB. Cách sử dụng thì lại vô cùng đơn giản:
  1. Chạy Blend trên máy tính, nhấn vào biểu tượng File Manager cở cạnh dưới màn hình
  2. Cấu trúc cây thư mục trên máy BB 10 sẽ hiện ra
   • Nhấn phải chuột vào một tập tin, chọn "Download" để tải file về máy tính
   • Nhấn phải chuột vào một chỗ trống, chọn "Add file" để chuyển file từ máy tính sang điện thoại
  [​IMG]

  2. Đánh dấu đã đọc mọi thông báo trong BlackBerry Hub

  Để đánh dấu đã đọc đối với mọi thông báo xuất hiện trong Hub, bạn hãy nhấn giữ vào dòng thứ ngày tháng năm đầu tiên. Một panel sẽ hiện ra ở cạnh phải màn hình, khi đó bạn chọn "Mark Prior Read". Xong, chỉ đơn giản thế thôi. Và lưu ý rằng tính năng này có thể hoạt động ở nhiều cấp khác nhau, tức là bạn có thể chỉ chọn đánh dấu đã đọc với mọi email, với chỉ tin nhắn Facebook hoặc chỉ tin SMS chẳng hạn -- cảm biến chuyển động.

  [​IMG]

  3. Cuộn nhanh qua các trang màn hình chính

  Bình thường để duyệt các trang ứng dụng ở màn hình chính, bạn sẽ phải lướt ngón tay qua từng trang một. Nhưng vẫn còn cách nhanh hơn để làm điều đó: bạn hãy lướt ngón tay dọc theo dãy nút chấm tròn ở cạnh dưới màn hình, ngay lập tức các trang sẽ lướt theo với tốc độ nhanh hơn bình thường. Thủ thuật này phù hợp cho những bạn nào cài rất nhiều app và muốn chuyển nhanh đến trang có ứng dụng cần chạy.

  [​IMG]

  4. Thư mục con trong thư mục Photos sẽ tự động biến thành album

  Nếu muốn tạo album bạn sẽ cần phải vào ứng dụng thư viện ảnh và thực hiện một cách thủ công. Để thao tác này trở nên nhanh chóng hơn, bạn có thể dùng ứng dụng File Manager trên BB 10 hoặc dùng máy tính tạo một thư mục con mới trong thư mục Photos. BB10 sẽ hiểu mỗi thư mục con này như là một album, và lúc này bạn có thể dễ dàng di chuyển file hoặc kéo thả ảnh vào. Thử mở app thư viện ảnh lên và xem thành quả của mình nào.

  [​IMG]

  5. Ghép nhiều ảnh lại và tạo một video slideshow

  Việc này có thể thực hiện nhanh chóng nhờ vào ứng dụng Story Maker có sẵn trên mọi thiết bị BB10. Sau khi chạy phần mềm này lên, bạn hãy nhấn nút "Create New Story" để tạo một "câu chuyện" mới, tiếp tục thêm ảnh, chọn nhạc nền và chọn hiệu ứng màu sắc để khiến đoạn phim trở nên sinh động. Sau khi đã vừa ý, bạn hãy xuất video này ra và gửi cho bạn bè. Đây là một cách rất hay mà mình thường dùng để chia sẻ ảnh sau mỗi dịp đi chơi, đi ăn vì nó vui và gây cảm xúc mạnh hơn nhiều so với việc gửi từng tấm ảnh riêng lẻ -- hệ thống nhà thông minh.

  [​IMG]

  6. Trả lời BBM hoặc SMS nhanh chóng ngay khi có thông báo

  Tính năng này gọi là Instant Preview. Khi bạn có một tin nhắn hay một tin chat BBM mới gửi đến, một thông báo hiện ra ở cạnh trên màn hình. Phía bên phải của thông báo này có một nút mũi tên, nhấn vào đây thì bạn sẽ thấy hộp thoại để nhập liệu vào và gửi đi mà không cần phải thoát ứng dụng đang xài. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang xem phim, xem ảnh hay lướt web mà phải chuyển sang trình nhắn tin để trả lời thì rất mất công, giờ thì mọi chuyện đã được giải quyết nhờ Instant Preview.

  [​IMG]

  7. Làm cho bàn phím xuất hiện ở bất kì chỗ nào (chỉ dành cho máy full touch)

  Dùng hai ngón tay và trượt từ cạnh dưới màn lên trên, ngay lập tức bàn phím ảo sẽ xuất hiện không quan trọng bạn đang ở ứng dụng nào và liệu bạn có chọn vào một ô nhập liệu hay không. Thủ thuật này khá hay nếu bạn cần xài shortcut trong một số app nhất định.

  [​IMG]

  8. Mở khóa màn hình không cần nhấn nút nguồn

  Chỉ việc dùng 1 ngón tay trượt từ cạnh dưới lên trên là màn hình sẽ sáng và sẵn sàng cho bạn sử dụng ngay. Có phải là rất tiện lợi so với việc phải với tay nhấn nút nguồn rồi lại trượt để mở khóa không nào? Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings > Display > Swipe to Wake, kích hoạt nó lên là xong -- công tắc hager.

  9. Đọc ổ nhớ USB trực tiếp trên BlackBerry

  Khi bạn đang đi công tác không xách tay theo máy tính mà có ai đó đưa ổ nhớ USB cho bạn chép dữ liệu thì làm thế nào? Thường thì chúng ta phải mượn máy tính ai đó để lấy file rồi email cho chính mình. Nhưng nếu bạn có trong tay BlackBerry Passport, Classic hay Z30, bạn có thể dùng tính năng USB On-The-Go (OTG) để kết nối USB với điện thoại ngay lập tức. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó là một sợi cáp USB OTG được bán rộng rãi ở các cửa hàng điện thoại với giá khoảng vài chục đến 100.000 VND. Khi cắm cáp và cắm USB vào, thiết bị sẽ tự động nhận ra, khi đó bạn chạy ứng dụng File Manager lên và tiến hành copy, paste file như bình thường.

  [​IMG]

  10. Nhập liệu giọng nói của BlackBerry có hỗ trợ tiếng Việt

  Từ BB 10.3 trở đi, BlackBerry đã bổ sung tính năng nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt. Nếu như bạn sử dụng giao diện tiếng Anh thì cần phải kích hoạt chế độ nhập liệu bằng tiếng Việt ở trong Settings, còn nếu như bạn sử dụng giao diện tiếng Việt thì nó đã được kích hoạt sẵn mà không cần phải thiết lập thêm gì cả. Để nhập nhiệu bằng giọng nói thì nhấn giữ khoảng 1 giây vào phím micro ở góc dưới phải.

  Cách kích hoạt tính năng này mới máy sử dụng tiếng Anh:
  • Vào Settings > Language and Input > Voice Dictation
  • Chọn LanguageTiếng Việt
   
  anhphuc899

  anhphuc899
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  21/6/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này

PING