THẢO LUẬN Bạn vẫn còn sử dụng Playbook chứ?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Mèo, 8/6/15.

?

Bạn vẫn còn dùng Playbook chứ?

  1. Có, tôi vẫn sử dụng nó cho công việc và những thứ cần thiết

    58 Phiếu
    71.6%
  2. Không, tôi đã chuyển sang dùng một hệ điều hành khác

    6 Phiếu
    7.4%
  3. Tôi không cần Tablet, tôi đã có BlakbBerry 10

    17 Phiếu
    21.0%
  1. davidvuong57 Member

    minh co mot con ,hu man hinh ma ko biet cho thay bo thi tiec lam ,hic
  2. neyulyud New Member

    Co bac nao ban xac e no ko
  3. Ở hn thì bác có thể mang qua hn03 hoặc quang3g ng ta thay cho chắc rẻ thôi!!!
  4. Tuans Member

    Hồi trước mới ra ham hố cấu hình mạnh. Làm cả cặp 4G. 1 cày game,1 vợ cày phim, nhìn chung giá tầm cỡ đó. Khó e nào thay thế.
    Mèo thích bài này.
  5. dongianlathich New Member

    mình dùng thấy cảm ứng ko ngon , ram 1g chạy load chậm , hơi thất vọng nhưng cũng muốn tìm hiểu cho bõ tiền mua đã .
    Mèo thích bài này.
  6. mk135711 New Member

    Mới mua 1 e được 2 ngày. Ý định mua lúc đầu chỉ là để trải nghiệm (e đang dùng 1 con ipad mini + 1 e asus fonepad K012). Cảm nhậm của e sau 2 ngày sử dụng
    1/ Về công việc:
    - Email : Tốt không phải bàn cãi
    - Gõ tiếng việt: với mình thật sự ko cần thiết vì tớ làm ở cty nước ngoài nên duyệt email hay tìm tài liệu đa phần đều sử dụng tiếng anh
    - Ghi chú: tốt ( đã thử xài cả 2 phần mềm Easynote và Groory đều cảm thấy hài lòng)
    - Từ điển : dùng mSPDict không có vấn đề nào phải phàn nàn

    2/ Về giải trí:
    - Đọc báo + lướt web: Xài baonet 4.0 + Origami nhanh ko phải nói. Không hiểu sao nhưng đã thử load báo bằng baonet trên cả ipad va asus thì thấy trên PB load nhanh hơn hẳn. Trình Origami sau khi tắt load flash + java mình thấy cực ổn và nhanh. Còn Browser mặc định thì ko phải nói quá tệ giống như những gì mọi người đã phàn nàn
    - Chơi game: ko có nhu cầu, chỉ chơi những game nhỏ như kim cương hay pikachu nên với mình thế là ok
    - Xem phim HD: thât sự rất ấn tượng với khả năng load film HD của e này. Hoàn toàn không có độ trễ khi xem phim ( chép mấy film full HD 1080p xem thử). So sánh với ipad mini và asus mình đang xài, ngang ngữa ipad và hơn hẳn so với e asus. Đặc biệt màn hình nó đẹp và sáng ko có gì để nói.
    - Nghe nhạc: thói quen nghe nhạc và sự cảm nhận với mỗi người là khác nhau. Với mình thì thấy quá ok với PB khi nghe nhạc. Loa to mở hết cỡ ko bị rè. Và thời gian nghe nhạc lâu phải nói.Còn nghe online đã xài thử Zing mp3 và nhaccuatui, nói chung là chấp nhận được.
    - Xem youtube. Với người mới các bạn chịu khó kiếm phần mềm này " com.google.android.youtube_v2.4.4.2404 " chạy cực ổn định và phát full HD ko vấn đề gì

    3/ Tiện ích hỗ trợ kèm theo:
    Không thể nào phủ nhận PB chẳng có phần gì để vọc vạch. Cho dù nhiều fan cuồng BB sẽ phản đối khi đọc cái này, nhưng đó là 1 điều không thể chối bỏ với store của PB. Cho nên nếu muốn mua PB thì phải bít rằng nó chẳng có phần mềm nào để bạn nghịch đâu và sau khi mua rồi thì đừng chê bai vì nó thiếu phần mềm này nọ vì bạn đã biết điều đó ngay từ khi chuẩn bị mua. Mua cái gì mà chẳng phải tìm hiểu kỹ đúng không?

    4/ Lỗi và khả năng giao tiếp với PC
    Mới mua máy về bị ngay vụ không kết nối với PC sau khi thử các kiểu không được quyết định cài lại Win và vẫn nhận ổn định cho đến lúc này. Và thực tế cũng đã có nhiều phàn nàn vì cái lỗi ngớ ngẩn của PB.Vì thế mình đánh giá PB khá kém về khoản này không như ipad hay asus của mình.

    5/ Cảm ứng và pin
    Mình đánh giá cảm ứng của PB quá tốt + màn hình chuẩn ( cả về độ sáng + chi tiết + góc nhìn)
    Pin cũng là cái gây ấn tượng và thật sự làm mình ngạc nhiên. Hôm qua quyết đinh xả pin để xem pin có tốt hơn không. Pin còn 34% mở phim cho chạy liên tục, độ sáng 50%, vẫn bật wifi, loa 20% thì mình chạy được 3,5 tập phim ( mỗi tập 40p). Cái ấn tượng ở đây của mình là khi pin đã về 0% PB vẫn tiếp tục sử dụng đến gần 40p mới tự tắt. Mọi người nói là do pin vẫn còn nguồn dự trữ nhưng thử hỏi có e android hay ios nào về đến 0% vẫn cầm cự được với thời gian khủng khiếp như thế trên PB.

    6/ Ngoại hình và thiết kế
    Mình thích những gì hầm hố và nam tính nên cực thích cái thiết kế của PB. Nhưng có điều là mấy cái phím cứng chẳng tốt và tiện chút nào nếu bạn chỉ cầm và sử dụng PB bằng 1 tay. Rất khó chịu với mấy cái nút bấm.

    Hơi dài dòng nhưng đây là cảm nhận của mình sau 2 ngày sử dụng e PB. Thật sự mà nói với giá tiền như thế không có gì phải phàn nàn với mình khi sử dụng em này. Lời khuyên chân thành với những người đang có nhu cầu mua e này: không nên mua nếu bạn muốn những gì có sẵn và không muốn mất công vọc vạch tìm tòi hay nếu bạn là người thích chơi game nhiều trên máy tính bảng.

    Và hãy nhớ điều này 1 cái máy tính bảng chỉ để hỗ trợ 1 số công việc hàng ngày của bạn chứ không phải là thay thế toàn bộ thiết bị điện tử bạn đang xài như tivi hay laptop, bạn không thể đòi hỏi quá nhiều vừa chất lượng tốt ,vừa rẻ tiền, vừa màn hình đẹp, vừa pin trâu và còn phải chơi game tốt trong khi số tiền bỏ ra chỉ có dưới 2tr.
  7. Nông Dân Love It Your Way !

    cảm ơn chia sẻ của bạn, rất đầy đủ và chi tiết :)
    Thuý2912 and Charm fashion like this.
  8. Charm fashion Member

    Bên 365 Mobile đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 có thay nha bạn
  9. ITdhpd Well-Known Member

    Bị mất một em pb mà bây giờ nhìn ảnh thấy nhớ nhung ghê gớm
  10. Mèo I'm not a girl, not yet a woman!

    2 bạn này làm quen với nhau được nè :)
    hoainam_002 thích bài này.