Hình ảnh chi tiết về tính năng "Phím ảo theo ngữ cảnh" trên BlackBerry Passport

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 26/6/14.

  1. ndthuytrang Well-Known Member

    passport1-700x541.jpg

    Hôm qua, trên các diễn đàn đã đăng tải bài viết về "bàn phím vật lý cảm ứng" trên BlackBerry Passport (xem thêm: link) để giúp bạn dễ dàng hình dung cách mà nó hoạt động, và phần nào giải thích tại sao Passport chỉ sở hữu 3 hàng phím vật lý. Vâng, là 3 - với những phím ký tự chữ cái cần thiết và giản lược các phím số, phím ký tự đặc biệt, phím Enter... Nhưng được bổ sung phím ảo theo ngữ cảnh và khả năng cảm ứng trực tiếp trên bàn phím vật lý đem đến cho người dùng trải nghiệm đặc biệt cùng hiệu suất làm việc tốt hơn. Người dùng cảm giác được sự tương tác của bàn phím trong từng thao tác.

    Dưới đây là một vài hình ảnh về "bàn phím vật lý cảm ứng" trên BlackBerry Passport được N4BB chia sẻ. Chúng ta có thể nhận thấy màn hình cảm ứng lớn 4.5inch vẫn đảm bảo được tầm nhìn khi các phím ảo xuất hiện trên màn hình khi người dùng thao tác.
    Phím ảo theo ngữ cảnh là gì? Hãy hình dung như sau, khi bạn đang gõ mật khẩu trên màn hình, số và ký hiệu thường được sử dụng trong mật khẩu sẽ tự động bật lên. Hoặc nếu bạn gõ một địa chỉ e-mail, "@" biểu tượng sẽ được hiển thị. Hoặc nếu bạn đang lướt web, các dấu gạch chéo ngược cần thiết để nhập địa chỉ URL sẽ được hiển thị. Và nếu bạn cần truy cập vào bất kỳ biểu tượng đặc biệt hoặc nhân vật, chỉ cần swipe xuống trên bàn phím để xem tất cả chúng cùng một lúc. Như BackBerry đã nói, đó là sự thông minh!​

    passport2-1000x747.jpg

    passport3-1000x695.jpg


    Hình ảnh từ N4BB
    Dũng Maxx thích bài này.
  2. RHINO_BOY Well-Known Member

    kg hiểu nổi, dòng này đã có bàn phím vật lý, thế còn làm bàn phím ảo để làm gì?
  3. ndthuytrang Well-Known Member

    Để bổ sung những gì còn thiếu - phối hợp với phím vật lý.

    blackberry-passport1.png
  4. buiduong_tb Member

    Thì phím vật lý cũng đâu có đầy đủ tất cả các phím được đâu bác, vẫn phải cần đến phím symbol mà.
  5. neight Member

    Thấy có vẻ hay, nhưng không biết khi sử dụng thế nào, rất đáng để chờ đợi :D
  6. chandaidennach Well-Known Member

    Chắc cũng vuốt lên như full cảm ứng nhưng thay vì vuốt ở phần màn hình cảm ứng, sẽ vuốt ở phần phím cứng cảm ứng tương ứng với phần hiển thị trên
  7. danglangnhu Member

    Hình thức phải thay đổi 1 tý, chứ để nguyên thế này thì xấu chết
  8. duyvu89 New Member

    bàn phím vật lý chỉ bấm được chữ cái thôi, do bỏ bớt hàng phím thứ 4 nên không có phím Alt và shift nên cần hỗ trợ để có thể nhập được các kí tự và viết hoa. BB không chạy theo cấu hình hay màn hình nên cần thêm những sáng tạo thông minh như trên.