[Hỏi] Làm thế nào để BIS tiếp cận nhiều hơn với người dùng BlackBerry ở VN

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi ndthuytrang, 22/8/12.

  1. phamdominhtri Well-Known Member

    Người xưa nói: "Thành bại luận anh hùng là đây..."
  2. ndthuytrang Well-Known Member

    Tại sao RIM phải hợp tác và phụ thuộc vào nhà mạng. BIS có thể hiểu theo khía cạnh như sau: BIS là một dịch vụ, một phương tiện hay đơn giản rằng BIS là một chiếc xe, và tất cả cần một con đường để chạy. Và nhà mạng chính là con đường đó. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt do sự cố server của RIM ở Canada (VN mình đang dùng Server bên đó) mà RIM công khai thừa nhận thì đa phần sự cố diễn ra ở VN, đa phần đều đến từ nhà mạng. Đó là lý do giải thích cho câu hỏi tại sao, BIS Viettel, Mobi, Vina chất lượng khác nhau.

    Về giá cả, em có thể đọc comment thực tế của anh Nhân bên dưới, người đã từng đăng ký dịch vụ BIS ở US. Tất cả chúng ta đều nói, người VN thu nhập thấp, giá máy mắc...nhưng tại sao không thử hiểu rằng giá cước ở thị trường VN đã rẻ hơn nhiều so với giá cước BIS ở các thị trường khác, đó chẳng phải là sự quân bình về thu nhập hay sao ???? Phải chăng vì cứ mãi chạy theo những cái không thực sự cần thiết mà khẳng định nó mắc. Hơn nữa nhà mạng VT đã triển khai gói Eco mới dành cho người dùng, công thêm data các dịch vụ dùng bis gần như free. Bạn chỉ trả phí cho những dịch vụ ngoài dùng thêm, khi đó bạn mới thấy dung lượng khuyến mãi bị trừ. Đồng ý chất lượng BIS chưa xứng đáng với giá thành mà chúng ta trả cho nó. Nên cái cần thiết nhất có phải là tập trung vào chất lượng BIS của nhà mạng hay không.

    Cảm giác BIS chậm hơn có thể do nhiều lý dó. :) phải kiểm tra chính xác lại.


    Việc một người nói rằng ở VN nhà mạng không trợ giá trực tiếp để người dùng mua máy với giá rẻ như ở nước ngoài, khác với nước ngoài, chính thói quen tiêu dùng ở VN quyết định điều đó. Làm sao dám trợ giá lớn như vậy khi quá dễ dàng để đơn phương chấm dứt hợp đồng hay bỏ sim, bỏ số,...thậm chí cả khi đăng ký trả sau cũng không cần có xác thực hộ khẩu :| :)
    iLeoplus thích bài này.
  3. iLeoplus Member

    Em nghĩ cái này là do nhà mạng thôi, nhà mạng quyết định được hết mà, chỉ có điều là họ có muốn làm hay ko thôi .Đăng ký cái cam kết ghi rõ các điều khoản, số CMT ghi vào, thằng nào bùng dựa theo số CMT đăng ký đó cho nó nghỉ dùng đt luôn, xem chú nào dám ko. Haizz, thiết nghĩ luật pháp nước mình cũng còn lỏng lẻo quá ...
  4. ndthuytrang Well-Known Member

    Vấn đề em nói, nó liên quan đến cả một bộ máy quản lý đấy :D chắc rất khó ở thời điểm hiện tại :) nên tìm hướng giải quyết vấn đề gần hơn một chút để "suggest" rồi ^^
  5. s60v3 Member

    cái yếu tố đơn giản nhất là giá.
    - giá sản phẩm: nếu bỏ tiền ra mua 1 bé BB chính hãng, đối với mức thu nhập của ng Việt thì..@@
    - giá dịch vụ: vẫn còn cao, nhưng đây hok pải lỗi từ phía nhà mạng (theo mình nghĩ) vì ở một số nước khác, giá dịch vụ data plan cho bb cũng cao hok kém so với tiền đồng.. @@

    muốn người tiêu dùng đến với BIS, con đường ngắn nhất là tạo điều kiện cho mọi người sử dụng BBM 1 cách đơn giản nhất (có mấy người coi trọng push mail như 1 điều tất yếu?):> Giảm giá gói cước CHAT xuống (nhà mạng có khi pải chịu lỗ 1 thời gian)

    1 người dùng BBM, với cước chi phí rẻ :> kéo theo nhiều người dùng :> một khi đã có một số lượng người dùng hok nhỏ thì bảo họ bỏ BB cũng khó (mối qhệ rằng buộc :D)
  6. Võ Hoàng Duy Well-Known Member

    Mình ủng hộ bạn - chính các nhà mạng tự làm khó mình khi cung cấp dịch vụ gói BIS toàn mấy cái vớ vẫn, xài đt mong đc check mail thôi - còn MXH hay chat chít thì dành cho tuổi teen.
    Và đúng mình cũng cần có 1 chi nhánh của RIM và các khoá hướng dẫn sử dụng như nokia lumia !
    phamdominhtri thích bài này.
  7. haind1 Member

    Hy vọng những đóng góp này được gửi tới các nhà mạng ở VN cũng như tới RIM
    quanh đi quẩn lại ở nước chúng ta vẫn là giá của một thiết bị BB cao, giá BIS cũng cao zzz
    Cộng với việc chạy theo thời đại, chạy theo xu hướng của dân tình cứ đổ xô nhau dùng iPhone với Android :(
  8. iLeoplus Member

    Suy nghĩ của bác giống của em 2 năm về trước, cứ nghĩ BIS cũng chỉ cần cái push mail nhưng giờ dùng một thời gian rồi mới thấy BBM mới là cái hay nhất. Đừng nói chat chit chỉ dành cho tuổi teen, bằng chứng là trong BBM Groups của em có mấy bác cũng 2 con rồi nhưng vẫn BBM ầm ầm đấy thôi, BBM đâu chỉ là tán phét vài cái vớ vẩn
  9. Mình thấy bis mà gía cả như mobifone là tốt rồi. Làm sao để hổ trợ cho các máy CDMA nửa là tốt.Làm quảng cáo rộng rải rầm rộ hơn nửa. Chứ bây giờ mình gặp mấy người xài bb, hỏi anh chị có xài bis không người ta lắc đầu không biết là cái gì.Vậy thì thua rồi cái mạnh của bb đâu?
  10. Chất lượng BIS, là cái hiện giờ ở tất cả các nhà mạng VN điều chưa có, hầu như không có tốc độ khi máy BB dùng BIS ở VN, dùng 3G trên máy lại nhanh hơn mới ác
    Vì vậy cần xem lại chất lượng BIS trước khi muốn người dùng sử dụng dịch vụ